Theo thông tư 06/2007 thì giáo viên trực tiếp giảng dạy sẽ được hưởng 70% phụ cấp thu hút đứng lớp nhưng hiện nay chúng tôi mới chỉ nhận 35 % vậy là đúng hay sai? Nếu sai cần phải làm gì để giải quyết? 

Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụcTư vấn pháp luật Lao động của công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp luật:

Nghị định 116/2010/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng đặc biệt khó khăn.

2. Nội dung tư vấn.

Thứ nhất, bạn là giáo viên đang công tác tại vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút đứng lớp được quy định tại điều 2, nghị định 116/2010/NĐ-CP:

>> Xem thêm:  Hướng dẫn về chế độ phụ cấp thu hút mới nhất áp dụng năm 2021 ?

"Điều 2. Đối tượng áp dụng

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành."

Thứ hai, bạn sẽ được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có, quy định tại Khoản 1, Điều 4, Nghị định 116/2010/NĐ-CP:

"Điều 4. Phụ cấp thu hút

1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có."

Thứ ba, bạn mới chỉ nhận phụ cấp thu hút là 35% tiền lương tháng hiện hưởng là trái với quy định của pháp luật. Trong trường hợp này bạn phải làm đơn ghi rõ bạn và các giáo viên khác mới chỉ nhận phụ cấp thu hút là 35% (có chữ kí của các giáo viên khác) kèm theo giấy xác nhận bạn là giáo viên đang giảng dạy tại trường và gửi lên Phòng giáo dục để được hưởng đúng phụ cấp thu hút là 70% tiền lương tháng hiện hưởng.

Tham khảo bài viết liên quan:

Chế độ phụ cấp thu hút của nhân viên trường học.

Có được hưởng bù phụ cấp thu hút sau khi thai sản không?

Hưởng phụ cấp thu hút theo nghị định 116/2010/NĐ-CP của Chính Phủ

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Emailđể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!         

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư  lao động.