UBND cấp huyện. Xin luật sư tư vấn giúp là tại sao đã trượt rồi lại phải khám tuyển lần nữa và tôi có thể làm đơn xin cứu xét cho trường hợp của con tôi được không? Rất mong sự giúp đỡ và hồi âm sớm của luật sư. Xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục  Tư vấn pháp luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê. 

>> Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư liên tịch số 36/2011/TTLT-BYT-BQP hướng dẫ việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

2. Luật sư tư vấn:

Hiện nay chúng ta vẫn đang áp dụng quy định tại Thông tư liên tịch số 36/2011/TTLT-BYT-BQP. Theo thông tư này, quy trình khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự được xác định như sau:

- Sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

- Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

- Khám phúc tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Khám phúc tra chỉ đặt ra khi trong phiếu sức khỏe của công dân ghi chữ "T".

Trường hợp của bạn, con của bạn đã khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, được xếp loại 3. Sau đó, con trai bạn còn phải khám sức khỏe 1 lần nữa, có thể rơi vào trường hợp khám phúc tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Đây là quy định bắt buộc về khám sức khỏe, con trai bạn phải tuân thủ.

Những điều cần lưu ý: Việc con trai bạn phải khám sức khỏe lần hai là trường hợp khám phúc tra sức khỏe. Đây là lần khám sức khỏe cuối cùng đưa ra kết luận xếp loại sức khỏe.

Tham khảo bài viết liên quan:

Nghĩa vụ quân sự khi vẫn đang học đại học?

Bị viêm xoang có phải đi nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn việc hoãn nghĩa vụ quân sự?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật