Vậy cho e hỏi trường hợp này em có được chuyển từ hđ 68 sang viên chức không , nếu được thì có được có giữ nguyên hệ số lương hay trở lại từ đầu bậc 1 của ngạch ttbyt. Hay phải tuyển dụng lại từ đầu ? 

Xin chân thành cảm ơn.

Người gửi : Đào Tiến L

 

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến luật Minh Khuê, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định 68/2000/NĐ-CP  ngày 17/11/2000 của Chính phủ

Luật viên chức năm 2010

2. Luật sư trả lời:

>> Xem thêm:  Chế độ áp dụng với nhân viên hợp đồng trong đơn vị sự nghiệp công lập?

Với trường hợp của bạn, hiện nay tại các văn bản pháp lý liên quan đến vấn đề người lao động/công chức/viên chức làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập thì không có văn bản nào quy định về vấn đề chuyển từ HĐLĐ theo nghị định 68 sang ngạch viên chức vì vậy khi bạn muốn thi tuyển vo đơn vị sự nghiệp công lập để làm việc với vị trí của 1 vien chức thì bạn phải chấm dứt HĐLĐ theo công việc cũ và làm việc theo HĐLĐ hoặc theo quyết định tuyển dụng mới. Theo đó, mức lương của bạn sẽ được tính theo bậc lương, ngạch lương cho viên chức theo quy định tại nghị định 204/2004/NĐ-CP VỀ CHẾ ĐỘ TIỀN LƯƠNG ĐỐI VỚI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG. 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thắc mắc về phụ cấp lương, phụ cấp chức vụ, phụ cấp kiêm nhiệm theo quy định mới ?