Trả lời: 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận Luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và đưa ra hướng trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế;

2. Nội dung tư vấn: 

Theo điểm b khoản 1 điều 5 Thông tư 95/2016/TT-BTC quy định như sau:

b) Cá nhân được cấp một mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt cuộc đời của cá nhân đó. Người phụ thuộc của cá nhân được cấp mã số thuế để giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế thu nhập cá nhân. Mã số thuế cấp cho người phụ thuộc đồng thời cũng là mã số thuế của cá nhân khi cá nhân phát sinh nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Như vậy, mỗi cá nhân chỉ được cấp một mã số thuế duy nhất và sử dụng trong suốt đời. Do đó, bạn không thể đăng ký một mã số thuế khác được và nếu bạn có làm thủ tục đăng ký cấp mã số thuế theo số Căn cước công dân thì khi làm thủ tục tại cơ quan thuế, họ sẽ kiểm tra lại thông tin xem bạn đã được cấp mã số thuế chưa để làm căn cứ có cấp mã số thuế theo Căn cước công dân của bạn không thì bạn cũng không được cấp mã số thuế cá nhân khác.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Đăng ký mã số thuế cá nhân bằng Chứng minh thư và Căn cước công dân được không ?​​ Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật thuế  - Công ty luật Minh Khuê