Nội dung câu hỏi :

Thì được hưởng phụ cấp ưu đãi nghành là 70% có đúng không?. Chúng tôi đã làm chuyên trách từ năm 2010, đã có 1 năm chúng tôi được hưởng 70% và đã bị cắt gần 3 năm nay còn 40%. Xin hỏi luật sư chúng tôi được hưởng bao nhiêu % là đúng?.
Trân trọng cảm ơn!.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn pháp luật lao độngcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Nội dung trả lời :

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

1.Cơ sở pháp lý.

-  Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 04/07/2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với  công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập

- Thông tư 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 7 năm 2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh?

2.Nội dung tư vấn.

Theo quy định tại Thông tư 02/2012/TTLT - BYT-BNV-BTC Hướng dẫn Nghị định 56/2011 và Nghị định 56/2011 nêu trên có quy định, hướng dẫn giống nhau cụ thể đối với những đối tượng là cán bộ Công chức, viên vức công tác tại các cơ sở y tế công lập và thuộc diện được phụ cấp ưu đãi hưởng các mức phục cấp 40%, 70% như sau:

"Điều 3. Mức phụ cấp ưu đãi

1. Mức phụ cấp 70% áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp làm các công việc sau đây:

a) Xét nghiệm, khám, điều trị, chăm sóc người bệnh HIV/AIDS, phong, lao, tâm thần;

b) Giám định pháp y, pháp y tâm thần, giải phẫu bệnh lý.

................................

4. Mức phụ cấp 40% áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp làm chuyên môn y tế dự phòng; xét nghiệm; khám bệnh, chữa bệnh; kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc người bệnh, phục hồi chức năng; giám định y khoa; y dược cổ truyền; dược, mỹ phẩm; an toàn vệ sinh thực phẩm, trang thiết bị y tế; sức khỏe sinh sản tại các cơ sở sự nghiệp y tế công lập và tại các cơ sở điều dưỡng thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đặc biệt, trừ các trường hợp quy định tại khoản 1, 2 và 3 Điều này.

Theo như thông tin bạn cung cấp là hiện tại bạn làm chuyên trách chuyên khoa Lao, Tâm thần...trong Y tế dự phòng tuyến huyện, như vậy căn cứ vào khoản 4 Nghị định này thì trường hợp của bạn được hưởng phụ cấp ở mức 40% là hợp lý. Mặc dù, trước đó bạn được hưởng 70% có thể do công việc thực tế của bạn lúc đó đắp ứng điều kiện cũng như thuộc vào đối tượng được hưởng phụ cấp 70% đó là Xét nghiệm, khám, điều trị, chăm sóc...thường xuyên và trực tiếp bệnh nhân Lao, tâm thần.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Xin tư vấn về chế độ nghỉ việc của giáo viên được hưởng trợ cấp như thế nào?

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư lao động.

>> Xem thêm:  Cần tư vấn khi làm dịch vụ Tattoo (xăm body, xăm hình nghệ thuật) thì cần những giấy tờ gì để có thể hoạt động ?