1. Nhãn hiệu là gì?Giải thích từ ngữ liên quan tới nhãn hiệu

- Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

- Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

- Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

- Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

- Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

2 . Thông tin chủ đơn

Quyền đăng ký nhãn hiệu được quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi bổ sung năm 2009, theo đó những cá nhân, tổ chức có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

- Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất ra hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

- Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Đối với hoạt động tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho cá nhân, MK LAW FIRM hân hạnh đồng hành cùng Ông Bùi Văn Khương trong công cuộc bảo hộ nhãn hiệu cho những sản phẩm của riêng mình

Tên đầy đủ : BÙI VĂN KHƯƠNG

Địa chỈ: Khu 8, Tân Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng.

3. Thông tin nhãn hiệu

>> Xem thêm:  Đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid, đăng ký nhãn hiệu quốc tế

- Mẫu nhãn hiệu:

Cá nhân đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm bếp gas như thế nào

- Mô tả nhãn hiệu:

Màu sắc: màu xanh dậm, màu xanh nhạt, màu cam, màu xám

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần và phần chữ trên nền màu trắng.

Phần hình:Là một hình tròn khuyết ở phía dưới đáy, đường vẽ thể hiện to ở phần phần trên của hình tròn và nhỏ dần xuống phía dưới. Phần dưới hình tròn khuyết có một đường cong lên phía trên cắt ngang. Đường cong này có màu xanh đậm. Phần phía trên của hình tròn khuyết có màu cam, phần phía dưới có màu xanh đậm. Bên trong hình tròn khuyết là hình một ngọn lửa có diện tích lớn, có màu xanh đậm ở phái bên trái, chuyển dần thành màu xanh nhạt về phái bên phải. Ngọn lửa được tạo bởi các đường cong, to ở phần dưới, thon nhọn dần về phía trên. Phần đầu ngọn lửa đè lên phần trên của hình tròn khuyết. Phía trong ngọn lửa là một ngọn lửa nhỏ màu trắng, là hình ảnh đối ngược của ngọn lửa có diện tích lớn. Phía dưới, dấu chấm của chữ “I” được cách điệu thành hình một ngọn lửa màu xanh đậm được tạo bởi các đường cong, to ở phái dưới và nhọn dần lên phía trên.

Phần chữ: Là chữ “NAMISUN” có màu xanh đậm, được viết in hoa, in đậm và cách điệu với các đường vân thẳng có màu trắng. Chữ “NaMiSun” không có nghĩa. Phía chữ “NAMISUN” là dòng chữ “NÂNG NIU NGỌN LỬA VIỆT” có màu xám, được viết in hoa, in đậm.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 11: Bếp nấu; Dụng cụ nấu nướng dùng điện; Thiết bị điều hòa không khí; Quạt gió [điều hòa không khí]; thiết bị sưởi ấm bằng nước nóng; Thiết bị và máy làm lạnh.

>> Xem thêm:  Đăng ký nhãn hiệu thông qua thỏa ước Madrid

- Số đơn: 4-2018-34052

- Ngày nộp đơn: 02/10/2018

- Quyết định chấp nhận đơn: 30/10/2018

- Công bố trên trang iplib của Cục Sở hữu trí tuệ:

Cá nhân đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm bếp gas như thế nào

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

>> Xem thêm:  Tư vấn bảo hộ tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Trân trọng.

4. Trách nhiệm của MK LAW FIRM trong việc thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

- Thực hiện việc tư vấn cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ, thủ tục, thời gian giải quyết việc bảo hộ, tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;

- Thực hiện soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ, mô tả nhãn hiệu nộp cho Cục SHTT

- Phối hợp theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục theo yêu cầu của Qúy khách.

- Tư vấn pháp luật chuyên sâu để nhận định nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ thành công khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký bảo hộ cho quý khách hàng.

- Thông báo về việc nộp đơn sau khi nộp đơn, và các thông báo liên quan khác;

- Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc đăng ký nhãn hiệu;

- Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn

- Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục SHTT;

>> Xem thêm:  Thư khuyến cáo, cảnh báo hành vi vi phạm nhãn hiệu mới nhất 2021

- Bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tư vấn bảo hộ của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

- Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng (nếu có Giấy chứng nhận)

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ:

Công ty luật TNHH Minh Khuê được thành lập theo Giấy đăng ký hoạt động công ty luật số 01020881/TP/ĐKH do Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 15 tháng 03 năm 2013 hoạt động theo luật luật sư số 65/2006/QH11 năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2012;

Tên gọi đầy đủ của Công ty luật:

>> Xem thêm:  Có bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu mới được sử dụng nhãn hiệu hay không?

Tên gọi đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Tên giao dịch bằng tiếng nước ngoài: MINH KHUE LAW COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: MK LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 024 39916057

Email: [email protected] Website: http://www.luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

5. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Công ty trách nhiệm hữu hạn sơn Mykoza một doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan, được thành lập năm 2018 tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội Từ những ngày đầu thành lập, ngoài việc hoạt động trên lĩnh vực sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự. Công ty trách nhiệm hữu hạn sơn Mykozatriển thêm các ngành dịch vụ xây dựng, bán buôn vật liệu xây dựng, lắp đặ hệ thống cấp thoát nước, .... nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam

Các dịch vụ về sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự, dịch vụ xây dựng, bán buôn vật liệu xây dựng, lắp đặ hệ thống cấp thoát nước, ... của Công ty trách nhiệm hữu hạn sơn Mykoza được đầu tư chất lượng từ cơ sở đội ngũ hoạt động chuyên nghiệp đến trang thiết bị đảm bảo. Những sản phẩm của công ty trách nhiệm hữu hạn sơn Mykoza được sản xuất dựa trên những công nghệ tiên tiến, sản phẩm tạo ra phù hợp với nhu cầu của người dân và thị hiếu tiêu dùng nhưng vẫn giữ được thành hợp lý và chất lượng đảm bảo. Những dịch vụ của Công ty trách nhiệm hữu hạn sơn Mykoza ​luôn luôn cố gắng để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. .

>> Xem thêm:  Cách hiểu đúng về nhãn hàng hóa và nhãn hiệu ? Cách đăng ký nhãn hiệu

Công ty trách nhiệm hữu hạn sơn Mykoza luôn đặt quyền lợi của quý khách hàng lên vị trí hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất để xứng đáng với vai trò đối tác thân thiết, tin cậy và lâu dài của khách hàng

Đối với dịch vụ về sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự, dịch vụ xây dựng, bán buôn vật liệu xây dựng, lắp đặ hệ thống cấp thoát nước, ... .Công ty trách nhiệm hữu hạn sơn Mykoza đã lựa chọn thiết kế logo nhãn hiệu một cách đơn giản là một hình chữ S được cách điệu. Chữ “S” màu da cam, viền màu trắng, nằm ở phía bên trái và được thiết kế bởi các hình học gồm các hình thoi và hình bình hànhhình chữ “S” màu da cam, viền màu trắng, nằm ở phía bên trái và được thiết kế bởi các hình học gồm các hình thoi và hình bình hành

Điểm nhấn của nhãn hiệu là chữ “MYKOZA” được viết in hoa cách điệu và không có nghĩa. Trong đó, chữ “MY” có màu hồng, viền màu trắng, chữ “KO” có màu vàng, viền màu trắng và chữ “ZA” có màu trắng. Bên dưới là dòng chữ “Cũng là sơn, nhưng quá bền, lại đẹp!” có màu vàng và được viết cách điệu. Trong đó, chữ “C” được viết in hoa và các chữ còn lại được viết in thường, cuối dòng chữ là một ký tự chấm than “!”.

Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn Minh Khuê hân hạnh được đồng hành cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn sơn Mykoza trong con đường bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho dịch vụ sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự, dịch vụ xây dựng, bán buôn vật liệu xây dựng, lắp đặ hệ thống cấp thoát nước, ...

Hình ảnh nhãn hiệu thể hiện dưới đây.

Bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ sản xuất sơn như thế nào

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 02: Sơn; Sơn lót; Sơn chống gỉ; Sơn chịu lửa; Sơn diệt khuẩn; Sơn mài. (Tổng 06 sản phẩm)

- Số đơn: 4-2018-42967

- Ngày nộp đơn: 05/12/2018

>> Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam?

- Quyết định chấp nhận đơn: 05/01/2019

- Công bố trên trang iplib của Cục Sở hữu trí tuệ:

Bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ sản xuất sơn như thế nào

Bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ sản xuất sơn như thế nào

5. Trách nhiệm của MK LAW FIRM trong việc thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

- Thực hiện việc tư vấn cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ, thủ tục, thời gian giải quyết việc bảo hộ.

- Thực hiện soạn thảo hồ sơ, mô tả nhãn hiệu nộp cho Cục SHTT

- Phối hợp theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục theo yêu cầu của Qúy khách.

- Tư vấn pháp luật chuyên sâu để nhận định nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ thành công khi đăng ký để có được khuyến nghị tốt nhất khi đăng ký bảo hộ cho quý khách hàng.

- Bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, tư vấn bảo hộ của quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

>> Xem thêm:  Định giá nhãn hiệu Quốc Tế: Mờ nhạt trong hoạt động thực tiễn

Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn!

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected]

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ:

Công ty luật TNHH Minh Khuê được thành lập theo Giấy đăng ký hoạt động công ty luật số 01020881/TP/ĐKHdo Sở Tư pháp thành phố Hà Nội cấp ngày 15 tháng 03 năm 2013 hoạt động theo luật luật sư số 65/2006/QH11 năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2012;

Tên gọi đầy đủ của Công ty luật:

Tên gọi đầy đủ bằng tiếng việt: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

>> Xem thêm:  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ mua bán xe như thế nào

Tên giao dịch bằng tiếng nước ngoài: MINH KHUE LAW COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: MK LAW FIRM

Địa chỉ trụ sở: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 024 39916057

Email: [email protected] Website: http://www.luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

PHÒNG SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Trân trọng./.

PHÒNG LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

>> Xem thêm:  Góp vốn bằng giá trị thương hiệu có hợp pháp không ? Xác định giá trị thương hiệu như thế nào ?

>> Xem thêm:  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho thiết bị văn phòng như thế nào

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Hiểu như thế nào là văn bằng bảo hộ

Trả lời:

Văn bằng bảo hộ là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng.

Câu hỏi: Theo quy định của pháp luật ai có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?

Trả lời:

- Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

- Cá nhân, tổ chức nước ngoài. (phải tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua các công ty đại diện Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam ) 

 

Câu hỏi: Vì sao cần tra cứu nhãn hiệu?

Trả lời:

- Tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện sau có quyền đăng ký nhãn hiệu:

+ Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;

+ Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó;

+ Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý, đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

+ Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hoá, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý, đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

+ Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với điều kiện (i) việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh; (ii) việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

+ Người có quyền đăng ký, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

+ Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của Điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.