( đơn vị tôi là đơn vị trực thuộc sở y tế tỉnh, theo phân cấp BGĐ thuộc sự quản lý của GĐ SYT) rất mong được tư vấn của quý luật sư. Xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

Biệt phái cán bộ, công chức ?

Luật Minh Khuê tư vấn pháp Lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức

2. Luật sư tư vấn:

>> Xem thêm:  Xin ở lại đơn vị công tác khi có lệnh luân chuyển có được không?

- Nếu chị đó là công chức:

Theo quy định của Điều 38 Nghị định 24/2010/NĐ-CP thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân công, phân cấp quản lý công chức có thẩm quyền quyết định biệt phái công chức, cụ thể:

"Điều 38. Thẩm quyền, trình tự, thủ tục điều động, luân chuyển, biệt phái công chức

1. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân công, phân cấp quản lý công chức quyết định việc điều động, luân chuyển, biệt phái công chức.

2. Trình tự, thủ tục điều động, luân chuyển, biệt phái công chức thực hiện theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền quản lý công chức."

- Nếu chị đó là viên chức:

Điều 28 Nghị định 29/2012/NĐ-CP quy định:

"Điều 28. Thẩm quyền bổ nhiệm, giải quyết thôi giữ chức vụ quản lý hoặc miễn nhiệm đối với viên chức quản lý 

1. Đối với đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện việc bổ nhiệm, giải quyết thôi giữ chức vụ hoặc miễn nhiệm đối với viên chức giữ chức vụ quản lý theo phân cấp. 

2. Đối với đơn vị sự nghiệp công lập chưa được giao quyền tự chủ, cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm, miễn nhiệm người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện hoặc phân cấp việc bổ nhiệm, giải quyết thôi giữ chức vụ quản lý hoặc miễn nhiệm đối với viên chức."

Theo dữ liệu bạn đưa ra chúng tôi có thể hiểu bạn làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập chưa được giao quyền tự chủ, do đó, thẩm quyền ra quyết định biệt phái là cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Biệt phái cán bộ, công chức ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Hỏi về điều chuyển công tác theo luật lao động ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật tư vấn pháp luật Lao động

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc trợ cấp thôi việc ?