1. Có giới hạn số lượng nhãn hiệu được đăng ký không?

Chủ thể nào có thể đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam?

Bất kì cá nhân/ tổ chức nào đều có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể là cá nhân hoặc tổ chức hoặc trường hợp đồng chủ sở hữu (nhiều cá nhân/ nhiều tổ chức).

- Nếu cá nhân/ tổ chức có quốc tịch Việt Nam có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại trụ sở hoặc các văn phòng đại diện của Cục SHTT.

- Nếu cá nhân/ tổ chức có quốc tịch nước ngoài thì sẽ phải uỷ quyền cho một tổ chức đại diện Sở hữu công nghiệp đã được Cục SHTT ghi nhận và công bố trên Website của Cục, đại diện thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục SHTT.

Cá nhân/ tổ chức có thể đăng ký bao nhiêu nhãn hiệu?

Hiện nay, không có quy định giới hạn số lượng nhãn hiệu đăng ký bởi một chủ đơn. Tức là số lượng nhãn hiệu được đăng ký tuỳ thuộc vào nhu cầu của chính cá nhân/ tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu.

Trường hợp cá nhân/ tổ chức muốn đăng ký một nhãn hiệu khác cho cùng nhóm sản phẩm/ dịch vụ đã đăng ký cho nhãn hiệu trước đó, thì cá nhân/ tổ chức sẽ thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Quy trình để đăng ký một nhãn hiệu mới bao gồm các bước sau:

- Xác định đối tượng nộp đơn đăng ký

- Rà soát đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu

- Nộp đơn đăng ký và theo dõi quá trình thẩm định đơn.

- Cấp Văn bằng bảo hộ

 

2. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê

Công ty Luật TNHH Minh Khuê - Đại diện Sở hữu Công nghiệp đại diện đăng ký hai nhãn hiệu "SkinSignature" và nhãn hiệu "Skinsovle" cho nhóm sản phẩm mỹ phẩm như sau:

Thông tin nhãn hiệu:

- Chủ đơn: TÔ THỊ VÂN ANH

- Địa chỉ: 193 Nguyễn Duy Dương, phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 03: Chế phẩm mỹ phẩm để tắm; mặt nạ làm đẹp; bộ mỹ phẩm; mỹ phẩm; kem mỹ phẩm; nước hoa.

- Mô tả nhãn hiệu:

Nhãn hiệu Skin Signature:

Có giới hạn số lượng nhãn hiệu được đăng ký không?

Màu sắc: Màu xanh lá cây, màu trắng

Mô tả: Nhãn hiệu bao gồm phần hình và phần chữ nằm nổi bật trên nền màu xanh lá cây. Phần hình là một hình tròn có màu xanh lá cây, nằm phía trong hình tròn là các đường mô phỏng hai chữ "S" có màu trắng, nét mảnh. Phần chữ là chữ "SkinSignature" nằm ngay phía dưới phần hình, có màu trắng, nét mảnh, thiết kế cách điệu và in hoa hai chữ "S", các chữ còn lại viết thường.

Nhãn hiệu Skinsolve:

Có giới hạn số lượng nhãn hiệu được đăng ký không?

Màu sắc: Màu trắng, màu đen.
Mô tả: Nhãn hiệu đăng ký là chữ "SKINSOVLE"  có màu đen, viết in hoa. Đây là từ tự đặt và không có nghĩa.

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu: 

Có giới hạn số lượng nhãn hiệu được đăng ký không?

Có giới hạn số lượng nhãn hiệu được đăng ký không?

Hiện nay, với sự bùng nổ của mạng xã hội, khách hàng trở nên khắt khe hơn trong việc lựa chọn nhãn hàng tin dùng. Chính vì vậy, việc cá nhân/ tổ chức xây dựng một nhãn hiệu độc quyền để năng tầm giá trị sản phẩm và tạo niềm tin với người tiêu dùng, là việc vô cùng cần thiết nhất là trong thị trường cạnh tranh về mỹ phẩm hiện nay.

Để đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cho sản phẩm mỹ phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, Quý khách hàng hãy liên hệ tới Công ty Luật Minh Khuê qua số điện thoại 0986 386 648 để được Luật sư Tô Thị Phương Dung hỗ trợ nhanh chóng hoặc gửi yêu cầu qua email: [email protected], đội ngũ Luật sư chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc pháp lý mà Quý khách hàng quan tâm. Trân trọng cảm ơn!