Hiện gia đình em rất lo lắng và không biết làm thế nào. Anh chị công ty luật  có thể tư vấn giúp em là mình có thể kiện hoặc yêu cầu bệnh viện mắt hỗ trợ bồi thường hoặc trợ giúp được không vậy anh chị luật sư? và mình có viết đơn nộp trực tiếp lãnh đạo bệnh viện hoặc cơ quan nào? Em chân thành cảm ơn anh chị và quý công ty!
Người gửi: Thai Le

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Khởi kiện bệnh viện yêu cầu bồi thường 

Trả lời:

Chào bạn, rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Theo như các tình tiết của bạn đưa ra thì trong quá trình khám chữa bệnh cho ông bạn các bác sỹ  đã làm đứt dây chằn và rách giác mạt mắt dẫn đến mắt không nhìn thấy được".
Trong trường hợp này bạn có thể gửi đơn khiếu nại lên giám đốc bệnh viên yêu cầu bệnh viện làm rõ trường hợp này cho bạn và có thể nhận được số tiền bồi thường từ phía bệnh viện. Hoặc bạn có thể làm đơn khởi kiện ra Tòa án theo điều 242 – Bộ luật hình sự năm 1999.
Điều 242.  Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác 
1. Người nào vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 201 của Bộ luật này, gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của người khác hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị  phạt tù từ một năm đến năm năm.
2. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.
3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt từ từ bảy năm đến mười lăm năm.
4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự

----------------------------------------------------