Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Bộ luật lao động 2012

Nghị định số 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động

Nghị định số 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Nghị định 88/2015/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định 95/2013/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn

Em chào luật sư !!! Em có một câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp em với ạ ! Em năm nay 24 tuổi, đang làm việc cho một công ty du lịch. Và hiện tại em đang trong quá trình thử việc (2 tháng), e đã làm được 1 tháng rưỡi rồi, và giờ em muốn xin nghỉ việc khi thời gian thử việc chưa hết, thì em phải báo trước doanh nghiệp bao nhiêu ngày thì em sẽ nhận được toàn bộ lương của mình ạ? Mong nhận được phản hồi sớm từ phía luật sư. Em cảm ơn rất nhiều ạ!!!
Thưa luật sư, em mới vào làm việc được 15 ngày trong khi thử việc 2 tháng. em cảm thấy công ty làm việc quá sức và không phù hợp nên hôm qua em đã báo trước em ngĩ, hôm nay em ngĩ việc nhưng công ty lại không trả lương cho em.khi vào làm không có hợp đồng thử việc Vậy luật sư có thể cho em biết là công ty làm vậy với em đúng hay là sai?em có thể lấy được lương không ạ

Khoản 2 Điều 29 Bộ luật lao động 2012 quy định: Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Bạn có thể hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước và được trả lương những ngày bạn làm việc.

Xin kính chào các anh các chị.Tôi xin phép đc nhờ các anh các chị tư vấn giúp tôi về 1 vấn đề về luật lao động Tôi mới xin vào làm cho 1 công ty sản xuất.công ty yêu cầu tôi thử việc 3 ngày, nếu làm tốt tôi sẽ đc kí hợp đồng thử việc 1 tháng.và 3 ngày đầu tối đi làm sẽ không đc tính lương Các anh chị có thể tư vấn thêm cho tôi là công ty làm như thế là đúng hay sai,và có bộ luật nào quy định như vậy không. Tôi xin chân thành cảm ơn,rất mong được sự tư vấn của

Điều 28 Bộ luật lao động 2012 quy định:

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ nghỉ việc riêng không hưởng lương trong thời gian thử việc ?

Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Toi mới vào cong ty duoc 2 thang Nhung khi phỏng vấn thi họ yeu cau thử việc 1 tháng Nhung đến nay la 2 tháng nhưng chua ký hợp đồng . Như vậy tôi xin nghi 3 ngày kết hon có được hưởng nguyên lương không

Khoản 1 Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:
Điều 7. Thông báo kết quả về việc làm thử 

1. Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động. 

Bạn cần yêu cầu công ty giao kết hợp đồng lao động để đảm bảo quyền lợi của bạn theo quy định của pháp luật.

Điều 6 Nghị định 95/2013/NĐ-CP được sửa đổi bởi khoản 5 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP quy định:

Điều 6. Vi phạm quy định về thử việc 

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi sau đây: 

a) Yêu cầu thử việc đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ; 

b) Không thông báo kết quả công việc người lao động đã làm thử theo quy định của pháp luật. 

>> Xem thêm:  Nghỉ để kết hôn trong thời gian thử việc ? Xin nghỉ việc trong thời gian thử việc

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây: 

a) Yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần đối với một công việc; 

b) Thử việc quá thời gian quy định; 

c) Trả lương cho người lao động trong thời gian thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó; 

d) Kết thúc thời gian thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động với người lao động. 

3. Biện pháp khắc phục hậu quả: 

Buộc trả đủ 100% tiền lương của công việc đó cho người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 1, Điểm a, Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước không ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?