Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào các thông tin bạn cung cấp xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

Luật bảo hiểm xã hội 2014 

2. Nội dung tư vấn:

Xin chào luật sư, Tôi có một câu hỏi, mong được giải đáp từ luật sư: Tôi làm cho công ty được hơn 2 năm, hiện tại hợp đồng lao động của tôi ký với công ty là hợp đồng vô thời hạn. Nếu công ty có kể hoạch cắt giảm nhân sự mà tôi nằm trong số nhân viên bị cắt giảm thì tôi có được đền bù hợp đồng không? và tiền đền bù được tính như thế nào? Mong Luật sư giải đáp câu hỏi của tôi. Xin chân thành cảm ơn luật sư!

 Nếu công ty phải cắt giảm lao động vì lý do kinh tế hoặc thay đổi cơ cấu công nghệ thì được giải quyết như sau:

" Điều 44. Nghĩa vụ của người sử dụng lao động trong trường hợp thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế

1. Trường hợp thay đổi cơ cấu, công nghệ mà ảnh hưởng đến việc làm của nhiều người lao động, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này; trường hợp có chỗ làm việc mới thì ưu tiên đào tạo lại người lao động để tiếp tục sử dụng.

Trong trường hợp người sử dụng lao động không thể giải quyết được việc làm mới mà phải cho người lao động thôi việc thì phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật này.

2. Trong trường hợp vì lý do kinh tế mà nhiều người lao động có nguy cơ mất việc làm, phải thôi việc, thì người sử dụng lao động phải xây dựng và thực hiện phương án sử dụng lao động theo quy định tại Điều 46 của Bộ luật này.

>> Xem thêm:  Tư vấn đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà hợp pháp mới 2020 ?

Trong trường hợp người sử dụng lao động không thể giải quyết được việc làm mà phải cho người lao động thôi việc thì phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật này.

3. Việc cho thôi việc đối với nhiều người lao động theo quy định tại Điều này chỉ được tiến hành sau khi đã trao đổi với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và thông báo trước 30 ngày cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh."

Do đó trong trường mà công ty không thể sắp xếp chỗ làm cho bạn được và phải cho bạn thôi việc thì công ty phải chi trả trợ cấp mất iệc làm được quy định tại điều 49 như sau:

" Điều 49. Trợ cấp mất việc làm

1. Người sử dụng lao động trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ 12 tháng trở lên mà bị mất việc làm theo quy định tại Điều 44 và Điều 45 của Bộ luật này, mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc làm là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động mất việc làm."

Trợ cấp mất việc này công ty chỉ trả trong khoảng thời gian mà công ty không tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho bạn còn thời gian công ty đã đóng bảo hiểm thất nghiệp cho bạn rồi thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Em nghỉ việc ở công ty cũ và tháng 5/2015 em nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp có thời hạn từ 25/5 đến 25/8 em đã nhận đủ nhưng ngày 2/10 bảo hiểm yêu cầu em phải trả lại số tiền em đã nhận với lí do em đã có việc làm và hợp đồng lao động có hiệu lực ngày 2/5 mà bản hợp đồng này em chưa kí vậy em có phải trả lại tiền cho bên bao hiểm không

 Trợ cấp thất nghiệp sẽ chấm dứt trong trường hợp sau:

Điều 53. Tạm dừng, tiếp tục, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

1. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp khi không thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định tại Điều 52 của Luật này.

2. Người lao động bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu vẫn còn thời gian được hưởng theo quyết định thì tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định tại Điều 52 của Luật này.

3. Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp trong các trường hợp sau đây:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp;

b) Tìm được việc làm;

c) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

d) Hưởng lương hưu hằng tháng;

đ) Sau 02 lần từ chối nhận việc làm do trung tâm dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp giới thiệu mà không có lý do chính đáng;

e) Không thực hiện thông báo tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định tại Điều 52 của Luật này trong 03 tháng liên tục;

g) Ra nước ngoài để định cư, đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?

h) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

i) Bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật bảo hiểm thất nghiệp;

k) Chết;

l) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

m) Bị tòa án tuyên bố mất tích;

n) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù.

4. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các điểm b, c, h, l, m và n khoản 3 Điều này được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần tiếp theo khi đủ điều kiện quy định tại Điều 49 của Luật này.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp, theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Như vậy khi bạn có việc làm mới thì trợ cấp thất nghiệp của bạn sẽ chấm dứt, như thế nào thì được xác định là có việc làm được quy định trong điều 21 Nghị định 28/2015/NĐ-CP nghị định hướng dẫn luật việc làm được hướng dẫn như sau:

" Điều 21. Chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp

>> Xem thêm:  Gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?

1. Các trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định như sau:

a) Hết thời hạn hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

- Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

- Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

- Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động."

Trường hợp của bạn nếu chưa có giao kết hợp đồng lao động thì có thể dựa vào quyết định tuyển dụng của người sử dụng lao động đối với bạn để chấm dứt trợ cấp thất nghiệp đối với bạn. Còn trường hợp bạn chưa có bất kỳ một căn cứ nào được quy định ở trên thì chưa có đủ căn cứ để chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của bạn. Tuy nhiên đối với việc sử dụng lao động mà không giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng thử việc hoặc quyết định tuyển dụng thì người sử dụng lao động trong trường hợp này có thể bị xử lý vi phạm về hành chính.

Chào quý luật sư! Tôi năm nay 23 tuổi vừa tốt nghiệp đại học và đang theo làm nhân viên lễ tân của khu căn hô. Đã ký hợp đồng lao động nhân viên chính thức thời hạn 1 năm. Vậy tôi xin hỏi quý luật sư tôi có thể xin xác nhận của công ty đang làm để hoãn NVQS được không? cám ơn quý luật sư.

 Các trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự được quy định như sau:

" Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của Người lao động ?

1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;

b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;

d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;

g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trongthời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo."

Do đó nếu như bạn không thuộc các trường hợp được quy định ở trên thì bạn không đủ điều kiện để được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Chào luật sư em đang làm việc ở một công ty ở bình dương đã ký hợp đồng lao động nhưng do bố em ốm nặng em xin phép nghỉ từ ngày 01/04 đến 07/04 trước khi em nghỉ em xin đơn nghỉ và đã được duyet nhưng khi em vào làm việc lại thì công ty đình chỉ em 15 ngày với lý do công ty đang xuất hàng gấp mà không có người kiểm hàng vì lợi ích cá nhân mà không nghĩ tới lợi ích công ty và nói em nghỉ không phép 5 ngày trên một tháng và giam lương tháng 3của em tới khi em đi làm lại .em muốn hỏi luật sư như vậy có đúng luật lao đông không và muốn khiếu nại em cần tới đâu .cam ơn luật sư Đã được gửi từ Thư OPPO

 Trường hợp này của bạn thì bạn đã xin nghỉ phép và được công ty chấp nhận mới nghỉ. Do vậy việc công ty nói bạn nghỉ không phép là không đúng, do đó lý do công ty đưa ra lý do như vậy để sa thải bạn là không đúng.

>> Xem thêm:  Bồi thường chi phí đào tạo khi chấm dứt hợp đồng lao động được xác định như thế nào ?

Công ty tôi ký hợp đồng lương khoán cho nhân viên là 5.000.000 đồng/tháng gồm lương cơ bản: 2.750.000 đồng/tháng phụ cấp tiền ăn, đi lại: 2.250.000 đồng/tháng. Nhưng khi mức lương tối thiểu vùng tăng thì lương cơ bản của nhân viên tăng theo hệ số đã đăng ký trên thang bảng lương là 3.100.000 đồng/tháng. Công ty vẫn trả theo mức lương khoán cũ là 5.000.000 như vậy tôi phải làm thủ tục gì để đảm bảo đúng theo hợp đồng lao động đã ký với người lao động ? Chân thành cảm ơn

Tiền lương của người lao động được quy định như sau:

" Điều 90. Tiền lương

1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định"

Theo đó Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định, mức lương thì không bao gồm phụ cấp do đó trong trường hợp này bị phải nâng mức lương theo công việc hoặc chức danh lên cho người lao động.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Người lao động bị kết án tù giam thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động không?

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư hình sự. 

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng chế độ gì không ?