Trong đó hồ sơ xin cấp phép có 1 điều mục là Xin giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh đối với ngành nghề có điều kiện (căn cứ nghị định Số: 72/2009/NĐ-CP ).Hiện trong giấy chứng nhận đầu tư của chúng tôi chỉ ghi :" Sản xuất,gia công bao bì bằng bìa cứng( bìa carton...) " không có chữ " in " nên Phòng CS quản lý HC về TTXH không cấp giấy chứng nhận an ninh cho chung tôi,Nhưng trong Báo cáo quan trắc môi trường đã được UBND Tỉnh phê duyệt,trong quá trình sản xuất của chúng tôi có giai đoạn in và bên UBND tỉnh cũng đồng ý với ý kiến của bên tôi là không cần thêm chữ " in" vào giấy phép đầu tư vì nếu ghi thêm vào thì nội dung sẽ bị lặp lại và là không cần thiết.Vậy xin hỏi,nếu căn cứ theo luật thì bên nào nói đúng và chúng tôi có cần thay đổi giấy phép đầu tư hay không? Trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn pháp luật doanh nghiệp của công ty Luật Minh Khuê. 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật đầu tư năm 2014

2. Nội dung trả lời:

Theo quy định tại Luật đầu tư 2014 :

Điều 39. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

1. Mã số dự án đầu tư.

2. Tên, địa chỉ của nhà đầu tư.

3. Tên dự án đầu tư.

4. Địa điểm thực hiện dự án đầu tư; diện tích đất sử dụng.

5. Mục tiêu, quy mô dự án đầu tư.

6. Vốn đầu tư của dự án (gồm vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động), tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn.

7. Thời hạn hoạt động của dự án.

8. Tiến độ thực hiện dự án đầu tư: tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động (nếu có); tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động, hạng mục chủ yếu của dự án, trường hợp dự án thực hiện theo từng giai đoạn, phải quy định mục tiêu, thời hạn, nội dung hoạt động của từng giai đoạn.

9. Ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và căn cứ, điều kiện áp dụng (nếu có).

10. Các điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án (nếu có).

Theo quy định nêu trên, nếu trong GCN Đầu tư của công ty bạn đã có nội dung hạng mục in nhãn mác thì không cần thiết phải điều chỉnh GCN Đầu tư. Do in chỉ là một hạng mục, một giai đoạn của dự án, nếu đã được thể hiện trong nội dung GCN thì không cần làm thủ tục thay đổi. Trong trường hợp in nhãn mác vẫn chưa được thể hiện trong nội dung GCN Đầu tư thì bạn tiến hành các thủ tục sau để điều chỉnh GCN Đầu tư:

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới nhất 2022

Điều 40. Điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

1. Khi có nhu cầu thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

2. Hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm:

a) Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

b) Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

c) Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;

d) Tài liệu quy định tại các điểm b, c, d, đ và e khoản 1 Điều 33 của Luật này liên quan đến các nội dung điều chỉnh.

3. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Điều này, cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

4. Đối với các dự án thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, khi điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến mục tiêu, địa điểm đầu tư, công nghệ chính, tăng hoặc giảm vốn đầu tư trên 10% tổng vốn đầu tư, thời hạn thực hiện, thay đổi nhà đầu tư hoặc thay đổi điều kiện đối với nhà đầu tư (nếu có), cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

5. Trường hợp đề xuất của nhà đầu tư về việc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dẫn đến dự án đầu tư thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trường hợp GCN đầu tư đã có nội dung in nhãn mác mà Phòng CS quản lý HC về TTXH vẫn không cấp giấy chứng nhận an ninh, vẫn yêu cầu công ty bạn điều chỉnh GCN Đầu tư, bạn có thể làm đơn khiếu nại hành vi kể trên theo thủ tục quy định tại Luật khiếu nại, tố cáo 2011.

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh KHuê