Trong khi đó tôi đã được ký hợp đồng "không xác định thời hạn" của ủy ban nhân dân huyện MĐ trước đó. Nhờ các luật sư tư vấn giúp tôi giờ tôi phải làm như thế nào ạ? Tôi có nên nhận quyết định mới này đi làm tiếp không ạ? Cảm ơn các luật sư!

Câu hỏi  được biên tập từ chuyên mụcTư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

 Luật sư tư vấn Luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

 

 Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động 

Nội dung tư vấn:

Như đã tư vấn, về việc nhận lại người lao động khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, Điều 10 Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động quy định:

“1. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc. Trường hợp người lao động không thể có mặt tại nơi làm việc theo đúng thời hạn quy định thì người lao động phải thỏa thuận với người sử dụng lao động về thời điểm có mặt.

2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm bố trí người lao động làm công việc trong hợp đồng lao động đã giao kết; trường hợp không bố trí được công việc trong hợp đồng lao động đã giao kết thì hai bên thỏa thuận công việc mới và thực hiện sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động đã giao kết hoặc giao kết hợp đồng lao động mới”.

Như vậy, theo quy định này, bạn đáng lẽ phải được bố trí làm công việc theo hợp đồng đã giao kết là hợp đồng không thời hạn. Chỉ trừ trường hợp không thể bố trí được công việc đó thì bạn và phía UBND sẽ thỏa thuận về công việc mới.

Xét trường hợp của bạn, không phải là không thể bố trí được công việc như cũ. Nếu không thể thì bạn yêu cầu phía UBND nêu rõ lý do tại sao không thể tiếp tục hợp đồng không thời hạn như trước đây với bạn. Nếu lý do là chính đáng thì bạn nên thỏa thuận hợp đồng mới. Tuy nhiên nếu không chính đáng, bạn có quyền yêu cầu, khiếu nại về việc không được tiếp tục hợp đồng sau khi hết thời hạn tạm hoãn. Bạn cần có quyết định đúng đắn để không đánh mất quyền. lợi ích hợp pháp của bản thân.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.