Sau khi tôi ra trường có được sắp xếp công tác ngay , Nay UBND tỉnh đã ban hành  quyết định 06/2013/QĐ-UBND quy định chỉ cần làm việc trong 02 năm chứ không phải 03 năm như trước đây nữa . 

Vậy xin hỏi luật sư , tôi có được áp dụng quy định của quyết định mới không ? 

Xin cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sựcủa công ty Luật Minh Khuê.

>>  Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến, gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật 80/2015/QH13 Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 

2. Nội dung phân tích : 

Theo quy định điều 154 luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật

"Điều 154. Trường hợp văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực

Văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần trong các trường hợp sau đây:

1. Hết thời hạn có hiệu lực đã được quy định trong văn bản;

2. Được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế bằng văn bản quy phạm pháp luật mới của chính cơ quan nhà nước đã ban hành văn bản đó;

3. Bị bãi bỏ bằng một văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

4. Văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực thì văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành, văn bản đó cũng đồng thời hết hiệu lực".

Như vậy trong trường hợp này, quyết định số quyết định 06/2013/QĐ-UBND  đã thay thế theo quyết định số 22/2010/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bến Tre ban hành quy định về thời hạn bắt buộc phải làm việc tại cơ quan từ ba năm xuống còn hai năm. Như vậy, nếu bạn đi học về mà quy định liên quan đến cam kết thời gian làm việc đã được thay thế nên bạn được áp dụng theo quy định mới do quy định cũ đã hết hiệu lực

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận tư vấn luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê