Luật sư tư vấn:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Nghị định 05/2015/NĐ-CP

2. Nội dung tư vấn:

Bộ luật lao động và văn bản hướng dẫn thi hành quy định người sử dụng lao động được chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động khi có một trong các căn cứ sau:

- Gặp khó khăn đột xuất do thiên tại, hỏa hoạn, dịch bệnh

- Áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

- Sự cố điện, nước

- Do nhu cầu sản xuất, kinh doanh (được quy định cụ thể trong nội quy doanh nghiệp)

>> Xem thêm:  Hỏi về điều chuyển công tác theo luật lao động ?

Tính chất của việc chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng chỉ mang tính tạm thời mà không phải thường xuyên, liên tục- với thời gian chuyển là 60 ngày cộng dồn trong một năm; trong trường hợp có sự đồng ý của người lao động thời gian này có thể kéo dài hơn.

Trong trường hợp người sử dụng lao động đã tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động đủ 60 ngày cộng dồn trong một năm; nếu như vẫn tiếp tục phải tạm thời chuyển công việc khác khi gặp phải các lý do nêu trên mà người lao động không đồng ý dẫn đến phải ngừng việc thì người sử dụng lao động có trách nhiệm trả lương ngừng việc cho người lao động.

Trước khi chuyển người lao động làm công việc khác thì người sử dụng lao động cần phải thông báo cho người lao động biết trước ít nhất là 3 ngày làm việc; công việc được bố trí phải phù hợp với sức khỏe, giới tính của người lao động.

Tiền lương trả theo công việc mới nếu lương công việc mới cao hơn hoặc bằng công việc cũ; nếu lương thấp hơn công việc cũ thì trong thời gian 30 ngày đầu sẽ được giữ nguyên lương theo công việc cũ (tiền lương của công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc cũ).

Như vậy, công ty muốn chuyển bạn sang làm công việc không đúng chuyên môn và với lý do bạn là bạn thân của người xin nghỉ sẽ dễn bàn giao công việc không phải là lý do được luật định, bạn hoàn toàn có quyền từ chối yêu cầu từ phía công ty.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về nội dung câu hỏi: "Công ty có được chuyển người lao động làm công việc khác trong hợp đồng lao động không?". Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số:  1900.6162

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Điều chuyển lao động và chế độ nâng lương của công chức, viên chức ?