1. Nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp là gì?

Nhãn hiệu độc quyền là một dấu hiệu đặc biệt được biểu thị dưới dạng chữ cái, từ ngữ, khẩu hiệu hoặc hình vẽ, bằng một màu hoặc nhiều màu, được sử dụng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty này với các sản phẩm và dịch vụ của các công ty khác trên thị trường hoặc thậm chí để phân biệt giữa các dòng sản phẩm khác nhau của cùng một công ty.

Các nhãn hiệu độc quyền cho các dụng cụ gia đình và nhà bếp được phân loại vào Nhóm 21 theo phiên bản hiện tại của Bảng Phân loại Nice được lập theo Thỏa ước Nice. Nhóm sản phẩm này chủ yếu bao gồm các dụng cụ và thiết bị nhỏ, được vận hành thủ công cho mục đích gia đình và nhà bếp, cũng như các dụng cụ mỹ phẩm và vệ sinh, đồ thủy tinh và một số hàng hóa làm bằng sứ, gốm, đất nung, tera-cotta hoặc thủy tinh; chẳng hạn như:

- Đồ dùng gia đình và hộp đựng và các loại dụng cụ nấu nướng, ví dụ như vỉ đập ruồi, thớt bánh mì, dụng cụ mở nút chai, bình lắc, bình cocktail, heo tiết kiệm, xô, nồi, chảo;

- Máy và thiết bị nhà bếp nhỏ được vận hành bằng tay để băm, cắt, ép hoặc nghiền, ví dụ, máy ép tỏi, các loại hạt, chày và cối;

- Đồ dùng phục vụ, ví dụ, dụng cụ gắp đường hoặc đá viên, muôi và thìa;

- Lược, chạy bằng điện hoặc không bằng điện;

- Bàn chải đánh rang, chạy bằng điện hoặc không bằng điện;

- Giá đỡ (đế, khay) cho nồi và đĩa.

>> Xem thêm:  Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trên thế giới

2. Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam?

Ngày nay, có nhiều loại sản phẩm dụng cụ gia đình và nhà bếp được sản xuất và bán mỗi ngày. Số lượng lớn các sản phẩm hàng hóa làm cho ngành này trở thành một trong những ngành công nghiệp cạnh tranh nhất trên thị trường. Do đó, điều quan trọng là phải dễ nhận biết và nổi bật trên thị trường. Một trong những cách tốt nhất để trở nên dễ nhận biết là đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm dụng cụ gia đình và nhà bếp của bạn tại Việt Nam. Chúng tôi có thể kể ra một số lợi ích nổi bật của việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền như sau:

- Làm cho các sản phẩm của công ty bạn dễ nhận biết và hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng, do đó, thu hút nhiều khách hàng mua sản phẩm và tăng doanh thu của công ty;

- Ngăn chặn các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác sao chép hoặc sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký mà không có sự đồng ý của bạn. Ngoài ra, các đối thủ cạnh tranh của công ty sẽ không thể đăng ký nhãn hiệu tương tự như nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ của bạn;

- Đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ là cơ sở pháp lý để yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ của các đối tượng khác.

- Mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho công ty từ việc ký hợp đồng li-xăng (license) hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu như một tài sản của công ty. Nhãn hiệu đã đăng ký có thể trở thành nhãn hiệu nổi tiếng và được giao dịch như một tài sản của công ty.

Do đó, bạn nên thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam càng sớm càng tốt để tận hưởng những lợi thế của thủ tục này và ngăn ngừa các rủi ro tiềm ẩn.

3. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam như thế nào?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam thường bao gồm các tài liệu và giấy tờ sau:

>> Xem thêm:  Mẫu công văn sửa đổi nhãn hiệu cập nhật mới nhất năm 2020

- 02 bản sao Đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định;

- 05 mẫu nhãn hiệu (kích thước 80x80mm);

- Danh sách các sản phẩm dụng cụ gia đình và nhà bếp gắn với nhãn hiệu;

- Giấy ủy quyền (nếu có);

- Biên lai thanh toán phí và lệ phí nhà nước;

- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với công ty/tổ chức) hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với cá nhân).

4. Quy trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Có hai cách để tra cứu nhãn hiệu tại Việt Nam: Tra cứu sơ bộ và tìm kiếm chuyên sâu.

- Tra cứu sơ bộ: Việc tra cứu sơ bộ rất dễ thực hiện, thông thường chỉ mất vài giờ để thực hiện. Tuy nhiên, kết quả của phương pháp tra cứu này thường có tỷ lệ chính xác thấp (khoảng 60%).

- Tra cứu chuyên sâu: Với phương pháp tra cứu chuyên sâu, nhãn hiệu của bạn sẽ được các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ xem xét và thời gian tra cứu thông thường từ 3 ngày đến 7 ngày. Kết quả tra cứu của phương pháp này sẽ có tỷ lệ chính xác cao (lên tới 98%).

>> Xem thêm:  Điều kiện chung đối với giống cây trồng được bảo hộ ?

Giai đoạn 2: Gửi đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu cho dụng cụ gia đình và nhà bếp có thể được gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện. Cơ quan nhà nước có quyền nhận đơn là Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn nộp đơn tại các văn phòng đại diện của Cục SHTT, đơn sẽ được gửi đến văn phòng Cục tại Hồ Nội để được xử lý và cấp văn bằng bảo hộ.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức của đơn đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn này mất từ ​​01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Trong thời gian này, Cục SHTT sẽ thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm của bạn theo các yêu cầu về hình thức như biểu mẫu, nhãn hiệu, thông tin người nộp đơn, quyền nộp đơn, phân loại sản phẩm ... Nếu đơn đăng ký đáp ứng tất cả các điều kiện trên, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 02 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Thông tin được công bố sẽ bao gồm mẫu nhãn hiệu, thông tin của người nộp đơn, danh sách hàng hóa và dịch vụ đi kèm nhãn hiệu.

Giai đoạn 5: Việc thẩm định nội dung của đơn đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn này mất từ ​​09 tháng đến 12 tháng kể từ ngày nhãn hiệu được công bố.

Trong thời gian này, Cục SHTT sẽ thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu về yếu tố trùng lặp, khả năng phân biệt, ... và xác định xem nhãn hiệu có đáp ứng tất cả các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay không.

Giai đoạn 6: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp trong vòng 01 tháng kể từ ngày người nộp đơn thanh toán tất cả các khoản phí đầy đủ và đúng hạn.

5. Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam?

Các công ty, tổ chức, cá nhân nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam chỉ có thể đăng ký nhãn hiệu thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp.

>> Xem thêm:  Tên miền trang web (domain) có thể đăng ký làm thương hiệu độc quyền được không ?

Công ty Luật Minh Khuê là một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được cấp phép. Luật Minh Khuê đã được các cơ quan chức năng chứng nhận từ tháng 8 năm 2017 với mã đại diện là 226. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam.

Địa chỉ văn phòng của chúng tôi tại Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Người phụ trách phòng sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê:

Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected];

Số điện thoại: + 84986 386 648

Hồ sơ sẽ được nộp tại: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ tại: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp đã được đăng ký bởi Công ty Luật Minh Khuê:

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam?

Nhãn hiệu SAIKONAVI

Nhóm 21: Dụng cụ cho mục đích gia dụng; dụng cụ nhà bếp; đũa; lược; thớt để cắt dùng cho nhà bếp; bàn chải.

>> Xem thêm:  Giải đáp về thủ tục đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp ?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam?

Nhãn hiệu LIPPANY

Nhóm 21: Dụng cụ cho mục đích gia dụng; dụng cụ nhà bếp; đũa; lược; thớt để cắt dùng cho nhà bếp; bàn chải.

6. Liên hệ để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho dụng cụ gia đình và nhà bếp tại Việt Nam

Vui lòng liên hệ: Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa C2, Vincom Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: + 84986 386 648 - Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected]

Trân trọng,

Phòng sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn hủy bỏ hiệu lực của văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ?

>> Xem thêm:  Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu tại Mỹ (Hoa Kỳ) thực hiện như thế nào ?