Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động  của công ty luật Minh Khuê. 

Luật sư tư vấn luật lao động gọi:   1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Quyết định số 27/2003/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : QĐ ban hành Quy chếBổ nhiệmbổ nhiệm lại 

Nội dung tư vấn:

Trong Quyết định số 27/2003/QĐ-TTG không có điều luật nào quy định cụ thể rõ ràng rằng trong thời gian chờ bổ nhiệm thì cán bộ, công chức có hay không có thẩm quyền ký chứng từ, tuy nhiên ta có thể căn cứ vào quy định tại Điều 8 và Điều 9 tại Quyết định số 27/2003/QĐ-TTG như sau: 

Điều 8. Cán bộ, công chức lãnh đạo khi hết thời hạn giữ chức vụ bổ nhiệm phải được xem xét để bổ nhiệm lại hoặc không bổ nhiệm lại.

Điều 9. Điều kiện bổ nhiệm lại:

1.Hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ;

2.Đạt tiêu chuẩn cán bộ, công chức lãnh đạo quy định tại thời điểm xem xét bổ nhiệm lại, đáp ứng được yêu cầu công tác trong thời gian tới;

3.Cơ quan, đơn vị có nhu cầu;

4.Đủ sức khoẻ để hoàn thành nhiệm vụ và chức trách được giao.

Do vậy, từ quy định trên ta có thể hiểu như sau, sau khi hết hết thời gian bổ nhiệm lần đầu thì người được bổ nhiệm đó không còn có thẩm quyền đối với chức vụ của mình và không có thẩm quyền ký chứng từ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.