Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm trọn gói làm như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Minh Khuê sẽ gửi tới khách hàng nội dung sau:

 

1. Mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là không còn là khái niệm xa lạ với mọi người, đặc biệt là nữ giới. Mỹ phẩm là những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm, hoặc thay đổi diện mạo hoặc thay đổi mùi hương cơ thể của người khác. Nó thường được bôi thoa vào cơ thể người nhằm tẩy sạch, tô điểm, tăng cường độ thu hút hoặc thay đổi diện mạo mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hoặc chức năng của cơ thể. Ngoài ra, nhiều mỹ phẩm đươc thiết kế để sử dụng cho tóc, mặt. Các loại mỹ phẩm phổ biến gồm: Soi môi, mascara, phấn mắt, kem nền, sữa rửa mặt, phấn phủ, sữa dưỡng thể, dầu gội, sản phẩm tạo kiểu tóc( gel vuốt tóc, gôm xịt tóc,...), nước hoa. Mỹ phẩm là sản phẩm chỉ dùng ngoài da để bôi.

 

2. Chi phí, dịch vụ công bố mỹ phẩm

Chi phí công bố mỹ phẩm là chi phí cần nộp cho cơ quan nhà nước khi tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm, ngoài chi phí chính thức nộp cho cơ quan nhà nước, khách hàng sẽ phải trả thêm chi phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ tư vấn và công bố mỹ phẩm.

Theo quy định, công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buôc khi doanh nghiệp muốn nhập khẩu, phân phối sản phẩm ra thị trường Việt Nam.

Chi phí công bố mỹ phẩm phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Số lương mỹ phẩm công bố( phí chính thức nộp tại cơ quan nhà nước)

+ Khách hàng sử dụng dịch vụ công bố của công ty tư vấn

Vậy, chi phí chính thức và chi phí dich vụ cho việc công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật, thì chi phí chính thức nộp tại cơ quan cấp phép cho việc công bố mỹ phẩm là 500.000 đồng( năm trăm nghìn đồng) cho 01 sản phẩm mỹ phẩm công bố.

Về chi phí dịch vụ công bố mỹ phẩm như sau: Phí dịch vu cơ bản dành cho việc công bố sản phẩm mỹ phẩm là 2.500.000 đồng/01 hồ sơ và có thể giảm xuống phụ thuộc vào số lượng sản phẩm mỹ phẩm công bố. Cụ thể như sau:

- Trong trường hợp Quý khách hàng công bố từ 2-5 hồ sơ, mức phí dịch vụ sẽ là 2.200.000 đồng/ 01 hồ sơ;

- Trong trường hợp quý khách hàng muốn công bố từ 6-10 hồ sơ trở lên, mức phí dịch vụ sẽ là 1.900.000 đồng/01 hồ sơ;

- Trong trường hợp quý khách hàng công bố từ 11-30 hồ sơ trở lên, mức phí dịch vụ sẽ là 1.700.000 đồng/01 hồ sơ;

- Trong trường hợp quý khách hàng công bố từ 31-49 hồ sơ trở lên, thì mức phí dịch vụ là 1.500.000 đồng/01 hồ sơ;

- Trong trường hợp quý khách hàng công bố từ 50-99 hồ sơ trở lên, thì mức phí dịch vụ là 1.100.000 đồng/01 hồ sơ;

Lưu ý: Chi phí công bố mỹ phẩm nêu trên đã bao gồm phí dịch vụ, phí chính thức nộp tại Cục quản lý Dược nhưng không bao gồm 10% VAT.

 

3. Để công bố mỹ phẩm cần làm gì?

Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm

Tùy thuộc vào mỹ phẩm của khách hàng là trong nước hay nhâp khẩu mà sẽ có đạ chỉ nộp hồ sơ là khác nhau. Về hình thức nộp hồ sơ, khách hàng có thể nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc gửi qua đường bưu điện.

- Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đối với mỹ phẩm nhập khẩu là Cục quản lý dược- Bộ y tế

- Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước là Sở y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

  • Mỹ phẩm kinh doanh thuộc phạm vi Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài sẽ công bố tại ban Quản ký Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài.
  • Mỹ phẩm kinh doanh thuộc phạm vi Khu kinh tế- thương mại đặc biệt Lao Bảo, Quảng Trị sẽ công  bố mỹ phẩm tại Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Trị

Thời gian giải quyết hồ sơ công bố mỹ phầm

- Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Phiếu công bố mỹ phẩm trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thông báo nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

- Trong vòng 03 tháng kể từ ngày gửi thông báo điều chỉnh bổ sung hồ sơ, nếu quý khách không gửi lại hồ sơ sửa đổi thì hồ sơ công bố không còn giá trị.

 

4. Những loại mỹ phẩm phải công bó trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ

Các sản phẩm cần tiến hành công bố mỹ phẩm tương đối nhiều. Vị vậy, sẽ rất khó để có thể kể hết các sản phẩm. Trong bài viết này, Luật Minh Khuê sẽ gửi tới khách hàng mục số danh mục sản phẩm chính như sau:

- Phấn trang điểm, chăm sóc, vê sinh

- kem, tinh chất, dầu, sữa, gel sử dụng trên da

- Xà phòng

- Nước hoa, nước thơm

- Mặt nạ

- Chất phủ màu

- Sản phẩm dùng gội đầu, tắm

- Sản phẩm tẩy lông chân, lông tay, lông nách

- Sản phẩm chống mùi, khử mùi

- Sản phẩm tẩy, nhuộm, uốn, duỗi, giữ nếp, cung cấp chất dinh dinh, chăm sóc tóc

- Sản phẩm cạo râu

- Sản phẩm dùng cho môi

- Sản phẩm vệ sinh, chăm sóc răng miệng

- Sản phẩm vệ sinh, chăm sóc, làm đẹp móng tay, móng chân

- Sản phẩm vệ sinh bên ngoài cơ thể

- Và một số mỹ phẩm khác

Bài viết trên công ty Luật Minh Khuế đã gửi tới khách hàng chi phó, dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói. Trong bài viết nếu có mục nào không hiểu hay phần nội dung nào quý khách thắc mắc có thể liên hệ qua số tổng đài 19006162 để được tư vấn trực tiếp. Hiên nay có nhiều đơn vu cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm giá tốt nhằm thu hút khách hàng. Dĩ nhiên, nếu sắm vai là người có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm, ai cũng muốn có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Vậy liệu chi phí công bố mỹ phẩm giá rẻ có đảm bảo chất lượng? Khi quyết định sử dụng dich vụ bẹn cũng nên chuẩn bi tâm lý đề phòng có thể xảy ra những sai xót, rủi ro. Vậy nên khách hàng nên đầu tư chi phí bởi môt dịch vụ uy tín, chất lượng. Luât Minh KHuê có chi phí công bố dịch vụ không quá cao sẽ là lựa chọn tốt cho khách hàng. Xin trân trọng cảm ơn đã quan tâm bài viết!