Hiện nay mức lương của tôi là 2.31 có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. xin hỏi tôi dự định xin nghỉ việc. Luật sư tư vấn dùm khi nghỉ việc tôi được hưởng chế độ gì? số tiền được nhận từ công ty đang làm và bảo hiểm xã hội là bao nhiêu.Xin cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê

>>  Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2006

Bộ luật lao động 2012

Luật việc làm 2013

2. Luật sư tư vấn:

Bạn ký hợp đồng với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có vốn nhà nước từ ngày 01/6/2009, được hiểu là bạn ký hợp đồng không xác định thời hạn với Công ty. Do đó, khi bạn nghỉ thì bạn phải thực hiện nghĩa vụ báo trước cho người sử dụng lao động biết là ít nhất 45 ngày. Khi đó, có quyền lợi của bạn như sau:

- Trợ cấp thôi việc: bạn có thể tham khảo về điều kiện hưởng, mức hưởng, thời gian hưởng tại đây.

- Trợ cấp thất nghiệp: bạn có thể tham khảo thủ tục tại đây.

- Trường hợp sau 12 tháng nghỉ việc mà bạn không có nhu cầu tiếp tục đóng bảo hiễm xã hội thì bạn có thể rút BHXH một lần. Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan sau để rõ hơn:

Đóng bảo hiểm 9 năm nghỉ có được rút bảo hiểm xã hội một lần?

Rút bảo hiểm xã hội một lần có được rút cả tiền công ty đóng cho mình?

Tư vấn điều kiện rút tiền 1 lần trong sổ bảo hiểm xã hội ?

Tư vấn thủ tục rút tiền bảo hiểm xã hội 1 lần ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận  Tư vấn Pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê