1. Nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa là gì?

Nhãn hiệu cho dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa là những dấu hiệu duy nhất được thể hiện dưới dạng từ, chữ cái, slogan, hình vẽ, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố này và được sử dụng để phân biệt dịch vụ của một công ty với các dịch vụ được cung cấp bởi các công ty khác trên thị trường.

Theo Bảng Phân loại Nice, các dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa được phân loại vào Nhóm 39, chủ yếu bao gồm các dịch vụ vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác (bằng đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường hàng không hoặc đường ống) và các dịch vụ cần thiết liên quan đến vận chuyển; các dịch vụ liên quan đến việc lưu giữ hàng hóa trong kho hoặc trong các tòa nhà khác để bảo quản hoặc bảo vệ. Nhóm này đặc biệt bao gồm:

- Các dịch vụ do các công ty khai thác các bến, ga, cầu phà, đường sắt và đường bộ v.v. tiến hành và được người thực hiện việc vận chuyển sử dụng;

- Dịch vụ liên quan đến cho thuê xe;

- Dịch vụ lai kéo đường biển, dỡ hàng, khai thác cảng, âu tàu và cứu hộ tàu chở hàng bị chìm;

- Dịch vụ liên quan đến hoạt động sân bay;

- Dịch vụ liên quan đến đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển;

- Các dịch vụ về thông báo các chuyến vận chuyển hành khách hay vận chuyển hàng hoá do người môi giới và các hãng du lịch thực hiện, thông tin về biểu giá, bảng giờ và phương thức vận chuyển;

- Dịch vụ liên quan đến kiểm tra xe hoặc hàng hóa trước khi vận chuyển.

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Nhóm này không bao gồm một số dịch vụ cụ thể như:

- Các dịch vụ liên quan đến việc quảng cáo các hãng vận tải như phát hành các tờ quảng cáo hoặc quảng cáo trên đài phát thanh;

- Các dịch vụ liên quan đến việc phát hành séc du lịch hoặc thư tín dụng được thực hiện bởi các nhà môi giới hoặc đại lý du lịch;

- Các dịch vụ liên quan đến các loại bảo hiểm (thương mại, hoả hoạn và tính mạng) trong quá trình vận chuyển hành khách hoặc hàng hoá;

- Các dịch vụ được tiến hành khi bảo dưỡng và sửa chữa xe cộ cũng như bảo quản hoặc sửa chữa các đối tượng liên quan đến việc vận chuyển hành khách hoặc hàng hoá;

- Dịch vụ liên quan đến đặt phòng khách sạn được thực hiện bởi các công ty du lịch hoặc môi giới.

2. Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa?

Dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa là những ngành dịch vụ rất cần thiết và phổ biến hiện nay. Đối tượng của các dịch vụ này không chỉ là người (hành khách) mà còn là hàng hóa. Cùng với nhu cầu thị trường tăng cao, ngày càng có nhiều công ty được thành lập và hoạt động trong ngành dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa. Một trong những yếu tố để các công ty thu hút khách hàng là danh tiếng và hình ảnh của họ. Do đó, các công ty cần đăng ký nhãn hiệu càng sớm càng tốt để bảo vệ hình ảnh của mình. Công ty có thể nhận được những lợi ích to lớn từ việc đăng ký nhãn hiệu như sau:

- Tăng sự tin tưởng của khách hàng về dịch vụ, nhãn hiệu đã đăng ký cũng sẽ giúp khách hàng nhận diện dịch vụ của bạn dễ dàng hơn và nhớ công ty của bạn lâu hơn các công ty khác trên thị trường;

- Tạo cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ nhãn hiệu đã đăng ký của bạn và xử lý bất kỳ hành vi xâm phạm nào do các chủ thể khác thực hiện;

>> Xem thêm:  Bảng báo giá dịch vụ tư vấn lĩnh vực Sở hữu Trí tuệ

- Ngăn chặn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác đăng ký nhãn hiệu tương tự hoặc có thể gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký của bạn.

- Mang lại doanh thu cho chủ sở hữu nhãn hiệu từ việc ký hợp đồng li-xăng (license) hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu đã đăng ký khi nhãn hiệu đó trở nên nổi tiếng trên thị trường.

3. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa như thế nào?

Người nộp đơn cần chuẩn bị các tài liệu như dưới đây để đăng ký nhãn hiệu:

- 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

- 05 mẫu nhãn hiệu;

- Nhóm hàng hóa và dịch vụ và danh mục hàng hóa và dịch vụ áp dụng nhãn hiệu;

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ tùy thân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương;

- Giấy ủy quyền (nếu có);

- Biên lai thanh toán phí và lệ phí nhà nước (nếu có);

>> Xem thêm:  Đăng ký nhãn hiệu theo Nghị định thư Madrid, đăng ký nhãn hiệu quốc tế

4. Quy trình đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa

Quy trình đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa tại Việt Nam được thực hiện theo các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Có hai phương pháp để tra cứu nhãn hiệu: Tra cứu sơ bộ mất từ ​​1 ngày đến 3 ngày để thực hiện nhưng kết quả tra cứu thường có tỷ lệ chính xác thấp (khoảng 60%); và Tra cứu chuyên sâu thường mất từ ​​3 ngày đến 7 ngày nhưng nhãn hiệu sẽ được tra cứu bởi các chuyên gia sở hữu trí tuệ với tỷ lệ chính xác của kết quả tương đối cao (khoảng 90%).

Giai đoạn 2: Nộp đơn

Người nộp đơn có thể nộp đơn trực tiếp đến trụ sở Cục SHTT tại thành phố Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian xử lý của nếu nộp đơn trực tiếp chỉ là vài giờ. Nếu người nộp đơn gửi đơn gián tiếp qua đường bưu điện, thời gian xử lý sẽ phụ thuộc vào thời gian vận chuyển của bưu điện hoặc đơn vị chuyển phát nhanh.

Giai đoạn 3: Thẩm định đơn

Đầu tiên, đơn đăng ký sẽ được thẩm định theo các yêu cầu về hình thức để xác định xem đơn đăng ký nhãn hiệu có hợp lệ hay không. Thời gian thẩm định thông thường từ 01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định đơn đăng ký hợp lệ.

Tiếp theo, đơn đăng ký sẽ được thẩm định về mặt nội dung. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ đưa ra quyết định về việc nhãn hiệu đăng ký có tương tự hay gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được đăng ký và bảo hộ trước đó hay không. Thông thường, thủ tục này mất từ ​​9 tháng đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn đăng ký nhãn hiệu.

Giai đoạn 4: Cấp giấy chứng nhận

Cục SHTT sẽ gửi thông báo cho người nộp đơn về quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Giấy chứng nhận sẽ được Cục SHTT cấp sau khi người nộp đơn hoàn tất việc thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí nhà nước theo quy định.

5. Nơi đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa?

Nếu có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Minh Khuê. Công ty luật Minh Khuê là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp đã được cấp phép từ tháng 8 năm 2017 với mã đại diện là 226. Hoạt động với tư cách là đại diện sở hữu công nghiệp, chúng tôi đã tư vấn và hỗ trợ rất nhiều khách hàng đăng ký nhãn hiệu thành công tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Thủ tục sẽ do Phòng Sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê thực hiện, địa chỉ tại Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Cầu Cầu, Hà Nội.

>> Xem thêm:  Đăng ký nhãn hiệu thông qua thỏa ước Madrid

Người phụ trách phòng sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê:

Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected];

Số điện thoại: + 84986 386 648

Hồ sơ sẽ được nộp tại: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ tại: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa đã được đăng ký bởi Công ty Luật Minh Khuê:

Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa?

Nhãn hiệu Thời Đại Việt

Nhóm 39: Dịch vụ hướng dẫn khách du lịch; sắp xếp các chuyến du lịch; dịch vụ vân tải cho các chuyến tham quan; vận chuyển hành khách; dịch vụ vận tải bằng xe điện; vận tải.

Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa?

Nhãn hiệu ProHOUSE

Nhóm 39: Vận tải; dịch vụ vận tải [thư tín hoặc hàng hoá]; vận tải bằng đường sắt; vận tải bằng ô tô); vận chuyển đồ đạc; vận chuyển hành khách.

>> Xem thêm:  Đăng ký nhãn hiệu trùng tên như thế nào ? Điều kiện đăng ký

Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa?

Nhãn hiệu của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ

Nhóm 39: Vận tải; vận chuyển hàng hoá; cho thuê xe, cho thuê kho chứa hàng; dịch vụ bốc dỡ; sắp xếp các chuyến du lịch.

6. Liên hệ để đăng ký nhãn hiệu dịch vụ vận tải, du lịch, đóng gói và lưu giữ hàng hóa

Vui lòng liên hệ: Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa C2, Vincom Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: + 84986 386 648 - Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected]

Trân trọng,

Phòng sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn bảo hộ tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam