Đến tháng 5/2004, do nhu cầu công việc, Phòng Giáo dục trưng dụng tôi về Phòng Giáo dục phụ trách văn thư - lưu trữ đến nay. Tuy Phòng Giáo dục không có Quyết định trưng dụng tôi từ đơn vị trường tiểu học C về Phòng nhưng tôi vẫn chấp hành theo sự phân công đó. Khoảng đầu tháng 02/2011, tôi có làm đơn xin chuyển công tác về đơn vị trường THCS Nguyễn Sinh Sắc thuộc tỉnh An Giang để phụ trách thư viện trường học và được sự chấp thuận của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Đến ngày 21/02/2011, Phòng Giáo dục và Đào tạo ký ban hành Quyết định số 230/QĐ-PGDĐT về việc điều động tôi về đơn vị mới là trường THCS Nguyễn Sinh Sắc thuộc xã có điều kiện KTXH ĐBKK. Theo Điều 1 của Quyết định điều động nêu là: “Điều động ông T.N.C, nhân viên Thư viện trường tiểu học C đến nhận công tác tại trường THCS Nguyễn Sinh Sắc. Thời gian nhận công tác tại đơn vị mới chậm nhất ngày 01/3/2011” và Điều 2 của Quyết định cũng nêu rõ “Đương sự được hưởng lương và các khoản phụ cấp (nếu có) do đơn vị mới chi trả theo quy định hiện hành của Nhà nước”, nhưng trên thực tế Phòng Giáo dục và Đào tạo vẫn tiếp tục trưng dụng tôi ở lại tại Phòng Giáo dục và Đào tạo để tôi phụ trách bộ phận Văn thư –lưu trữ và tôi vẫn chấp hành tốt theo sự phân công của Phòng Giáo dục và Đào tạo (Thực tế Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng không có ban hành Quyết định trưng dụng tôi tiếp tục ở lại Phòng Giáo dục và Đào tạo để phụ trách công tác văn thư). Theo tôi được biết tại Mục 5 Luật Viên chức 2010 thì trường hợp của tôi có thuộc là đối tượng biệt phái theo ngành, lĩnh vực do Chính phủ quy định vì hiện nay căn cứ trên Quyết định số 230/QĐ-PGDĐT về việc điều động tôi về đơn vị mới là trường THCS Nguyễn Sinh Sắc thì tôi vẫn là 1 nhân viên trong biên chế của trường và đang hưởng lương, đóng BHXH bắt buộc tại trường, tuy nhiên tôi không hưởng được các chế độ theo Nghị định 116 của Chính phủ.

Tôi vẫn chấp hành theo sự phân công của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo ở lại Phòng công tác nhưng tôi không được hưởng các chế độ phụ cấp, trợ cấp theo Nghị định 116/NĐ-CP. Vì theo báo cáo của Phòng Giáo dục gửi về cơ quan chức năng của huyện thì Phòng Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào Điều 2 của Nghị định 116 quy định về đối tượng áp dụng thì tôi không có thời gian công tác tại đơn vị trường có ĐKKTXH ĐBKK do Phòng trưng dụng tôi như tôi đã nêu trên, nhưng thực tế tôi đang hưởng lương và đóng BHXH bắt buộc (thể hiện hiện trên bảng lương của trường THCS Nguyễn Sinh Sắc từ tháng 3/2011 đến nay) như 1 viên chức tại trường.

 Vì hiện nay theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thì tôi không thuộc đối tượng được áp dụng hưởng trợ cấp, phụ cấp theo NĐ 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ như 1 viên chức ở trường và cũng không thuộc đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp công vụ như 1 viên chức của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Tôi đã được lĩnh phụ cấp phụ cấp thu hút từ 01/3/2011 đến hết năm 2014. Nhưng hiện nay Phòng đã có văn bản truy thu lại số tiền tôi được truy lĩnh và không cho hưởng tiếp tục của năm 2015. Nếu căn cứ trên Quyết định điều động của tôi thì tôi có đủ điều kiện để được hưởng phụ cấp thu hút hàng tháng không?

Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

>> Tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

Cơ sở pháp lý

Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ : Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Nội dung tư vấn

Điều 4 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định

"Điều 4. Phụ cấp thu hút

1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

..."

Dẫn chiếu sang điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP: 

Điều 2. Đối tượng áp dụng

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.

Trong Quyết định điều động của bạn nêu rõ "Đương sự được hưởng lương và các khoản phụ cấp (nếu có) do đơn vị mới chi trả theo quy định hiện hành của Nhà nước" và hiện tại bạn đang công tác tại trường THCS Nguyễn Sinh Sắc thuộc vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn nên bạn sẽ được hưởng phụ cấp thu hút hàng tháng căn cứ điều 2 và điều 4 Nghị định 116/2010/NĐ-CP.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư lao động.