Sau khi nghỉ, công ty có kiểm tra lại và phát hiện một vài số liệu do sơ sót em kê khai bị thiếu. Họ nói sau này nếu Cơ quan Thuế kiểm tra và phạt doanh nghiệp thì em phải chịu trách nhiệm. Công ty cũng xác nhận đây là lỗi sơ sót, không cố ý làm sai, nhưng vẫn bắt em chịu trách nhiệm khi Cơ quan Thuế truy phạt. Xin cho em hỏi : em có phải chịu trách nhiệm không?
Em xin cảm ơn.
Người gửi: D.P

 

Luật sư tư vấn: 

1. Kế toán công ty nhỏ có cần hợp đồng lao động không?

- Trước hết hợp đồng là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động.

- Trước khi nhận người lao động vào làm việc thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

- Đối với hình thức của hợp đồng lao động thì hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản, hợp đồng giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử thì có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản. Ngoài ra thì người sử dụng lao động và người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ các trường hợp theo quy định của pháp luật.

- Kế toán là một chức danh trong công ty và cũng là một người lao động trong tổ chức, doanh nghiệp của người sử dụng lao động nên vẫn phải tuân thủ các quy định về giao kết hợp đồng lao động.

- Việc công ty không ký kết hợp đồng lao động với người lao động thì tùy từng mức độ sẽ bị xử lý vi phạm hành chính như sau:

+ Căn cứ theo khoản 1 Điều 9 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về giao kết hợp đồng lao động thì phạt tiền đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi: Giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 01 tháng trở lên; giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người được ủy quyền giao kết hợp đồng cho nhóm người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên làm công việc theo mùa vụ, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Bộ luật Lao động; giao kết không đúng loại hợp đồng lao động với người lao động giao kết hợp đồng lao động không đầy đủ các nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật theo một trong các mức sau đây:

  1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;
  2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;
  3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;
  4. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;
  5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với vi phạm từ 301 người lao động trở lên.

Lưu ý: Mức phạt theo quy định trên là mức phạt áp dụng đối với cá nhân. Còn đối với tổ chức sẽ bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân (căn cứ theo khoản 1 Điều 6 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

+ Ngoài việc người sử dụng lao động bị xử lý vi phạm hành chính thì theo điểm a khoản 3 Điều 9 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP thì có quy định về biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm quy định về giao kết hợp động lao động là Buộc người sử dụng lao động giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với người lao động khi có hành vi giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 01 tháng trở lên theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Như vậy theo quy định của pháp luật thì kế toán kể cả trong công ty nhỏ khi làm việc với thời hạn từ đủ 01 tháng trở lên thì khi đó người sử dụng lao động và nhân viên kế toán vẫn phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản hoặc thông qua phương tiện điện tử.

 

2. Xử lý sai phạm về kế toán khi không có văn bản thỏa thuận?

- Theo quy định tại khoản 1 Điều 8 của Nghị định số 41/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập có quy định về xử phạt hành vi vi phạm quy định về chứng từ kế toán như sau:

+ Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  1. Mẫu chứng từ kế toán không có đầy đủ các nội dung chủ yếu theo quy định;
  2. Tẩy xóa, sửa chữa chứng từ kế toán;
  3. Ký chứng từ kế toán bằng mực màu đỏ, mực phai màu;
  4. Ký chứng từ kế toán bằng đóng dấu chữ ký khắc sẵn;
  5. Chứng từ chi tiền không ký theo từng liên.

Ngoài ra căn cứ theo khoản 4 Điều 8 của Nghị định này cũng có quy định về biện pháp khắc phục hậu quả thì với trường hợp mẫu chứng từ kế toán không có nội dung sẽ phải bổ sung các yếu tố chưa đầy đủ của chứng từ.

* Quay lại với câu hỏi của bạn:

- Thời gian xảy ra vi phạm của bạn là năm 2010 đến 2013 nên sẽ thuộc quy định của Bộ luật Lao động năm 1994 sửa đổi năm 2007 thì đối với trường hợp này thì công ty phải ký kết hợp đồng lao động với bạn bằng văn bản nhưng công ty không ký hợp đồng lao động nên bạn không phải là người lao động của công ty và công ty sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với hành vi vi phạm là không giao kết hợp đồng bằng văn bản với người lao động.

- Còn đối với việc do sơ suất mà khai thiếu các thông tin trong các tài liệu kế toán thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành thì đối với hành vi này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về việc chứng từ kế toán không đầy đủ nội dung cụ thể là hình phạt là phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và áp dụng biện pháp khác phục hậu quả là bổ sung các thông tin chưa đầy đủ của chứng từ. Tuy nhiên cũng phải lưu ý đến thời hiệu xử lý vi phạm hành chính thì nếu hành vi của bạn đã hết thời hiệu xử lý thì bạn sẽ không bị xử lý vi phạm hành chính nữa.

Trên đây là bài tư vấn của Luật Minh Khuê, mọi thắc mắc quý khách hàng xin vui lòng số Hotline 1900.6162 để được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!