Công ty do chị A làm giám đốc nhưng mọi quyền hành đều trong tay anh B là chồng chị A. Thời gian đầu đi làm thì bạn khác làm thủ tục hải quan và ký nháy tên giám đốc theo yêu cầu của anh B. Do sau đó bạn này nghỉ nên anh B có yêu cầu em ký nháy tên giám đốc. Thủ tục hải quan của công ty em được thực hiện bởi công ty XYZ do chị C làm chủ. Mỗi lần lấy container hàng ra đều do chị C làm thủ tục và em ký nháy tên giám đốc. Tiền hàng cũng do chị C thanh toán trước rồi sau đó công ty em sẽ trả lại. Đến nay con số đó đã lên đến hơn 50 ngàn đô. Nay anh B không muốn thanh toán số tiền đó cho chị C nên chị C có dấu hiệu muốn thưa kiện công ty em. Xin hỏi luật sư là em có phải chịu trách nhiệm nếu vụ việc này được đưa ra pháp luật không ạ? Em chỉ ký những giấy tờ có liên quan đến thủ tục hải quan và không nhận bất cứ khoản tiền nào trong đó. Anh B yêu cầu cấp dưới làm việc chứ không ký bất cứ giấy tờ nào. Mong luật sư giải đáp thắc mắc giúp em. Em chân thành cảm ơn!

Câu hỏi  được biên tập từ chuyên mụcTư vấn luật hình sự của Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn Luật hình sự rực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

1. Cơ sở pháp lý

Bộ Luật Hình sự 1999

Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

2. Nội dung phân tích

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc nhờ người đi lấy hộ chiếu bị giữ giấy tờ ?

Theo quy định tại điều 284, Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009 

Điều 284. Tội giả mạo trong công tác

1. Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

a) Sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu;

b) Làm, cấp giấy tờ giả;

c) Giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười  năm:

a) Có tổ chức;

b) Người phạm tội là người có trách nhiệm lập hoặc cấp các giấy tờ,  tài liệu;

c) Phạm tội nhiều lần;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.

5. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm  chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Bạn đã có hành vi giả mạo chữ ký giám đốc(người có chức vụ, quyền hạn) tuy nhiên bạn không vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm giả mạo trong công tác bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên bạn vẫn có thể phải chịu trách nhiệm hành chính theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. 

Về việc bạn không được ký kết hợp đồng lao động, bạn có thể khiếu nại lên cơ quan quản lý lao động để xử phạt người sử dụng lao động theo quy định tại điều 5 Nghị định 95/2013/NĐ-CP về hành vi vi phạm quy định về giao kết hợp đồng lao động, đồng thời tiến hành ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền vào lợi ích hợp pháp của mình. 

Điều 5. Vi phạm quy định về giao kết hợp đồng lao động

1. Phạt tiền người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi: Không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc cố định có thời hạn trên 3 tháng; không giao kết đúng loại hợp đồng lao động với người lao động theo quy định tại Điều 22 của Bộ luật lao động theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;

b) Từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;

c) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;

d) Từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;

đ) Từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với vi phạm từ 301 người lao động trở lên.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động;

b) Buộc người lao động thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc trả lại bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ đã giữ của người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này;

b) Buộc trả lại số tiền hoặc tài sản đã giữ của người lao động cộng với khoản tiền lãi của số tiền đã giữ của người lao động tính theo lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Tư vấn Luật Hình sự.

>> Xem thêm:  Thiếu trách nhiệm để người bị giam giữ trốn thì xử lý như thế nào?