Kỹ năng tư vấn là khái niệm mà ít được chú trọng tại các cơ sở đào tạo luật ở Việt Nam. Hầu hết sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho rằng hiểu được quy định của pháp luật là có thể giải quyết tất cả các vấn đề liên quan cho bản thân và khách hàng. Một số người cho rằng khi quyền và lợi ích bản thân bị xâm phạm, chỉ cần tra cứu quy định pháp luật là họ có thể tự mình giải quyết. Nhưng, ngay cả bản thân những người trong ngành luật khi đã nắm và hiểu rõ bản chất những quy định của pháp luật cũng chưa chắc có thể có cách giải quyết nhanh chóng và phù hợp nhất. Bởi vậy, kỹ năng là điều không thể thiếu. Khi đã kết duyên cùng ngành luật không mặc định chúng ta phải tư vấn cho ai nhưng  đó là quy luật của ngành nghề. Một sinh viên tốt nghiệp ngành luật không thể không tư vấn được cho người khác những vấn đề cơ bản nhất về pháp luật. Nếu là vậy, Bạn và ngành luật có lẽ sẽ chẳng là người bạn đồng hành được nữa! Những tâm sự trên đây cũng là nỗi lòng của một bạn sinh viên đang tập sự tại công ty. Và vì thế, Công ty Luật Minh Khuê thường tổ chức những buổi học thực tiễn này để giúp các bạn sinh viên vững tin hơn trên con đường sự nghiệp sắp tới. Buổi đào tạo thực sự đã trang bị cho các bạn sinh viên hành trang bước vào ngành luật.

Buổi đào tạo kỹ năng tư vấn pháp lý cho sinh viên tập sự tại Công ty Luật Minh Khuê

( Buổi đào tạo bắt đầu khi chuyên viên Bùi Thị Thu nhấn mạnh sự quan trọng của kỹ năng tư vấn với sinh viên Luật )

Buổi đào tạo kỹ năng tư vấn pháp lý cho sinh viên tập sự tại Công ty Luật Minh Khuê

( Các bạn sinh viên tỏ rõ sự lo lắng về sự thiếu sót kỹ năng của bản thân )

Buổi đào tạo kỹ năng tư vấn pháp lý cho sinh viên tập sự tại Công ty Luật Minh Khuê

( Chuyên Viên Bùi Thị Thu đang giúp các bạn loại bỏ lo lắng bằng việc trao đổi cởi mở về kinh nghiệm tư vấn pháp luật )

Buổi đào tạo kỹ năng tư vấn pháp lý cho sinh viên tập sự tại Công ty Luật Minh Khuê

( Các bạn sinh viên đang trao đổi với chuyên viên về những khó khăn gặp phải trong quá trình tiếp cận thực tế chuyên ngành )

Buổi đào tạo bao gồm rất nhiều nội dung: Kỹ năng tư vấn qua điện thoại, qua e-mail, tư vấn trực tiếp tại công ty, kỹ năng giải quyết những vấn đề pháp lý các lĩnh vực chuyên ngành: Pháp luật hình sự, pháp luật dân sự... Bên cạnh đó, các bạn sinh viên luôn đặt ra những câu hỏi mang tính thực tiễn cao mà bản thân chưa có hướng giải quyết cho chuyên viên. Với việc cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về kỹ năng tư vấn pháp luật, Chuyên viên đã hướng dẫn sinh viên tham gia thực hành trực tiếp tại Công ty thông qua kỹ năng tư vấn online và tư vấn trực tiếp qua tổng đài. Ban đầu, sự e rè, sợ sệt và lo lắng là tâm lý chung của các bạn nhưng sự kết hợp giữa đào tạo và thực hành trực tiếp đã giúp các bạn tự tin hơn vào cuối buổi đào tạo. Hầu hết các bạn đã nắm rõ những vấn đề cơ bản trong hoạt động tư vấn pháp luật. Ngoài ra, đã được trải nghiệm giải quyết một số tình huống phức tạp phát sinh trong thực tiễn hoạt động pháp lý. Các bạn sinh viên đều chia sẻ sự cảm ơn tới Chuyên viên Bùi Thị Thu nói riêng và Công ty Luật Minh Khuê nói chung. Buổi đào tạo kết thúc trong sự tự tin của các bạn sinh viên - những chuyên viên tư vấn pháp luật tương lai. 

Chúng tôi luôn hiểu được sự cần thiết của kỹ năng thực tiễn đối với sinh viên. Đặc biệt là kỹ năng tư vấn pháp lý đối với sinh viên Luật. Vì vậy, Ban lãnh đạo thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo tại cho các bạn sinh viên thực tập tại Công ty Luật Minh Khuê. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, các bạn sinh viên sẽ thật sự tự tin trong hoạt động tư vấn thực tiễn tại Công ty và Chào mừng những ứng viên mới sẽ tham gia những buổi đào tạo sắp tới của Công ty.

Chúc các bạn thành công!

Trân trọng./

BỘ PHẬN ĐÀO TẠO - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ