Vậy kính mong luật sư hướng dẫn giúp em chi tiết về hồ sơ xin cấp lại giấy đăng ký xe và đăng ký chính chủ cho chiếc xe em đang sử dụng. Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Phúc.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

>>  Luật sư tư vấn về đăng ký giấy tờ xe  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe. 

3. Nội dung tư vấn: 

Dựa vào điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về việc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất, hồ sơ xin cấp lại cần có:

- Giấy khai đăng ký xe, Xem: Mẫu giấy đăng ký xe (mẫu số 2).

- Chứng minh thư nhân dân. Trong trường hợp nơi đăng ký thường trú trong chứng minh thư nhân dân không khớp với khai trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Bên cạnh đó, để đăng ký chính chủ cho chiếc xe của bạn, theo điều 11 12 cùng Thông tư nêu trên, nếu bạn sinh sống và làm việc tại Hà Nội (tức nơi đăng ký ban đầu của xe) thì cần có:

- Giấy khai đăng ký xe Mẫu giấy đăng ký xe (mẫu số 2)

- Giấy chứng nhận đăng ký xe.

- Hợp đồng bán xe có công chứng theo quy định.

- Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định.

Nếu bạn sinh sống và làm việc ở địa phương khác thì cần có:

- 02 giấy khai sang tên, di chuyển xe Mẫu Giấy khai sang tên, di chuyển (mẫu số 04)

- Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

- Hợp đồng bán xe có công chứng theo quy định.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh KHuê