Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định số 68/2010/NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm pháp luật trong lĩnh vực điện lực

2. Luật sư tư vấn:

Về việc xử phạt hành chính trong trường hợp đơn vị cung cấp điện vi phạm pháp luật, căn cứ điểm a), khoản 3, điều 11 Nghị định số 68/2010/NĐ-CP về việc vi phạm các quy định về phân phối điện:

3. Phạt tiền Đơn vị phân phối điện từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Ngừng hoặc giảm mức cung cấp điện mà không thông báo theo quy định về trình tự, thủ tục ngừng, giảm mức cung cấp điện;

Tuy nhiên, trong trường hợp cắt điện do bất khả kháng thì công ty cung cấp điện lực sẽ được miễn trách nhiệm bồi thường. Thay vào đó, các bên có thể thỏa thuận với nhau về biện pháp hỗ trợ thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp sử dụng điện.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ  Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Thu phí dịch vụ của nhà chung cư?

Bộ phận tư vấn pháp luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê