Câu hỏi được biên tập từ bộ phận tư vấn pháp luật của Công ty luật Minh Khuê.

Hướng dẫn mở cửa hàng vật tư điện lạnh ?

Luật sư tư vấn mở cửa hàng kinh doanh diện lạnh, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

--Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế 71/2014/QH13 và Nghị định 12/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

2. Luật sư tư vấn: 

Về giấy tờ đăng ký kinh doanh: Trường hợp này do bạn kinh doanh thường xuyên, có địa điểm cố định nên phải tiến hành đăng ký kinh doanh. Về hồ sơ và thủ tục đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể mời bạn tham khảo bài viết: Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch ?

Về các loại thuế của hộ kinh doanh:

-Thuế môn bài: Đây là loại thuế nộp theo năm và căn cứ vào thu nhập của bạn.

-Thuế khoán (Thuế TNCN và thuế GTGT): Nếu doanh thu từ hoạt động kinh doanh của bạn trên 100 triệu đồng/năm thì bạn phải nộp thuế GTGT và thuế TNCN theo phương pháp khoán.

Về các loại thuế phải nộp đối với hộ kinh doanh cá thể mời bạn tham khảo tại bài viết: Mở quán cắt tóc có phải nộp thuế không ?

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về công ty muốn chấm dứt hoạt động của cửa hàng là đơn vị trực thuộc ?

Buôn bán vật liệu xây dựng nộp thuế như thế nào ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật