1. Nhãn hiệu của sản phẩm hóa chất cho ngành công nghiệp, khoa học và nông nghiệp là gì ?

Nhãn hiệu sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp là những dấu hiệu đặc biệt giúp khách hàng phân biệt giữa các sản phẩm hóa học cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp của công ty bạn với các sản phẩm khác trên thị trường. Các dấu hiệu được sử dụng làm nhãn hiệu có thể được thể hiện dưới dạng từ, khẩu hiệu, hình ảnh, sơ đồ hoặc hình minh họa; được thể hiện bằng một hoặc một số màu sắc nhất định.

Nhãn hiệu của các sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp được phân loại vào Nhóm 01 theo Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ Nice. Nhóm 01 chủ yếu bao gồm các sản phẩm hóa chất được sử dụng trong công nghiệp, khoa học và nông nghiệp, bao gồm cả các sản phẩm hóa chất được sử dụng để sản xuất các loại sản phẩm thuộc các Nhóm phân loại khác (Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ Nice); đặc biệt bao gồm:

- Phân hữu cơ;

- Giấy nhạy sáng/ Giấy ảnh;

- Muối dùng để bảo quản, không dùng làm thực phẩm;

- Phụ gia cụ thể cho ngành công nghiệp thực phẩm;

- Một số thành phần để sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm;

Nhóm 01 đặc biệt không bao gồm các sản phẩm sau:

- Nhựa tự nhiên thô;

- Sản phẩm hóa chất dùng cho mục đích y tế;

- Thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ và thuốc diệt động vật gây hại;

- Chất kết dính dùng trong văn phòng hoặc sử dụng tại nhà;

- Muối để bảo quản thực phẩm;

- Lớp phủ rơm;

 

2. Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hóa chất dùng cho ngành công nghiệp, khoa học và nông nghiệp?

Sản xuất và bán các sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp là một thị trường rất lớn. Nhu cầu của các sản phẩm hóa chất luôn cao và liên tục tăng qua các năm. Do đó, các công ty trong thị trường này luôn phải tìm cách để trở nên nổi bật so với các công ty khác cũng như bảo vệ vị trí của họ trên thị trường. Để thực hiện điều đó, một trong những cách hiệu quả nhất là đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp.

Công ty Luật Minh Khuê luôn khuyến khích khách hàng đăng ký nhãn hiệu càng sớm càng tốt để được nhận và bảo đảm những lợi thế to lớn mà thủ tục này mang lại:

- Được bảo vệ bởi pháp luật và cơ quan nhà nước. Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ hiện hành, bạn không bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ của mình trên thị trường, tuy nhiên, nhãn hiệu của bạn chỉ được bảo vệ khỏi bị sao chép hoặc sử dụng bất hợp pháp nếu nhãn hiệu đã được đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Khách hàng sẽ có thể nhận ra sản phẩm của bạn và phân biệt chúng với hàng ngàn sản phẩm khác trên thị trường, từ đó tăng khả năng nhận diện sản phẩm và tăng doanh thu cho công ty.

- Ngăn chặn đối thủ cạnh tranh của bạn đăng ký nhãn hiệu tương tự hoặc giống hệt với nhãn hiệu sản phẩm hóa chất đã đăng ký của bạn.

- Mang lại doanh thu cho công ty từ việc ký hợp đồng li-xăng hoặc chuyển nhượng các nhãn hiệu đã đăng ký nếu nhãn hiệu đó trở nên nổi tiếng sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

 

3. Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hóa chất dùng cho ngành công nghiệp, khoa học và nông nghiệp như thế nào?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp bao gồm các giấy tờ và tài liệu như sau:

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trong đó phải có danh sách hàng hóa và dịch vụ mang nhãn hiệu), được lập theo mẫu số 04-NH (02 bản);

- Mẫu nhãn hiệu (09 mẫu, ngoài mẫu đính kèm tờ khai);

- Tài liệu chứng minh quyền đăng ký (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận, thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức) (01 bản);

- Bản sao biên lai thanh toán phí và lệ phí (trong trường hợp thanh toán phí và lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc gửi trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).;

- Giấy ủy quyền (01 bản);

 

4. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp tại Việt Nam

Việc đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp phải trải qua các thủ tục sau đây để được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

Đầu tiên, nhãn hiệu sẽ được tra cứu trước khi được nộp.

Các nhãn hiệu có thể được tra cứu theo hai cách:

- Tra cứu cơ bản: Nhãn hiệu sẽ được tra cứu sơ bộ với thời gian tra cứu ngắn (từ 1 đến 3 ngày). Kết quả tra cứu theo cách này thường có tỷ lệ chính xác thấp (khoảng 60%).

- Tra cứu chuyên sâu: Nhãn hiệu sẽ được tra cứu bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Các chuyên gia cũng sẽ cung cấp tư vấn cơ bản về khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu. Thời gian xử lý từ 3 đến 7 ngày và kết quả tra cứu thường có tỷ lệ chính xác cao (khoảng 90%).

Thứ hai, người nộp đơn phải nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đơn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm hóa chất có thể được nộp trực tiếp đến Cục Sở hữu Trí tuệ (Cục SHTT) tại thành phố Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện của Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đơn đăng ký nhãn hiệu cũng có thể được nộp qua đường bưu điện nếu bạn không ở các thành phố trên.

Thứ ba, Cục SHTT sẽ đánh giá hình thức đơn. Thời gian xử lý của thủ tục này là từ 01 đến 02 tháng kể từ ngày nộp đơn. Trong giai đoạn này, cục SHTT sẽ đánh giá xem đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn có đáp ứng tất cả các yêu cầu về hình thức như đối tượng loại trừ, quyền đăng ký ... và đưa ra quyết định về việc đơn đăng ký nhãn hiệu đó hợp lệ hay không hợp lệ.

Thứ tư, đơn sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong vòng 2 tháng kể từ ngày có quyết định. Thông tin được công bố bao gồm mẫu nhãn hiệu, danh sách các sản phẩm kèm theo nhãn hiệu, Nhóm hàng hóa và dịch vụ, thông tin của chủ sở hữu/người nộp đơn.

Thứ năm, cục SHTT sẽ đánh giá nội dung của đơn đăng ký nhãn hiệu. Thời gian đánh giá nội dung là từ 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn. Trong giai đoạn này, cục SHTT sẽ đánh giá xem nhãn hiệu của bạn có giống hoặc tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký trước đó hay không. Nếu không, nhãn hiệu của bạn sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Cuối cùng, trong vòng khoảng 01 tháng sau khi người nộp đơn thanh toán đầy đủ các khoản phí và lệ phí nhà nước, cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

 

5. Nơi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hóa chất cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp tại Việt Nam?

Theo luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, các đối tượng nước ngoài không thể tự đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam mà phải nộp đơn thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Công ty Luật Minh Khuê tự hào là một trong những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp có uy tín nhất tại Việt Nam, chúng tôi đã được cấp phép từ tháng 8 năm 2017, với mã đại diện là 226. Nhiều công ty, tổ chức, cá nhân trong nước cũng như nước ngoài đã đến với Công ty Luật Minh Khuê để đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp tại Việt Nam.

Nhãn hiệu của bạn sẽ được đăng ký bởi Phòng Sở hữu trí tuệ của chúng tôi. Địa chỉ văn phòng của chúng tôi tại Phòng 2007, Tầng 20, Tòa C2, Vincom Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội..

Người phụ trách Phòng sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê:

Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected];

Số điện thoại: + 84986 386 648

Hồ sơ sẽ được nộp tại: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ tại: 384-386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm hóa chất cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp đã được đăng ký bởi Công ty Luật Minh Khuê:

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp tại Việt Nam?

Nhãn hiệu Arimin

Nhóm 01: Phân bón; chế phẩm phân bón; chế phẩm sinh học không dùng cho mục đích y tế hoặc thú y; hóa chất cải tạo đất; hóa chất dùng trong nông nghiệp, trừ thuốc diệt nấm, chất diệt cỏ, thuốc trừ sâu và chất diệt ký sinh trùng; hóa chất sử dụng trong lâm nghiệp, trừ chất diệt nấm, thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu và chất diệt ký sinh trùng.

 

6. Liên hệ để đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hóa chất dùng cho công nghiệp, khoa học và nông nghiệp tại Việt Nam

Vui lòng liên hệ: Công ty Luật TNHH Minh Khuê

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa C2, Vincom Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: + 84986 386 648 - Luật sư: Tô Thị Phương Dung

Email: [email protected]

Trân trọng,

Phòng sở hữu trí tuệ - Công ty Luật TNHH Minh Khuê