Lúc này em đã có thai được 5 tháng. Vậy em có được kí hợp đồng làm việc tiếp với công ty B hay không? Và em có được nhận chế độ thai sản theo bảo hiểm xã hội không? Ngày dự sinh của em là 23/4/2018.

Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư.

Xin chân thành cảm ơn!.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý 

- Bộ luật lao động 2012

- Luật bảo hiểm xã hội 2014

2. Luật sư tư vấn

>> Xem thêm:  Mẫu hợp đồng lao động bản cập nhật mới nhất năm 2020

Thứ nhất, về việc ký kết hợp đồng lao động

Căn cứ theo quy định của Bộ luật lao động 2012 thì quan hệ lao động là  quan hệ xã hội phát sinh trong việc thuê mướn, sử dụng lao động, trả lương giữa người lao động và người sử dụng lao động. Quan hệ lao động được xác lập trên cơ sở đối thoại, thương lượng, thoả thuận theo nguyên tắc tự nguyện, thiện chí, bình đẳng, hợp tác, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của nhau ( quy định tại điều 7 Bộ luật lao động 2012). Mặt khác, bộ luật lao động 2012 không có quy định về việc hạn chế quyền ký kết hợp đồng lao động đối với phụ nữ đang mang thai. Do đó, nếu như bạn và công ty B thỏa thuận được với nhau về việc giao kết hợp đồng lao động thì hai bên vẫn có thể ký hợp đồng lao động như bình thường.

Thứ hai, về vẫn đề hưởng chế độ thai sản

 Căn cứ theo quy định tại khoản 2 điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về điều kiện hưởng chế độ thai sản là người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh. Tính theo thời gian mà bạn cung cấp thì thời gian bạn được nhận và làm việc tại công ty đến thời gian dự sinh của bạn là chưa đủ 6 tháng, do đó, đối với trường hợp này bạn chưa đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật. 

Cụ thể điều 31 Luật bảo hiểm xã hội quy định:

" Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi..."

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hợp đồng khoán việc có phải là hợp đồng lao động không ? Mẫu hợp đồng khoán việc mới nhất