Họ nghĩ rằng nếu em kết hôn với anh, em sẽ không được hạnh phúc vì anh ấy khó có được một công việc tốt. Mỗi lần đi chơi với anh, em đều phải nói dối bố mẹ. Bố mẹ luôn nói rằng anh ấy không xứng với em và em có thể yêu người tốt hơn.

Em là hiểu cha mẹ nào cũng muốn những điều tốt nhất cho con cái nhưng em rất buồn khi họ nói về anh ấy như vậy. Em chỉ mong muốn có sự ủng hộ của bố mẹ và để em tự chọn ai là phù hợp với em.Mỗi lần tôi nói chuyện với bố mẹ về anh ấy, cuối cùng bố mẹ lại nổi giận với em. Em nên làm gì để bố mẹ chấp nhận mối quan hệ của em ?

Làm gì khi bố mẹ phản đối vì bạn trai không học đại học ?

Làm gì khi bố mẹ phản đối vì bạn trai không học đại học - Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Qua thư, tôi hiểu rằng bạn thấy khó xử khi bố mẹ không chấp nhận người yêu bạn, bạn cũng thấy rất buồn khi bố mẹ bạn chê anh ấy.

Trong tình yêu, đôi khi các bậc phụ huynh nghĩ rằng họ đang giúp cho con nhưng lại không phải vậy. Thực ra, khi các bậc phụ huynh càng ngăn cản thì tình yêu của con họ dành cho người kia càng mãnh liệt hơn.

Theo tôi, bố mẹ bạn cũng có lý do của riêng họ, có thể bố mẹ cho rằng hai bạn có trình độ học vấn khác nhau nên có thể có nhiều quan điểm, suy nghĩ khác nhau sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn. Tuy nhiên hãy giải thích với bố mẹ rằng bạn hiểu những lo lắng của bố mẹ nhưng hai bạn đã yêu nhau được 3 năm, thời gian đủ dài để hai bạn hiểu nhau, vì vậy bạn biết anh ấy có hợp với bạn hay không. Việc bố mẹ phản đối anh ấy không làm bạn yêu anh ấy ít đi, và bạn chỉ mong muốn có thể nhận được sự ủng hộ của bố mẹ. Tuy nhiên, hãy tránh cãi vã với bố mẹ, bởi có thể nó sẽ khiến bố mẹ cho rằng bạn vì người yêu mà chống đối lại họ, khiến bố mẹ càng ghét anh ấy hơn.

Việc thuyết phục bố mẹ bạn là không dễ, nó cần sự đồng lòng của cả hai bạn. Bạn trai bạn có phản ứng như thế nào khi biết gia đình bạn phản đối anh ấy ? Hãy coi đây là cơ hội để bạn kiểm chứng xem tình yêu của hai bạn có đủ mạnh mẽ để vượt qua khó khăn không. Trong tình yêu cũng như hôn nhân có thể gặp nhiều những khó khăn, thử thách khác nhau, nếu các bạn không thể cùng nhau vượt qua được khó khăn này thì tình yêu làm sao có thể bền vững trước những vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống sau này.

Nếu cả hai bạn đều muốn cố gắng, hãy tìm cách giúp đỡ người yêu bạn để anh ấy có thể tiếp xúc, gặp gỡ bố mẹ bạn nhiều hơn, để giúp bố mẹ bạn biết rằng hai bạn thực sự yêu nhau và có thể hạnh phúc bên nhau.

Hai bạn vẫn còn trẻ và vẫn còn nhiều thời gian để thuyết phục gia đình, tôi tin nếu tình yêu đủ vững vàng, hai bạn sẽ thuyết phục được bố mẹ.

Chúc hai bạn nhiều may mắn và hạnh phúc !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !