Doanh nghiệp trong khu chế xuất bán hàng cho doanh nghiệp nội địa dùng loại hóa đơn nào ?

Doanh nghiệp mình là doanh nghiệp nằm trong khu chế xuất, kinh doanh trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ sữa chữa, bảo dưỡng. Doanh nghiệp mình hiện nay đang có cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp nội địa. Mình không biết trường hợp này doanh nghiệp mình sẽ sử dụng loại hóa đơn nào khi cung cấp dịch vụ vào nội địa. Rất mong công ty Luật Minh Khuê hỗ trợ bên mình ?

Trả lời:

1. Căn cứ pháp lý

Thông tư 119/2014/TT-BTC Sửa đổi các thông tư để cái cách đơn giản các thủ tục hành chính về thuế

2. Luật sư tư vấn

Theo điểm b khoản 1 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC quy định:

“2. Các loại hóa đơn:

a)  Hóa đơn giá trị gia tăng (mẫu số 3.1 Phụ lục 3 và mẫu số 5.1 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này) là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

- Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa;

- Hoạt động vận tải quốc tế;

- Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;

>> Xem thêm:  Viết hóa đơn chưa có giá trị sử dụng có bị xử phạt không?

b) Hóa đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây:

- Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu (mẫu số 3.2 Phụ lục 3 và mẫu số 5.2 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

- Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan” (mẫu số 5.3 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này)."

Căn cứ theo điều khoản nêu trên thì doanh nghiệp bạn khi cung ứng dịch vụ cho các doanh nghiệp nội địa thì doanh nghiệp của bạn cần phải sử dụng hóa đơn bán hàng trực tiếp để xuất cho các doanh nghiệp này.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo qua Tổng đài tư vấn pháp luật Thuế : 1900.6162.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê  

>> Xem thêm:  Thay đổi phương pháp tính thuế giá trị gia tăng.

5 sao của 1 đánh giá

Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích?

Bạn thấy nội dung này chưa ổn ở đâu?

Cảm ơn bạn đã nhận xét!

Like fanpage Luật Minh Khuê để nhận tin mới mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề

Những quy định pháp luật về hợp đồng vay mà các bên trong giao dịch vay dân sự cần chú ý

Khi thực hiện hợp đồng vay các bên cần chú ý những vấn đề sau để tránh được những hành vi vi phạm quy định của pháp luật dân sự, pháp luật hình sự đồng thời hạn chế được những rủi ro trên thực tế. Sau ...

Thủ tục khiếu nại quyết định hành chính lĩnh vực đất đai

Hiện nay tranh chấp đất đai đang là một trong những tranh chấp mang tính nổi trội, một trong số đó là có tranh chấp giữa người dân với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc thu hồi quyền sử dụng đất. ...

Dịch vụ nổi bật