Luật sư tư vấn:

Căn cứ Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGĐT quy định:

“Điều 5. Thời gian làm việc, thời gian nghỉ hằng năm.

3. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

a) Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);

b) Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

c) Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động.

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.”

Do đó, đối với giáo viên thì thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng. Thời gian này, giáo viên sẽ được hưởng nguyên lương và phụ cấp (nếu có).

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là giáo viên cấp 2 nên hàng năm bạn được nghỉ hè 2 tháng. Thời gian nghỉ hè này của bạn được thay cho thời gian nghỉ phép hằng năm của người lao động. Trong thời gian này, bạn được trả nguyên lương, bao gồm cả phụ cấp (nếu có).

Tóm lại: Thời gian nghỉ hàng năm của bạn chính là 02 tháng nghỉ hè và trong thời gian này, bạn được hưởng nguyên lương.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về "Giáo viên cấp hai khi nghỉ hè có được nhận nguyên lương (Phụ cấp) không ? ". Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê