1. Nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và các vật liệu tương tự là gì?

Nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và các vật liệu tương tự là một dấu hiệu độc quyền được thể hiện dưới dạng từ hoặc chữ cái, khẩu hiệu, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố này và được sử dụng để phân biệt các sản phẩm nhựa và vật liệu tương tự được sản xuất hoặc phân phối bởi công ty của bạn với các sản phẩm khác sản phẩm trên thị trường. Dấu hiệu này có thể được thể hiện bằng một màu hoặc một số màu sắc.

Một nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và vật liệu tương tự được phân loại vào Nhóm 17 của Bảng Phân loại Nice theo phiên bản hiện tại, Nhóm này chủ yếu bao gồm vật liệu cách điện, nhiệt và cách âm và nhựa để sử dụng trong sản xuất dưới dạng tấm, khối và thanh, cũng như một số hàng hóa làm bằng cao su, gutta-percha, gôm, amiăng, mica hoặc các chất thay thế; đặc biệt bao gồm:

- Vật liệu cao su để bọc lốp xe;

- Phao nổi chống ô nhiễm.

- Băng dính, trừ những loại được sử dụng trong văn phòng, cho mục đích y tế hoặc gia đình;

- Màng nhựa dẻo khác được sử dụng để bọc và đóng gói, ví dụ, màng chống chói cho cửa sổ;

- Sợi đàn hồi và sợi cao su hoặc nhựa, không được sử dụng trong dệt may;

- Một số hàng hóa làm bằng vật liệu thuộc nhóm này chưa được phân loại trong bất kỳ nhóm nào khác theo chức năng và mục đích của sản phẩm, ví dụ: đế xốp để cắm hoa, vật liệu đệm hoặc lót bằng cao su hoặc nhựa, nút cao su, giảm xóc áp suất cao, bao bì cao su.

Nhóm này không bao gồm một số hàng hóa cụ thể dưới đây:

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký độc quyền logo công ty

- Vòi chữa cháy;

- Ống là bộ phận của thiết bị vệ sinh, ống cứng bằng kim loại và không phải bằng kim loại;

- Kính cách nhiệt cho tòa nhà;

- Một số hàng hóa khác làm bằng vật liệu trong nhóm này được phân loại theo chức năng hoặc mục đích của chúng, ví dụ như nhựa cây, cao su cho mục đích nha khoa, màn che amiăng cho lính cứu hỏa, miếng dán cao su để sửa chữa ống, tẩy cao su.

2. Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và các vật liệu tương tự tại Việt Nam?

Ngành công nghiệp sản xuất và phân phối nhựa và vật liệu tương tự là một ngành công nghiệp đang phát triển tại Việt Nam. Trong một ngành công nghiệp đang phát triển như vậy, sự cạnh tranh ngày càng tăng cao và các công ty cần chú ý hơn đến việc bảo vệ nhãn hiệu độc quyền cho các sản phẩm của mình. Do đó, đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và vật liệu tương tự là một hoạt động rất quan trọng và nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho chủ sở hữu nhãn hiệu như:

- Làm cho sản phẩm của bạn dễ nhận biết hơn các sản phẩm khác cùng loại, do đó thu hút nhiều khách hàng hơn. Trong thị trường này, các sản phẩm thường trông giống nhau và rất khó để phân biệt các sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau, do đó ưu điểm này rất quan trọng đối với các công ty kinh doanh trong ngành.

- Giữ cho nhãn hiệu độc quyền của công ty bạn không bị đăng ký bởi các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác, từ đó củng cố vị thế của công ty trên thị trường.

- Nếu có bất kỳ chủ thể nào sử dụng hoặc sao chép nhãn hiệu độc quyền đã được đăng ký mà không có sự đồng ý của bạn, bạn sẽ có quyền yêu cầu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm đó.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo công ty - Dịch vụ đăng ký logo công ty uy tín

- Sau khi được sử dụng một khoảng thời gian nhất định trên thị trường, nhãn hiệu độc quyền đã đăng ký của bạn có thể trở nên nổi tiếng và công ty có thể nhận được thêm lợi nhuận từ việc ký hợp đồng li-xăng (license) hoặc chuyển nhượng nhãn hiệu đã đăng ký cho các công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác.

3. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và các vật liệu tương tự tại Việt Nam như thế nào?

Để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và vật liệu tương tự, người nộp đơn cần chuẩn bị đơn đăng ký nhãn hiệu với các tài liệu sau:

- 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định của pháp luật;

- 05 bản Mẫu nhãn hiệu (80mm x 80 mm);

- Danh sách hàng hóa / dịch vụ áp dụng nhãn hiệu;

- Giấy ủy quyền (nếu đăng ký thông qua người đại diện);

- Biên lai phí và lệ phí đăng ký (nếu phí và lệ phí được thanh toán qua dịch vụ bưu chính hoặc thanh toán trực tiếp vào tài khoản của cơ quan phát hành);

4. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và các vật liệu tương tự tại Việt Nam

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký logo công ty độc quyền

Một đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và vật liệu tương tự thường được xử lý qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Tra cứu nhãn hiệu

Các nhãn hiệu có thể được tra cứu theo hai phương pháp:

- Tra cứu cơ bản: Nhãn hiệu của bạn sẽ được tra cứu dựa trên hồ sơ nhãn hiệu do Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT) và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) công bố. Thời gian tra cứu của phương pháp này là từ 1 ngày đến 3 ngày nhưng kết quả đôi khi có tỷ lệ chính xác không cao.

- Tra cứu nâng cao: Theo phương pháp tra cứu này, chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xem xét nhãn hiệu của bạn. Thời gian tra cứu của phương pháp này là từ 3 ngày đến 7 ngày nhưng kết quả thường chính xác và đầy đủ hơn (khoảng 90%).

Giai đoạn 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thường được nộp tại trụ sở tại Hà Nội của Cục SHTT, đây là trụ sở chính thức của Cục SHTT. Ngoài ra, người nộp đơn cũng có thể chọn nộp hồ sơ tới các văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh hoặc gửi gián tiếp qua bưu điện hoặc chuyển phát từ các thành phố khác đến các văn phòng trên.

Giai đoạn 3: Thẩm định hình thức đơn

Giai đoạn này thường mất từ ​​01 đến 02 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Trong thời gian này, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ chính thức thẩm định các đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn để quyết định xem đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền của bạn là hợp lệ hay không hợp lệ.

Giai đoạn 4: Công bố

Nếu đơn đăng ký đáp ứng tất cả các yêu cầu về hình thức, trong vòng 2 tháng kể từ ngày quyết định đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ công bố đơn đăng ký của bạn trên Công báo sở hữu công nghiệp, thông tin được công bố bao gồm mẫu nhãn hiệu, danh sách hàng hóa / dịch vụ kèm theo nhãn hiệu và thông tin của người nộp đơn / chủ sở hữu nhãn hiệu và tổ chức đại diện (nếu có).

Giai đoạn 5: Thẩm định nội dung đơn

Giai đoạn này thường mất từ ​​09 tháng đến 12 tháng kể từ ngày công bố nhãn hiệu. Trong thời gian này, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ đánh giá nội dung của đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền để quyết định xem nhãn hiệu đó có được cấp giấy chứng nhận theo các điều kiện quy định và phạm vi bảo hộ hay không.

Giai đoạn 6: Cấp giấy chứng nhận

Sau khi nhận được thông báo của Cục SHTT, người nộp đơn phải trả phí và lệ phí cấp văn bằng đầy đủ và đúng hạn. Trong vòng khoảng 01 tháng kể từ ngày thanh toán đầy đủ, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được Cục SHTT cấp và được ghi vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

>> Xem thêm:  Chi phí, lệ phí đăng ký logo độc quyền hết bao nhiêu tiền?

5. Nơi đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và các vật liệu tương tự tại Việt Nam?

Để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và vật liệu tương tự tại Việt Nam, các công ty và cá nhân nước ngoài chỉ có thể đăng ký nhãn hiệu thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam.

Cục SHTT đã cấp phép cho Công ty Luật Minh Khuê trở thành một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam kể từ tháng 8 năm 2017; với mã đại diện là 226. Phòng Sở hữu trí tuệ của chúng tôi đã đăng ký thành công nhãn hiệu độc quyền cho nhiều khách hàng tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

Văn phòng của Công ty Luật Minh Khuê tại Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Người phụ trách phòng sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê:

Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected];

Số điện thoại: + 84986 386 648

Hồ sơ sẽ được nộp tại: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ tại: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

6. Liên hệ để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhựa và các vật liệu tương tự tại Việt Nam

>> Xem thêm:  Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền mất bao lâu?

Vui lòng liên hệ: Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa C2, Vincom Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: + 84986 386 648 - Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected]

Trân trọng,

Phòng sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Minh Khuê

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký logo cho cá nhân, công ty