Chúng tôi xin chân thành cảm ơn luật sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sưTư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ : Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Quyết định Số 1049/QĐ-TTg BAN HÀNH DANH MỤC CÁC ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH THUỘC VÙNG KHÓ KHĂN 

2. Nội dung tư vấn

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký nội quy, thang bảng lương lao động mới nhất năm 2020 ?

Khoản 1 Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định Đối tượng áp dụng:

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

Khoản 1 Điều 4 Nghị định 116 cũng quy định đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút:

 Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

Quyết định Số 1049/QĐ-TTg BAN HÀNH DANH MỤC CÁC ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH THUỘC VÙNG KHÓ KHĂN có quy định Tỉnh Bến Tre có 3 Huyện,16 Xã thuộc Vùng khó khăn.Theo đó kê khai danh mục chi tiết như sau:

TỈNH BẾN TRE

DANH MỤC CÁC ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH THUỘC VÙNG KHÓ KHĂN

TT

Tên huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh

Tên xã, phường, thị trấn

 

TỔNG SỐ HUYỆN

3

 

TỔNG SỐ XÃ

16

I

HUYỆN THẠNH PHÚ

8

1

 

An Quy

2

 

An Thuận

3

 

An Nhơn

4

 

Thạnh Phong

5

 

Thạnh Hải

6

 

Mỹ An

7

 

Bình Thạnh

8

 

An Điền

II

HUYỆN BA TRI

6

1

 

An Đức

2

 

An Hiệp

3

 

Tân Thủy

4

 

Bảo Thạnh

5

 

An Thủy

6

 

Bảo Thuận

III

HUYỆN BÌNH ĐẠI

2

1

 

Thạnh Trị

2

 

Thừa Đức

 

Theo quy định tại Quyết định Số 1049/QĐ-TTg ,xã Bình Thạnh huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre thuộc danh sách các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn chứ chưa phải đặc biệt khó khăn. Do đó theo Khoản 1 Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định Đối tượng áp dụng:Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn; 

>> Xem thêm:  Bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

 Bạn không đủ tiêu chuẩn được hưởng chính sách phụ cấp thu hút quy định tại Khoản 1 Điều 4 Nghị định 116.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!         

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật lao động.

>> Xem thêm:  Hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ ?