Công ty tôi là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài (Hàn Quốc), thành lập theo Giấy Chứng nhận đầu tư 2014. Công ty tôi sản xuất các loại găng tay lao động. Trên GCN Đầu tư cũng ghi: Ngành nghề kinh doanh là: Sản xuất, kinh doanh các loại găng tay. Vậy cho hỏi, ngoài việc sản xuất, kinh doanh các loại găng tay do Công ty sản xuất được, chúng tôi có thể nhập khẩu cũng như mua trong nước các loại găng tay khác để kinh doanh (phân phối) được không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi./.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụcTư vấn Luật Doanh nghiệp - Công ty Luật Minh Khuê.

>>> Luật sư tư vấn Luật Doanh nghiệp, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Nội dung trả lời

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

- Căn cứ pháp lý

 Luật Đầu tư 2014

Luật doanh nghiệp 2014

>> Xem thêm:  Muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì cần những thủ tục gì ?

- Nội dung tư vấn:

Trường hợp nội dung điều chỉnh liên quan đến lĩnh vực đầu tư có điều kiện, thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư lấy ý kiến thẩm tra của Bộ, ngành có liên quan trước khi điều chỉnh, bổ sung nội dung Giấy chứng nhận đầu tư.

Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện áp dụng

1. Phát thanh, truyền hình.
2. Sản xuất, xuất bản và phân phối các sản phẩm văn hoá.
3. Khai thác, chế biến khoáng sản.
4. Thiết lập hạ tầng mạng viễn thông, truyền dẫn phát sóng, cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet.
5. Xây dựng mạng bưu chính công cộng; cung cấp dịch vụ bưu chính, dịch vụ chuyển phát.
6. Xây dựng và vận hành cảng sông, cảng biển, cảng hàng không, sân bay.
7. Vận tải hàng hoá và hành khách bằng đường sắt, đường hàng không, đường bộ, đường biển, đường thuỷ nội địa.
8. Đánh bắt hải sản.
9. Sản xuất thuốc lá.
10. Kinh doanh bất động sản.
11. Kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối.
12. Giáo dục, đào tạo.
13. Bệnh viện, phòng khám.
14. Các lĩnh vực đầu tư khác trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên cam kết hạn chế mở cửa thị trường cho nhà đầu tư nước ngoài.
Điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài có dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực đầu tư quy định tại Phụ lục này phải phù hợp với quy định của các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Như vậy, trường hợp của công ty bạn là công ty có vốn đầu tư nước ngoài sản xuất và kinh doanh Găng tay lao động( thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện), do vậy công ty bạn muốn thực hiện thêm hoạt động phân phối kinh doanh thì công ty bạn phải tiến hành sửa đổi nội dung kinh doanh trong giấy phép kình doanh và nội dung kinh doanh trong giấy chứng nhận đầu tư, tại Cơ quan đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; sau đó điều chỉnh nội dung dự án đầu tư tại Cơ quan đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tương ứng.

 

 Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu của bạn. Nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn Luật Doanh nghiệp - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Tư vấn cấp giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy phép đầu tư