Chính vì vậy năm 2005 tôi đã thi và đỗ vào trường ĐHSP_ĐH Đà Nẵng (Hệ Chính Quy). Khi đó tôi đã có gia đình và có con được 5 tuổi và tôi cũng không làm việc ở một cơ quan nào cả (Tức là tôi không nguồn thu nhập hay trợ cấp hàng tháng nào cả ).

Vậy xin Quý Luật sư cho tôi được hỏi trong trường hợp của tôi, tôi có được quyền hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi giáo dục dành cho con thương binh không?
Tôi rất mong sớm nhận được thư trả lời của Quý Luật Sư! Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Vấn đề bạn quan tậm Chúng tôi xin trao đổi như sau: theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT-BLĐTBXH-GDĐT-BTC ngày 20.11.2006 của Bộ LĐTBXH - Bộ Giáo dục - Đào tạo - Bộ Tài chính hướng dẫn về chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo với người có công với cách mạng và con của họ,

Theo đó mỗi năm học sinh được trợ cấp một lần tiền mua sách vở, đồ dùng học tập theo các mức sau: Cơ sở giáo dục mầm non 200.000 đồng; cơ sở giáo dục phổ thông 250.000 đồng; cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp, trường phổ thông dân tộc nội trú 300.000 đồng, gồm con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1.1.1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 1.1.1945 đến trước tổng khởi nghĩa 19.8.1945; con của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con của anh hùng lao động trong kháng chiến; con của liệt sĩ, con của thương binh, con của bệnh binh; con bị dị dạng, dị tật của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Bạn có thể vào địa chỉ kèm theo để tham khảo thêm: Chính sách ưu đãi trong lĩnh vực giáo dục

Chúc bạn may mắn.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến