Tính đến tháng 8/2015 tôi được 26 năm đóng bảo hiểm liên tục tại công ty cổ phần xây dựng. Tôi muốn xin hỏi Luật Sư về chế độ nghỉ hưu trước tuổi như sau: Hiện nay, tôi đã suy giảm sức khỏe trên 61% thì đến ngày 06/02/2017 theo luật mới tôi có đủ điều kiện để nghỉ chế độ hưởng lương hưu không. Nếu được nghỉ thì tôi được hưởng chế độ lương hưu như thế nào (xin Luật Sư cho công thức và kết quả).

Trân trọng cám ơn và mong tin!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Điều kiện hưởng chế độ hưu trí ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Thưa quý khách hàng!

 

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề anh đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý: Luật Bảo hiểm xã hội 2014

>> Xem thêm:  Cách đơn giản để biết Công ty có đóng Bảo Hiểm Y Tế cho bạn hay không ?

Nội dung trả lời:

Điều 55 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động:

"1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 54 của Luật này nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động. Sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên;

b) Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

c) Bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên và có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành.

2. Người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên, bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều 54 của Luật này khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi trở lên;

b) Có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành."

Khoản 1 Điều 60 quy định về đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần như sau:

>> Xem thêm:  Tiền lương tháng 13, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ có chịu thuế thu nhập cá nhân không ?

"1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện;

b) Ra nước ngoài để định cư;

c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế;

d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu."

Theo như anh trình bày thì đến ngày 06/02/2017 anh vẫn chưa đủ 51 tuổi. Mà theo quy định trên thì từ ngày 01 tháng 01 năm 2016  nam phải đủ 51 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động; sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên. Như vậy, trong trường hợp này, anh chưa đủ điều kiện để được hưởng lương hưu trước tuổi và cũng chưa đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm xã hội một lần. 

Do đó nếu anh muốn nghỉ việc đồng thời cũng muốn được hưởng lương hưu thì anh có thể bảo hưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Điều 61 Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Vì theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì sau mỗi năm kể từ 01/01/2016 sẽ tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên nên đến đủ 55 tuổi anh mới đủ điều kiện hưởng lương hưu thì mức lương hưu hàng tháng mà anh nhận được sẽ được tính như sau:

“Được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội và tương ứng với số năm đóng bảo hiểm xã hội như sau:
Lao động nam nghỉ hưu từ năm 2022 trở đi là 20 năm. Sau đó cứ thêm mỗi năm, người lao động được tính thêm 2%; mức tối đa bằng 75%”.
Trường hợp này bạn đã đóng bảo hiểm được 26 năm nên mức lương hưu hàng tháng của bạn được xác định là:

Tiền lương hưu hàng tháng = Bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội x (45% + 2% x 6).
 
Trường hợp bạn vẫn muốn đóng bảo hiểm xã hội sau khi nghỉ việc thì bạn có thể đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện chờ cho đến tuổi nghỉ hưu. Mức tính lương hưu hàng tháng được xác định tương tự như trên và căn cứ vào thời gian đóng bảo hiểm.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Đóng bảo hiểm thất nghiệp có gián đoạn hay phải liên tục ?

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email [email protected] hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng.!.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.

>> Xem thêm:  Nghỉ việc không chốt bảo hiểm xã hội giờ phải làm sao?