1. Bài thu hoạch, bìa bài thu hoạch được hiểu là gì 

Bài thu hoạch được hiểu là bản tự tổng kết, những kiến thức tiếp thu được, sau các khóa học, các buổi tập huấn chuyên môn, các hội nghị... Bài thu hoạch thường được làm vào cuối khóa học hoặc tập huấn và thường có các nội dung báo cáo về nội dung học hoặc tập huấn, cách tiếp cận các kiến thức được truyền tải và những kiến thức đã thu được từ khóa học, tập huấn,... từ đó liên hệ thực tiễn và đưa ra các giải pháp để hoàn thiện và nâng cao vấn đề. 

Bìa bài thu hoạch được hiểu là trang đầu tiên của bài thu hoạch thể hiện những thông tin cơ bản về thông tin cá nhân của người viết bài thu hoạch, cơ quan tổ chức lớp học, lớp tập huấn,... và nhận bài thu hoạch, hình ảnh (có thể là hình ảnh biểu tựơng, logo của cơ quan, đơn vị, tổ chức nhận bài thu hoạch) đề tài của bài thu hoạch và năm viết bài thu hoạch.

 

2. Cách trình bày bìa bài thu hoạch 

Thứ nhất; Bìa bài thu hoạch phải được trình bày đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin đây là một điểm cộng đối với bài thu hoạch, cần lưu ý sử dụng đúng font chữ kiểu cách chữ và lưu ý các quy định của cơ quan, tổ chức, cá nhân tiếp nhận bài thu hoạch (nếu có). Trong trường hợp nếu chất lượng bài thu hoạch không quá nổi bật thì bày bài thu hoạch được trình bày một cách chuyên nghiệp cũng có thể là điểm cộng phần nào cho bài thu hoạch. 

Thứ hai; Hiện nay không có quy định cụ thể nào về hình thức bìa bài thu hoạch. Bìa bài thu hoạch được thiết kế như thế nào, gồm những nội dung gì phụ thuộc vào sự sáng tạo của người làm thu hoạc nhưng sự sáng tạo đó phải phù hợp với nội dung bài viết, đầy đủ những yêu cầu cơ bản nhất của bìa bài thu hoạch. Hiện nay trong một số trường hợp cơ quan, đơn vị, tổ chức là tổ chức chủ quản của người viết có thể đưa ra các mẫu bìa bài thu hoạch cả về phần nội dung lẫn hình thức nhằm mục đích để các bài thu hoạch đẹp và mang tính thống nhất cao thì người viết bài thu hoạch cần phải tuân theo quy định về mẫu đó. 

Thứ ba; Về hình thức trình bày bìa bài thu hoạch:

Bìa bài thu hoạch có thể tùy vào sự sáng tạo của người viết và mục đích mà bài thu hoạch hướng đến, người viết bài thu hoạch có thể thiết kế hoa văn, đường viền hình ảnh cho phù hợp. ( Khi chọn các hình thức trên cần phải lưu ý về quy định cũng như bố cục của bìa để có những lựa chọn phù hợp nhất), cụ thể: 

Đối với hình ảnh trong bài thu hoạch có thể lấy các hình ảnh liên quan đến vấn đề viết thu hoạch. Ví dụ: đối với bài thu hoạch về chính trị, về Đảng có thể lấy hình ảnh cờ Đảng, cờ tổ quốc. Hoặc có thể trình bày hình ảnh in chìm là biểu tượng của cơ quan tổ chức tổ chức tập huấn và nhận bài thu hoạch; ví dụ: đối với bài thu hoạch lớp tập huấn vè lý luận chính trị do Đảng ủy trường đại học Luật Hà Nội tổ chức người viết có thể chèn hình ảnh in chìm logo của trường đại học luật Hà Nội vào chính giữa hoặc ở trên của bài viết. (Khi chèn hình ảnh vào bài thu hoạch cần lưu ý kích cỡ của hình anh sao cho phù hợp với bố cục của bìa bàì thu hoạch tránh thu hoạch tránh tình trạng hình quá to hoặc quá nhỏ gây mất cân đối cũng như che lấp đi phần chữ của bài thu hoạch từ đó làm ảnh hướng đến mĩ quan hoặc thiếu thông tin cơ bản trên bìa bài thu hoạch) 

Đối với đường viền chúng ta nên chọn đường viên tùy theo nội dung của bài thu hoạch sao cho hài hòa và phù hợp ưu tiên chọn những đường viền màu đen. Việc để viền chữ bìa cần phải căn lề cẩn thận chỉnh chu theo quy định hoặc theo lề đã căn. Người viết có thể lựa chọn đường viền đơn giản với các đường thằng đơn màu đen xung quanh bìa bài viết hoặc có thể chọn đường viền cách điệu với hình ảnh hoa lá cách điệu có thể màu đen hoặc các màu khác như xanh, đỏ, vàng,... (Lưu ý việc chọn đường viền cần chú ý phù hợp với loại bài viết cũng như bố cục của bìa bài viết sao cho cân đối và hợp lý) 

Thứ ba; đối với phần nội dung ghi tại bìa bài viết cần ghi đầy đủ nội dung bao gồm: chủ thể chủ quản, chủ thể tổ chức, thông tin về đề tài viết thu hoạch, thông tin về cá nhân viết bài thu hoạch, thông tin về thời gian viết bài thu hoạch (Các nội dung có thể thay đổi theo quy định hoặc yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức tiếp bài thu hoạch) 

-Đối với phần cơ quan, tổ chức, đơn vị là chủ thể chủ quản và chủ  thể tổ chức cần ghi đúng đủ tên cơ quan, cơ quan cấp trên ghi trước, cơ quan cấp dưới ghi sau, ghi bằng chữ in hoa, in đậm. Phần tên cơ quan, tổ chức, đơn vị này có thể ghi ở chính giữa bìa báo cáo hoặc có thể ghi ở góc trên cùng phía trên cùng bên trái của bìa báo cáo. Đối với phần này người viết có thể sử dụng cỡ chữ 12,13,14 font chữ Times New Roman. (Lưu ý: cần lựa chọn cỡ chữ, in đậm, vị trí đặt sao cho dễ nhìn và đúng quy định) ví dụ:

BỘ TƯ PHÁP 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI 

Đối với phần tên chủ đề người viết thu hoạch cần phải ghi đúng, đầy đủ tên đề tài theo danh sách đề tài được quy định hoặc theo đề tài mà người viết tự sáng tạo đảm bảo thể hiện đầy đủ nội dung cần viết. Có thể bội đen viết in hoan hoặc in đậm đề tài có thể trình bày trên phần thông tin cá nhân hoặc dưới phần thông tin cá nhân tùy vào sự sáng tạo của người viết cũng như quy định chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân tiếp nhận bài viết (nếu có) để làm nổi bật đề tài. Phần đề tài có thể.  

Đề tài: Áp dụng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng vào tổ chức cơ quan, đơn vị nơi công tác. 

Đối với phần thông tin cá nhân của người viết bài thu hoạch cần ghi đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, đơn vị công tác, mã số sinh viên, mã số thẻ (nếu có),... có thể ghi họ và tên bằng chữ in hoa, in đậm, sử dụng fonf chữ Times New Roman có thể sửng dụng cỡ chữ 14 Ví dụ: 

Họ và tên: NGUYỄN VĂN A 

Lớp: cao cấp lý luận chính trị khóa X

Mã số học viên: 123

Đối với phần ghi địa điểm và thời gian cần trình bày ở cuối, chính giữa trang bìa in đậm và dùng cỡ chữ nhỏ hơn so với các phần trên ví dụ 

Xem chi tiết tại đây 

Hà Nội, năm 2023 

3. Các mẫu bìa bài thu hoạch chọn lọc đẹp nhất 

Đối với mẫu bìa bài thu hoạch các vấn đề liên quan đến cơ quan nhà nước, Đảng cần có sự trang nghiêm và trình bày thông in theo đúng font chữ, đúng theo cỡ chữ, thông tin đầy đủ đường viền thường là các đường đơn giản không quá màu mè 

Đối với các mẫu bìa thu hoạch thông thường dùng cho các sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học cần trình bày rõ ràng đúng fonf chữ, cỡ chữ theo quy định của trường, có đầy đủ các thông tin về trường đại học, cơ quan, tổ chức đơn vị là cơ quan đơn vị chủ quản quản lý trường cao đẳng, đại học đó, tên đề tài, họ và tên sinh viên, lớp, ngành học, mã số sinh viên, quê quán, chức vụ (nếu có), ngày, tháng năm sinh, địa danh và thời điểm 

Đối với mẫu bìa thu hoạch các loại bài thu hoạch khác đối với đối tượng là giáo viên, cán bộ công chức, viên chức, các chức danh khác, các cá nhân, tổ chức, đại diện cho tổ chức, đơn vị.... người viết thu hoạch có thể tham khảo các mẫu sau:

Tải mẫu tại đây 

Xem thêm>>>> Bài thu hoạch phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam 

Trên đây là bài viết của công ty Luật Minh Khuê về vần đề "mẫu bìa bài thu hoạch chọn lọc đẹp nhất". Hy vọng bài viết sẽ mang lại các biểu mẫu bìa bài thu hoạch đẹp và hữu ích cho người dùng. Nếu các bạn có bất cứ vấn đề gì liên quan đến pháp luật có thể liên hệ công ty Luật Minh Khuê số điện thoại 1900.6162 hoặc qua Email lienhe@luatminhkhue.vn. Trân trọng!