Luật sư trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật khám chữa bệnh 2009

2. Nội dung trả lời:

Căn cứ Điều 18 Luật khám chữa bệnh 2009 quy định về điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đối cới người Việt Nam cụ thể như sau:

 

Điều 18. Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam

1. Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

a) Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam;

b) Giấy chứng nhận là lương y;

c) Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

2. Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

3. Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

4. Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

 

Như vậy, theo quy định của pháp và những thông tin mà bạn cung cấp thì trường hợp của bạn để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sỹ chẩn đoán hình ảnh thì phải đáp ứng đầu đủ các điều kiện tại Điều 18 Luật khám chữa bệnh 2009 thứ nhất phải có văn bằng chuyên, thứ hai phải có văn bản xác nhận quá trình thực hành, thứ ba có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Do đó bạn cần phải xác nhận thời gian thực hành của mình để đáp ứng đủ điều kiện.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Cảm nhận về buổi đào tạo Kỹ năng tư vấn pháp luật doanh nghiệp: Một buổi học thú vị

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Công ty Luật TNHH Minh Khuê tổ chức tập huấn kỹ năng hổ trợ khách hàng định kỳ cho chuyên viên