Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý

- Bộ luật lao động 2012

2. Nội dung tư vấn

Khoản 1 Điều 32 BLLĐ quy định các trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động:

"1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự."

Điều 33 BLLĐ quy định về việc nhận lại người lao động trong trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động như sau:

"Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác"

Như vậy, khi bạn tham gia nghĩa vụ quân sự bạn phải tạm hoãn hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật về lao động, sau khi bạn xuất ngũ (hết thời hạn tạm hoãn) trong thời gian 15 ngày, bạn phải có mặt tại nơi làm việc nơi trước khi nhập ngũ bạn đã làm việc, người sử dụng lao động sẽ phải nhận bạn trở lại làm việc.

Quá thời hạn 15 ngày mà bạn không có mặt tại nơi làm việc (trừ trường hợp có lý do chính đáng) thì người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với bạn.

Bạn đang theo dõi bài viết Đi nghĩa vụ quân sự về có được tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp không? được biên tập trên trang web của Luật Minh Khuê. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn pháp luật từ các Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6162    để được hỗ trợ hiệu quả và tối ưu nhất.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Mất răng thì có phải đi nghĩa vụ quân sự không ? Quy định về độ tuổi đi nghĩa vụ quân sự ?

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Quỳnh - Bộ phận tư vấn luật thuế - Công ty luật MInh Khuê 

>> Xem thêm:  Đã tách hộ khẩu và kết hôn có được miễn nghĩa vụ quân sự ? Mức phạt khi không nhập ngũ ?