Giờ em muốn làm lại chứng chỉ hành nghề có bằng chuyên khoa 1 chẩn đoán hình ảnh thì em làm ở đâu vậy? Hà Nội có được không? hay nhất thiết phải về Phú Thọ làm. Em chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:      

Cơ sở pháp lý:

Luật khám chữa bệnh 2009.

Thông tư 41/2011/TT-BYT hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thông tư 41/2015/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 41/2011/TT-BYT.

Nội dung phân tích:

Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Mẫu MBB 06)

“Thông tư số 41/2015/TT-BYT Điều 1 Khoản 1 điểm đ quy định:

1. Cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề và điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (sau đây gọi tắt là người hành nghề), bao gồm:

đ) Tổ chức việc cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề hoặc điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề.”

“Điều 38. Thẩm quyền cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

1. Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 45 Luật khám bệnh, chữa bệnh.”

Bạn đã được cấp chứng chỉ hành nghề tại bệnh viện tỉnh Phú Thọ, điều đó cho thấy bạn đã đáp ứng đầy đủ điều kiện về việc cấp chứng chỉ hành nghề. Bạn cũng không thuộc trường hợp cấp lại mà thuộc vào trường hợp điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề. Hiện bạn muốn chứng chỉ hành nghề của mình có thêm phần chuyên khoa bạn phải về đúng nơi đã cấp chứng chỉ hành nghề cho bạn trước đây để làm thủ tục điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề. Cụ thể là về bệnh viện tỉnh Phú Thọ.

Người đề nghị điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề gửi 01 bộ hồ sơ về Sở Y tế tỉnh.

Khi nhận được hồ sơ Sở Y tế tỉnh gửi cho người đề nghị Phiếu tiếp nhận hồ sơ.

Trong thời hạn 30 ngày, nếu không có yêu cầu bổ sung điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề; Giám đốc Sở Y tế phải điều chỉnh phạm vi hoạt động chuyên môn trong chứng chỉ hành nghề, hoặc nếu không chấp nhận điều chỉnh thì thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do;

>> Xem thêm:  Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề cho y sĩ, bác sĩ như thế nào ?

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật dân sự

>> Xem thêm:  Nhân viên y tế học đường có được cấp chứng chỉ hành nghề không ?