1. Thông tin nhãn hiệu “PIESDC68”

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu “PIESDC68” trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng

  • Thông tin chủ đơn:

- Chủ đơn: NGUYỄN NGỌC TUẤN

- Địa chỉ chủ đơn: 14 Ngõ Cẩm Văn, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

  • Thông tin nhãn hiệu:

- Màu sắc: Xanh lá cây, xanh lam, vàng cam, trắng, đỏ.

- Mô tả: Nhãn hiệu gồm phần hình và phần chữ. Phần hình là hình lều, nhà nhỏ (07.07.11) và tòa nhà được cách điệu hóa (07.01.24). Và phần chữ chia thành hai phần tách biệt đó là chữ “PIESDC68” được in hoa, đậm, cỡ chữ to ở trên và dòng chữ “professinal in estate’s develop company 68” được in thường, đậm, cỡ chữ nhỏ ở dưới.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 36: Cho thuê bất động sản; môi giới bất động sản; quản lý bất động sản; cho thuê văn phòng (bất động sản); dịch vụ địa lý bất động sản; quản lý các căn hộ cho thuê.

Nhóm 37: Xây dựng; phá dỡ các công trình xây dựng; xây dựng nhà máy, xí nghiệp; xây dựng bến cảng, bến tàu; xây dựng dưới nước; xây dựng và sửa chữa kho chứa hàng.

>> Xem thêm:  Thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản năm 2022 ?

- Số đơn: 4-0371261

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu “PIESDC68” trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng

Bước 1. Tra cứu dấu hiệu “PIESDC68”

Tra cứu nhãn hiệu là bước đầu tiên và là bước vô cùng quan trọng để quyết định tỷ lệ thành công khi đăng ký bảo hộ độc quyền nhạn hiệu.

Khi tra cứu cần kiểm tra về nhóm của hàng hóa, dịch vụ (theo Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni-xơ phiên bản 11-2020) và phân loại hình của nhãn hiệu (theo Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu theo Thỏa ước Viên).

Sau khi kiểm tra xong về phân loại nhóm và phân loại hình của nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ cần thực hiện tra cứu nhãn hiệu trên các trong thông tin sở hữu công nghiệp, có thể kể đến như: Trang Web thuộc thư viện số của Cục Sở hữu trí tuệ (http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php) và trang Web tra cứu thông tin nhãn hiệu của WIPO (http://www.wipo.int/madrid/monitor/en/index.jsp).

Sau khi tra cứu xong nếu như nhãn hiệu “PIESDC68” không trùng hay gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác thì khả năng được bảo hộ cao.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu “PIESDC68” bao gồm:

- 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Cụ thể bao gồm các nội dung sau: Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập; phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11).

>> Xem thêm:  Khái niệm về động sản và bất động sản theo quy định của pháp luật

- 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo, cụ thể: mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ.

- Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Bước 3. Nộp đơn đăng ký

Hiện nay, pháp luật quy định có hai hình thức nộp đơn đăng ký, đó là:

Thứ nhất, hình thức nộp đơn giấy.

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

- Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

- Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

- Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

>> Xem thêm:  Bất động sản là gì ? Phân biệt bất động sản và động sản như thế nào ?

(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

Thứ hai, hình thức nộp đơn trực tuyến

- Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

- Trình tự nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Và đơn đăng ký độc quyền nhãn hiệu “PIESDC68” nộp đơn theo dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Công ty Luật Minh Khuê nên đơn đăng ký sẽ được thực hiện bằng giấy và nộp trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 4. Theo dõi đơn đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Quy trình xem xét đơn đăng ký thương hiệu độc quyền của Cục Sở hữu trí tuệ bao gồm các giai đoạn chính sau:

- Thẩm định hình thức: Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức đơn, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền… để từ đó đưa ra kết luận đơn đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu “PIESDC68” hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu là trong thời hạn một tháng, kể từ ngày nộp đơn.

- Công bố đơn hợp lệ: Đơn đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu “PIESDC68” được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn đăng ký thương hiệu độc quyền hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký thương hiệu độc quyền là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu thương hiệu độc quyền và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

- Thẩm định nội dung: Đơn đăng ký độc quyền nhãn hiệu “PIESDC68” đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.

>> Xem thêm:  Phân chia tài sản chung theo quy định nào ? Chia tài sản chung của vợ chồng là bất động sản ?

Bước 5. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “PIESDC68”.

Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu “PIESDC68” trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng

3. Mất bao lâu để đăng ký thương hiệu độc quyền?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xử lý và giải quyết hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền với thời gian của từng giai đoạn như sau:

- Giai đoạn tiếp nhận hồ sơ, thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu độc quyền dao động trong khoảng 01 tháng đến 03 tháng;

- Giai đoạn công bố đơn hợp lệ là 02 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ;

- Giai đoạn thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu độc quyền dao động trong khoảng từ 09 tháng đến 11 tháng;

Như vậy, tổng thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền từ thời điểm nộp hồ sơ đến khi được cấp văn bằng bảo hộ dao động trong khoảng 12 tháng đến 15 tháng theo quy định của pháp luật.

4. Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Quy định về thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp chuyển nhượng bất động sản ?

Khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của luật Minh Khuê, các công việc mà chúng tôi thực hiện cho bạn bao gồm các công việc sau:

- Thực hiện việc tư vấn cho quý khách về những lợi ích mang lại khi đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền;

- Tư vấn, giải đáp các vướng mắc liên quan đến thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền, thời gian giải quyết việc bảo hộ thương hiệu độc quyền;

- Thực hiện soạn thảo hồ sơ, mô tả thương hiệu độc quyền nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ;

- Phối hợp theo dõi, phản hồi hoặc phúc đáp các công văn thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ theo yêu cầu của khách hàng (nếu có);

- Tư vấn các quy định của pháp luật chuyên sâu để nhận định thương hiệu độc quyền có khả năng đăng ký bảo hộ thành công khi đăng ký;

- Bảo vệ quyền lợi và tư vấn bảo hộ khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn (thẩm định hình thức, công bố đơn và thẩm định nội dung) cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu độc quyền;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng xử lý tất cả các vướng mắc có thể phát sinh sau khi được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu độc quyền.

5. Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Minh Khuê

Khi quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Minh Khue, chỉ cần cung cấp:

>> Xem thêm:  Năm 2022, Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản là gì ?

- Mẫu thương hiệu độc quyền, danh mục sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký;

- Thông tin cá nhân (hoặc thông tin doanh nghiệp) là chủ sở hữu thương hiệu độc quyền như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại, email, mã số doanh nghiệp, mã số thuế để chúng tôi hoàn thiện tờ khai đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền.

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin từ phía khách hàng, hai bên ký kết hợp đồng, thanh toán chi phí dịch vụ, đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền ngay cho quý khách và cam kết có kết quả sớm nhất cho quý khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin, tiến độ đơn đăng ký cho quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Quy định về thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản ?