Đến 07/03/2016, em có viết mail gửi giám đốc xin nghỉ việc nhưng không được đồng ý. Vài ngày sau em đã nghỉ việc. Xin hỏi luật sư trong trường hợp của em thì em có phải bồi thường cho công ty không và mức bồi thường của em là như thế nào?

Xin luật sư giải đáp giúp em.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật lao động năm 2012;

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 37-BLLĐ 2012 quy định: 

>> Xem thêm:  Thời gian thử việc không được nhận phụ cấp có đúng luật ?

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã ký hợp đồng lao động 2 năm với công ty-hợp động xác định thời hạn và bạn tự nghỉ việc do không được đóng bảo hiểm, phải tăng ca mà không được phụ cấp-bố trí không đúng công việc theo hợp đồng. Vì vậy, bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao đồng mà không cần sự đồng ý của người sử dụng lao động-công ty.

Khoản 2 điều này quy định:

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này

Như vậy, nếu sau khi bạn gửi thông báo qua mail tới công ty mà bạn nghỉ việc đảm bảo thời hạn thông báo trên thì sẽ không phải bồi thường. Đối với trường hợp vi phạm thời hạn thông báo trên thì được coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật theo Điều 41-BLLĐ 2012. Trong trường hợp này sẽ bị xử lý như sau:

Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về thắc mắc của bạn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần phải báo trước ? Cách tính tiền lương thử việc