1. Tìm hiểu chung về sàn Coinsbit.

Coinsbit là một dự án trẻ và đầy triển vọng được ra mắt vào năm 2018. Coinsbit là một sàn giao dịch CEX có trụ sở tại Estonia Châu Âu, được cơ quan chuyên môn của Châu Âu cấp phép hoạt động. Đây là sàn mới xuất hiện trong thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Mục đích của sàn Coinsbit là thực hiện các giao dịch tiền ảo, đây là sàn giao dịch được đánh giá có nhiều tiềm năng mở rộng và phát triển tại thị trường Châu Âu. Khác với Coinsbit,  Bitcoin là một loại tiền điện tử kỹ thuật số hoàn toàn phi tập trung. Không giống như đô la Mỹ có thể cầm trên tay (hoặc trong tài khoản ngân hàng của bạn), không có cơ quan trung ương hoặc hệ thống thanh toán tập trung nào kiểm soát Bitcoin. Thay vào đó, Bitcoin hoạt động trong một mạng ngang hàng cho phép mọi người trên thế giới gửi và nhận Bitcoin mà không cần bất kỳ người trung gian nào (như ngân hàng, ngân hàng trung ương hoặc bộ xử lý thanh toán).

Sàn giao dịch Coinsbit mang đến nhiều cơ hội giao dịch tiền điện tử theo các hướng tiền điện tử và tiền điện tử. Có một phiên bản web của thiết bị đầu cuối giao dịch và một ứng dụng di động cho iOS và Android. Ngoài ra còn có một thiết bị đầu cuối được đơn giản hóa để giao dịch và trao đổi nhanh chóng, ưu tiên cho người mới bắt đầu. Hoa hồng của nền tảng thấp hơn mức trung bình cho phân khúc - 0,2% cho người nhận hoặc nhà sản xuất. Giao dịch không phụ thuộc vào khối lượng giao dịch. Nền tảng này có các loại tiền điện tử chính và tiền defi được mã hóa, và bạn có thể sử dụng những gì mình muốn. 

Coinsbit là ứng dụng giao dịch di động có nhiều ưu điểm vượt trội. Nó được tối ưu hóa một cách hoàn hảo. Nó có nhiều loại biểu đồ khác nhau, hàng chục chỉ báo, rất nhiều chức năng tích hợp, bao gồm cả các phân tích cơ bản để phân tích cơ bản. Đối với người mới bắt đầu, có một phiên bản “nhẹ”, nơi mọi thứ khá đơn giản và việc mua bán / trao đổi được thực hiện trong hai lần nhấp chuột.

Các lợi thế khác bao gồm hoa hồng thấp, hỗ trợ các dự án blockchain khác, do đó các nhà giao dịch có thể kiếm được tiền từ việc đặt cược với việc trả lãi cho khoản tiền gửi. Ngoài việc đặt cọc, chủ đầu tư có thể cho những người dùng khác vay. Hệ thống này đơn giản và đáng tin cậy, với một quỹ dự trữ và các khoản đảm bảo. 

 

2. Sự ưu việt của sàn Coinsbit?

Sàn giao dịch tiền điện tử này phù hợp cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử ở mọi cấp độ kỹ năng muốn có một nền tảng toàn diện vững chắc để mua, lưu trữ và bán tiền điện tử. Coinsbit có nhiều lựa chọn về tiền điện tử, thiết kế thân thiện với người dùng và nội dung giáo dục hữu ích. Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm hơn, nó cũng cung cấp các công cụ giao dịch tiên tiến. Nhờ những lợi ích đó và tính bảo mật hàng đầu của nó, Coinsbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

- Coinsbit cung cấp hơn 150 loại tiền điện tử như: BTC, XRP, EOS, XLM, BNB, ONT, WAVES, LTC, BCH, BTG, ETC, TUSD, DOGE, PAX… Không có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, có thể cạnh tranh với lựa chọn của Coinsbit. Nó cung cấp hơn 150 loại tiền điện tử để giao dịch, từ Bitcoin (BTC) và các đồng tiền chính khác đến các mã thông báo kỹ thuật số nhỏ hơn và mới hơn. Đây là một ứng dụng di động tuyệt vời với nhiều chức năng, dễ hiểu và giao diện trực quan. Có giao dịch với các loại tiền điện tử, sàn giao dịch và tiền tệ fiat phổ biến nhất (USD, UAH, RUB KZT) . Hoa hồng là đầy đủ. Sàn giao dịch chứng khoán Coinsbit có giao diện sử dụng tính năng Single Page Application, theo đó các thành phần của trang web được tải xuống một lần trên mỗi trang. Những nội dung cần thiết cho giao dịch sẽ được bổ sung liên tục giúp cho việc tải web diễn ra nhanh hơn, chính xác hơn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố luôn được các nhà giao dịch mong muốn khi sử dụng tại những sàn giao dịch tiền điện tử.

- Hiệu suất giao dịch cao: Thiết bị đầu cuối web và ứng dụng nhanh chóng, không bị treo hoặc lỗi. Tốc độ xử lý lên đến 10.000 giao dịch mỗi giây và 1.000.000 kết nối TCP. Đây là một hiệu suất giao dịch tương đối ấn tượng đối với một sàn giao dịch chứng khoán điện tử hiện nay, việc này đem đến nhiều trải nghiệm tốt cho các khách hàng sử dụng.

- Có tất cả các loại tiền điện tử phổ biến nhất, khối lượng giao dịch lớn và rất nhiều giao dịch. Ngoài ra còn có rất nhiều defi-coin, và danh sách này không ngừng tăng lên. Chủ đầu tư có thể kiếm lãi từ một số loại tiền điện tử thông qua tài khoản Coinsbit của mình. Coinsbit tự động trả lãi cho một số stablecoin nhất định, tính năng này có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực của người đầu tư và loại tiền điện tử.

- Hoa hồng là 0,2% thấp hơn hầu hết các nền tảng khác. Đồng thời chủ đầu tư có thể được hoàn tiền lên đến 50% nếu sử dụng CNB coin.

- Tính bảo mật cao: 95% quỹ được lưu trữ lạnh và chỉ 5% nóng. Sàn giao dịch sử dụng WAF (Tường lửa Ứng dụng Web), là một trong những hệ thống bảo mật hàng đầu chống lại các cuộc tấn công và truy cập trái phép của hacker.

- Có một dịch vụ trao đổi và giao dịch đơn giản hóa mà không cần biểu đồ và chỉ báo.Coinbit cung cấp các công cụ giao dịch đơn giản và nâng cao riêng biệt mà bạn có thể truy cập từ tài khoản của mình. Tùy chọn giao dịch đơn giản có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Giao dịch nâng cao cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm biểu đồ, sổ lệnh trực tiếp và lệnh giới hạn. Tuy nhiên tính giao dịch đơn giản có phí cao hơn nhiều so với tính năng nâng cao. Chính vì vậy, nên lưu ý đặt giao dịch bằng cách sử dụng tùy chọn giao dịch nâng cao. Giữ phí ở mức tối thiểu là điều quan trọng khi đầu tư vào tiền điện tử .

- Ngoài ra, Ngôn ngữ của sàn giao dịch rất phổ biển, có nhiều loại ngôn ngữ phù hợp với người chơi ở các nước khác nhau, từ đó, mở rộng phạm vi của Coinsbit và thu huts sự quan tâm của khách hàng quốc tế.

 

3. Những hạn chế của Coinsbit.

Ngoài tính ưu việt nêu mục 2, Coinsbit còn tồn tại những hạn chế, cụ thể:

- Thiết bị nghèo nàn và thiếu các công cụ phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, một tính năng quan trọng của sàn giao dịch tiền điện tử Coinsbit là số lượng lớn các đồng tiền của nó và việc niêm yết có thể được thực hiện cho bất kỳ đồng xu nào, ngay cả những đồng xu kỳ lạ nhất.

- Không có ứng dụng cho các tiện ích, và giao dịch di động chỉ đơn thuần là giao dịch trên web thông thường thông qua trang web coinsbit.io. Vì vậy, trao đổi Coinsbit có cả ưu và nhược điểm của nó. Chọn một nhà giao dịch.

- Phí cao đối với các giao dịch đơn giản và đặt cược: Có một số lĩnh vực mà phí của Coinsbit rất đắt. Các giao dịch đơn giản có phí cao, đặc biệt là đối với các giao dịch nhỏ hơn (dưới 200 đô la). Các giao dịch nâng cao rẻ hơn nhiều, vì vậy ít nhất bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng tùy chọn giao dịch nâng cao.

- Chưa cung cấp giấy phép hoạt động và chính sách bảo vệ khách hàng rõ ràng. Tuy nhiên đây cũng là tình trạng chung của nhiều sàn Crypto khác chứ không riêng gì Coinsbit.

- Coinsbit cũng có một khoản cắt giảm lớn nếu bạn sử dụng các dịch vụ đặt cược. Khi bạn đặt cược tiền điện tử trên Coinsbit, nó sẽ tính phí hoa hồng 25%. Đó là nhiều hơn những gì bạn thường phải trả nếu bạn tự đặt cọc tiền điện tử.

- Sàn chưa hỗ trợ giao dịch với các cặp tiền tệ pháp định. Tiền tệ pháp định là một loại tiền tệ không có giá trị nội tại được xác lập bằng tiền theo quy định của chính phủ, mà được gán giá trị nhờ quyền lực của Chính phủ. 

- Các loại coin không phong phú bằng nhiều sàn giao dịch khác. Bao gồm: Bitcoin market; Ethereum market; Binance Coin market; Tether market; XRP market; Uniswap market; Litecoin market; Chainlink market; USD Coin market; Bitcoin Cash market; Stellar market; Dogecoin market; IOTA market; EOS market

 

4. Tính bảo mật của sàn Coinsbitt?

Hệ thống bảo mật thông tin bên sàn Coinsbit được rất nhiều khách hàng khen ngợi. Đến 95% quỹ được lưu trữ lạnh và chỉ 5% nóng. Sàn giao dịch sử dụng WAF  là một trong những hệ thống bảo mật hàng đầu chống lại các cuộc tấn công và truy cập trái phép của hacker. 

Tiền điện tử cũng được Coinsbit hơn 98%  trong kho lạnh. Có thể nói, tất cả việc lưu trữ tiền điện tử đều xoay quanh việc bảo vệ các chìa khóa cho tiền điện tử của chủ đầu tư, chìa khóa trong kho lạnh của khách hàng được giữ ngoại tuyến  trừ trường hợp đang trong quá trình giao dịch. Có hai loại khóa (chuỗi dữ liệu mật mã) cho tiền điện tử: khóa công khai và khóa riêng tư . Khóa công khai xác định ví tiền điện tử cụ thể trong các giao dịch. Khóa cá nhân là mã cho phép chủ sở hữu truy cập tiền điện tử trong ví. Ví dụ, khách hàng có một ví phần cứng, trước khi sử dụng, khách hàng phải kết nối nó với máy tính của mình. Sau đó, khách hàng lựa chọn  nhận tiền điện tử, sẽ tạo ra một địa chỉ. khách hàng có thể gửi tiền điện tử của mình đến địa chỉ này để lưu trữ trên ví lạnh của mình. Thiết bị có cả khóa công khai và khóa riêng tư nên khi  ngắt kết nối thiết bị khỏi máy tính của mình, thông tin đó sẽ hoàn toàn ngoại tuyến.

Tóm lại, Khách hàng cần hiểu những tài sản đó được lưu trữ trong các thiết bị không được kết nối với internet. Điều này cung cấp khả năng bảo mật cao hơn chống lại tin tặc, khiến nó trở thành phương pháp được lựa chọn để lưu trữ tiền điện tử an toàn.

Coinsbit thực hiện bảo hiểm tội phạm bao gồm các tài sản được lưu trữ trực tuyến nên các thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối trước những hacker

Ngoài ra, để vào tài khoản trên sàn Coinsbit, khách hàng/ Người truy cập phải xác thực hai yếu tố (2FA). Chức năng xác thực hai yếu tố là một tài nguyên bổ sung cho phép khách hàng nhận được sự bảo vệ bổ sung về quyền truy cập vào tài khoản của mình, ngay cả khi ai đó biết mật khẩu của khách hàng nhưng khi đăng nhập, cần xác minh: mật khẩu và mã xác thực gồm 6 chữ số. Một mã xác thực mới được tạo sau mỗi 30 giây bởi một ứng dụng xác thực.

Khách hàng cũng có tùy chọn liệt kê các địa chỉ rút tiền trong danh sách trắng để tiền điện tử của khách hàng chỉ có thể được rút đến các địa chỉ trong danh sách trắng của đã đăng ký. Đối với những người muốn bảo mật hơn nữa, Coinsbit cung cấp các kho tiền, yêu cầu rút tiền phải có thời gian chờ 48 giờ và sự chấp thuận của một hoặc nhiều bên được chỉ định. 

Tuy nhiên, vào năm năm 2021. Tin tặc đã khai thác một lỗ hổng trong công cụ khôi phục tài khoản SMS của nó để đánh cắp tiền từ hơn 6.000 khách hàng. Nhưng Coinsbit đã khắc phục sự cố và hoàn trả đầy đủ tiền đã bị đánh cắp cho những khách hàng đó.

Chính vì vậy, Khách hàng yên tâm đối với những thông tin cá nhân và ví tiền điện tử trên sàn giao dịch Coinsbit. Nếu có sự cố, Coinsbit sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng một cách tối ưu nhất.

Kết luận lại vấn đề, Trên thị trường chứng khoán hầu hết xuất hiện các sàn đều có ưu và nhượng điểm riêng, việc lựa chọn sàn giao dịch nào có uy tín, có chất lượng tốt phụ thuộc nhiều vào khả năng nhận biết và tài chính, sự tỉnh tảo, nhạy bén cũng như phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người để lựa chọn một sàn giao dịch tốt nhất để đầu tư.

 

5. Đăng ký sàn Coinsbit trực tuyến.

Khách hàng thực hiện 5 bước sau để đăng ký tài khoản trên sàn Coinsbit

Bước 1: Truy cập trực tiếp đến trang chủ của sàn giao dịch Coinsbit theo địa chỉ https://coinsbit.io/register . Chọn và nhấn nút “Đăng ký” bên trái màn hình.

Coinsbit là gì? Sàn Coinsbit có bảo mật thông tin không?

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông theo yêu cầu của hệ thống sàn Coinsbit vào ô trống đăng ký. Sau đó, kiểm tra email thư gửi về và ấn chọn xác nhận (Confirm Registration). Nếu thư không đến được email của khách hàng, vui lòng kiểm tra thư mục Spam trước. Nếu khách hàng vẫn không thể tìm thấy email gửi về, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt liên kết tài khoản để khôi phục mật khẩu.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cá nhân trong phần “Quy trình xác thực”. Ấn chọn “Gửi” để đi đến bước tiếp theo.

Bước 4: Sau khi thành công, đăng nhập vào tài khoản để thực hiện các bước xác minh danh tính.

Chọn vào nút “Tài liệu” và bắt đầu quá trình xác minh danh tính. Bạn hãy lần lượt tải hình ảnh mặt trước và mặt sau của CMND hoặc CCCD cùng với hình chân dung.

Việc sử dụng KYC trong quy trình xác minh khách hàng là rất cần thiết, nó đảm bảo những người đăng ký đều là khách hàng thật. Với những khách hàng không đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu thì có thể bị từ chối mở tài khoản hoặc tạm ngừng hợp tác. Việc yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin để đảm bảo họ không liên quan đến tham nhũng, hối lộ hay rửa tiền.

Bước 5: Sau khi đã thực hiện các bước ở trên bạn cần phải tải ứng dụng Google Authenticator  và thực hiện kích hoạt bảo mật 2FA. Ở bước này, bạn cần lưu key khôi phục tài khoản. Khi đã kích hoạt 2FA, kể từ lần đăng nhập tiếp theo, bạn cần sử dụng 2 mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Coinsbit.

 

6. Thời gian và hạn mức rút tiền trên sàn giao dịch Coinsbit.

Sau khi xác minh danh tính, tất cả các ứng dụng điển hình là rút tiền được thực hiện trong vòng 3 giờ. Hạn mức rút tùy vào từng tài khoản khác nhau:

- Đối với tài khoản mới: Tài khoản mới tạo có hạn mức rút tiền là 0 USD (hoặc tương đương).
-  Đối với tài khoản cơ bản: Tài khoản cơ bản hiện có thể rút $500 (hoặc tương đương) mỗi 24h.

- Đối với tài khoản cao cấp: $100.000 (hoặc tương đương) mỗi ngày với điều kiện đã kích hoạt xác thực hai yếu tố. Yêu cầu xác minh.

Khách hàng lưu ý: Việc thanh toán có thể chậm trễ nếu:

+ Người dùng không vượt qua KYC. 

Trong đó "KYC" là thuật ngữ quy định về ngân hàng và hối đoái dành cho các tổ chức tài chính và nhà cái, cũng như các công ty khác làm việc với tiền tư nhân, có nghĩa là họ phải xác định và thiết lập danh tính của đối tác trước khi thực hiện giao dịch tài chính. Yêu cầu này mở rộng để có được thông tin đầy đủ hợp lý về các đối tác-pháp nhân, bản chất kinh doanh của họ và các giao dịch kinh doanh nhất định mà giao dịch tài chính đang được thực hiện.

+  Người dùng đã thông qua KYC nhưng không thiết lập ủy quyền 2 yếu tố - số tiền rút vượt quá 500 đô la tương đương;

+ Người dùng đã thông qua KYC và thiết lập ủy quyền 2 yếu tố - số tiền rút vượt quá 100 000 đô la tương đương.

Trường hợp quên mật khẩu:  khách hàng viết thư tới e-mail support@coinsbit.io của chúng tôi . Trong thư, khách hàng nên cho biết địa chỉ e-mail của mình, lý do thiếu quyền truy cập vào email, cho biết các khoản tiền gửi và hành động mới nhất của bạn trên tài khoản, cách bổ sung, số tiền và ảnh chụp màn hình của chúng.

Trên đây là bài viết của Luật Minh Khuê liên quan đến Sàn giao dịch Coinsbit là gì? Sàn có bảo mật thông tin không? nếu như có những câu hỏi thắc mắc liên quan đến bài viết hoặc lĩnh vực giáo dục vui lòng liên hệ qua hotline: 1900.6162 để được Luật sư tư vấn qua tổng đài trực tuyến, Luật Minh Khuê xin cảm ơn!

>> Xem thêm: Privacy Coins là gì? Tại sao gọi Privacy Coins là tiền ẩn danh?