1. Nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại là gì?

Nhãn hiệu độc quyền là một dấu hiệu hữu hình và độc nhất ở dạng từ ngữ, chữ cái, cụm từ, hình vẽ hoặc hình ba chiều dùng để phân biệt sản phẩm của một công ty với sản phẩm của các công ty khác trên thị trường. Các nhãn hiệu có thể được thể hiện bằng một màu hoặc nhiều màu.

Để đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu cần phân loại các sản phẩm và dịch vụ được gắn nhãn hiệu đó vào các nhóm phù hợp theo Bảng Phân loại Nice. Theo phiên bản mới nhất của Bảng Phân loại Nice, vật liệu xây dựng phi kim loại được phân loại vào Nhóm 19. Nhóm sản phẩm này chủ yếu bao gồm các vật liệu phi kim loại để xây dựng, chẳng hạn như:

- Sản phẩm gỗ bán thành phẩm (dầm, ván, tấm);

- Ván ép;

- Kính xây dựng (gạch kính và kính an toàn);

- Hạt thủy tinh để đánh dấu đường;

- Hộp thư làm bằng vật liệu xây dựng.

- Đá hoa cương, đá cẩm thạch, sỏi;

Nhóm 19 đặc biệt không bao gồm các sản phẩm sau:

>> Xem thêm:  Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu

- Chất bảo quản xi măng và các chế phẩm chống thấm cho xi măng;

- Chất chịu lửa.

Trong bài viết này, Công ty Luật Minh Khuê sẽ tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thuộc Nhóm 19 nói chung và các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại nói riêng.

2. Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại tại Việt Nam?

Trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng, danh tiếng và hình ảnh của một công ty là yếu tố rất quan trọng. Khách hàng luôn muốn tìm sản phẩm chất lượng cao từ các công ty đáng tin cậy vì chất lượng vật liệu xây dựng có thể quyết định chất lượng của toàn bộ công trình hoặc dự án xây dựng. Với một số thủ tục đơn giản để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng của công ty, một công ty có thể trở nên đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng, từ đó nhận được nhiều đơn đặt hàng giá trị cao từ các khách hàng lớn. Công ty Luật Minh Khuê luôn khuyên các khách hàng của chúng tôi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm của họ vì những lợi ích nổi bật của thủ tục này, ngoài lợi ích trên, chúng tôi có thể chỉ ra một số lợi ích khác như sau:

- Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là cơ sở pháp lý để bảo vệ nhãn hiệu sản phẩm của bạn khỏi bị sao chép hoặc sử dụng mà không có sự đồng ý của bạn. Nó cũng sẽ là một cơ sở pháp lý cho công ty của bạn để yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm của các chủ thể khác.

- Một nhãn hiệu độc quyền sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra được sản phẩm của bạn giữa hàng ngàn sản phẩm khác trên thị trường.

- Một nhãn hiệu độc quyền đã đăng ký có thể được coi là một tài sản của công ty và nó có thể mang lại lợi nhuận cho công ty của bạn từ việc ký hợp đồng li-xăng (license) hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu.

- Nếu có thể đăng ký nhãn hiệu của mình càng sớm càng tốt, bạn cũng có thể ngăn đối thủ cạnh tranh đăng ký nhãn hiệu tương tự trước bạn và có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng của bạn.

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến Uy Tín, Chuyên Nghiệp

3. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại tại Việt Nam như thế nào?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại bao gồm các tài liệu và giấy tờ sau đây:

+ 02 bản sao Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định;

+ 05 bản sao Mẫu nhãn hiệu (kích thước 80 x 80 mm);

+ Danh sách các sản phẩm đính kèm với nhãn hiệu;

+ Giấy ủy quyền (nếu có);

+ Biên lai thanh toán phí, lệ phí theo quy định của pháp luật.

4. Quy trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại tại Việt Nam

>> Xem thêm:  Độc quyền nhà nước? Hàng hóa, dịch vụ, địa bàn độc quyền nhà nước?

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho vật liệu xây dựng phi kim loại phải tuân theo các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Đây không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng cần kiểm tra khả năng trùng lặp nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký chính thức. Có hai cách để tra cứu nhãn hiệu:

- Tra cứu sơ bộ: Tra cứu sơ bộ thường mất một thời gian ngắn để nhận kết quả nhưng kết quả đôi khi có thể không chính xác 100% vì nhãn hiệu chỉ được tìm kiếm trên thư viện kỹ thuật số của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT).

- Tra cứu nâng cao: Tra cứu nâng cao thường mất từ ​​3 ngày đến 7 ngày để thực hiện. Mặc dù mất nhiều thời gian hơn tra cứu sơ bộ, nhãn hiệu độc quyền của bạn sẽ được các chuyên gia sở hữu trí tuệ xem xét và do đó, kết quả sẽ có tỷ lệ chính xác cao hơn (lên tới 98%). Từ kết quả tra cứu, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể biết liệu nhãn hiệu đó cần được sửa đổi, thay đổi không hay có thể nộp trực tiếp cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay không.

Giai đoạn 2: Nộp đơn tới Cục SHTT

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp tại Cục SHTT tại Hà Nội hoặc thông qua một trong hai văn phòng đại diện của cục SHTT tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, người nộp đơn cũng có thể nộp đơn qua bưu điện qua bưu điện hoặc chuyển phát nhanh.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn và công bố nhãn hiệu

Việc thẩm định hình thức của đơn thường mất từ ​​1 tháng đến 2 tháng kể từ ngày nộp.

Trong giai đoạn này, Cục SHTT sẽ thẩm định hình thức của đơn để xác định xem tất cả các yêu cầu về hình thức có được đáp ứng hay không. Nếu đơn đăng ký được quyết định là không hợp lệ, Cục SHTT sẽ từ chối và trả lại đơn để sửa đổi. Nếu đơn được quyết định là hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và công bố thông tin nhãn hiệu trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 02 tháng kể từ ngày quyết định.

Giai đoạn 4: Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung của đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền mất từ ​​9 tháng đến 12 tháng kể từ ngày nhãn hiệu được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Trong giai đoạn này, Cục SHTT sẽ thẩm định nội dung của đơn đăng ký để xác định xem nhãn hiệu đó có giống với các nhãn hiệu nổi tiếng hoặc nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ trước đó hay không. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng kiểm tra xem nhãn hiệu có đáp ứng tất cả các yêu cầu theo quy định của luật sở hữu trí tuệ hay không.

Giai đoạn 5: Cấp văn bằng bảo hộ

Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong vòng 1 tháng kể từ ngày người nộp đơn thanh toán toàn bộ phí và đúng theo thông báo của Cục SHTT.

>> Xem thêm:  Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu

5. Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại tại Việt Nam?

Hiện tại, các công ty nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu phi kim loại tại Việt Nam phải nộp đơn thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp chẳng hạn như Công ty Luật Minh Khuê. Công ty luật Minh Khuê đã được chứng nhận và cấp phép làm đại diện sở hữu công nghiệp chính thức vào tháng 8 năm 2017, với mã đại diện là 226.

Nhiều công ty nước ngoài đã đến Phòng Sở hữu trí tuệ của Công ty luật Minh Khuê để thực hiện thủ tục này. Địa chỉ văn phòng của Công ty Luật Minh Khuê là Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Người phụ trách phòng sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê:

Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected];

Số điện thoại: + 84986 386 648

Hồ sơ sẽ được nộp tại: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ tại: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại đã được đăng ký bởi Công ty Luật Minh Khuê:

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại tại Việt Nam?

Nhãn hiệu KINJAZ

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký độc quyền logo công ty

Nhóm 19: Ngói, đá lát sàn không bằng kim loại; ngói cong, không bằng kim loại; ngói, không bằng kim loại; tấm lợp mái, không bằng kim loại; mép gờ mái nhà; ván lơp mái.

6. Liên hệ để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm vật liệu xây dựng phi kim loại tại Việt Nam

Vui lòng liên hệ: Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa C2, Vincom Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: + 84986 386 648 - Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected]

Trân trọng,

Phòng sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo công ty - Dịch vụ đăng ký logo công ty uy tín