Năm nay em 19 tuổi, em và bạn trai đã yêu nhau được hơn 2 năm, gần đây anh ấy đã thay đổi, không quan tâm đến ai kể cả em. Anh ấy chỉ đi làm về rồi ngủ, xem phim, chơi điên tử,…Mặc dù anh ấy nói muốn cùng em xây dựng cuộc sống gia đình, anh ấy nói vẫn yêu em nhưng em nói chuyện anh ý tỏ ra không hề để tâm, khi em nhắn tin anh ấy chỉ trả lời cụt lủn, khiến em rất khó chịu. Liệu có thực sự anh ấy còn yêu em ?

Đã yêu nhau được hơn 2 năm, từ trước đến giờ anh ấy cũng khá thân thiết với gia đình em, em biết mình vẫn còn yêu anh ấy và không thể chia tay nhưng nếu tiếp tục ở lại em cũng không thấy hạnh phúc. Em đã nói chuyện rất nhiều với anh ấy nhưng, anh ấy không bao giờ lắng nghe. Em nên làm gì với mối quan hệ này ?

 

Trả lời: 

Bạn thân mến,

Qua thư, tôi phần nào hiểu rằng bạn đang cảm thấy không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình. Bạn không nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ bạn trai, điều này khiến bạn thấy vọng nhưng bạn cũng thấy rất khó khăn nếu chia tay. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

Bạn chia sẻ rằng người yêu bạn “đã thay đổi”. Vậy thì trước đây, thái độ của anh ấy với bạn là như thế nào ? Bạn đã từng tìm hiểu về lý do khiến bạn trai thay đổi ? Có lẽ chỉ bạn mới có thể trả lời được câu hỏi anh ấy có còn yêu bạn thật lòng.

Một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài không thể thiếu đi sự giao tiếp chất lượng, dường như hiện tại người yêu bạn không thể đáp ứng được yêu cầu này. Nếu người yêu không có ý muốn cải thiện tình hình thì hai bạn cũng khó có được hạnh phúc.

Dù sao ở độ tuổi 19, bạn cũng còn khá trẻ, hãy cho chính mình khoảng lặng cần thiết để hiểu hơn về mong muốn, mục tiêu và nhu cầu của bạn. Giữ cho mình sự độc lập nhất định với bạn trai, đồng thời cũng là để cho người yêu bạn có thời gian tự nhìn lại sự vô tâm của mình.

Hãy tận dụng cơ hội để chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, dành thời gian với bạn bè, theo đuổi đam mê, phát triển các kỹ năng của bản thân,…Dù có ở tiếp tục mối quan hệ này hay không thì việc phát triển và hoàn thiện bản thân cũng có ích cho bạn. Việc hai bạn ngày càng trưởng thành cũng là nền tảng cần thiết cho mối quan hệ lâu dài.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn bình tĩnh và sáng suốt hơn để có hướng giải quyết phù hợp cho vấn đề của mình.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Không có việc làm hoặc thu nhập thấp thì có nên học thạc sỹ hay đi du học... Sai lầm phổ biến của người mới đi làm ?