1. Có được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chỉ có phần hình hay không?

Nhãn hiệu là tổng hợp các yếu tố cấu thành bao gồm phần chữ, phần hình hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó. Một nhãn hiệu khi đăng ký có thể là nhãn hiệu bao gồm phần chữ và phần hình hoặc chỉ có phần chữ hoặc phần hình. Việc phân loại loại hình của nhãn hiệu được dựa theo Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu theo Thoả ước Vienna.

Vậy, việc đăng ký nhãn hiệu chỉ có phần hình có ưu, nhược điểm gì?

Một nhãn hiệu chỉ có phần hình thường gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi thiết kế đơn giản nhưng độc đáo. Các nhãn hiệu này tập trung vào phần thiết kế, có sự lồng ghép các hình khối, màu sắc và mang đậm dấu ấn của thương hiệu. Việc sử dụng nhãn hiệu hình cũng sẽ thuận tiện cho cá nhân/ doanh nghiệp muốn in ấn trực tiếp nhãn hiệu lên các sản phẩm và bao bì sản phẩm khi đưa vào kinh doanh trên thị trường.

Tuy nhiên, việc đăng ký nhãn hiệu chỉ có phần hình cũng có những rủi ro nhất định:

- Thứ nhất, nhãn hiệu hình sẽ không có tên gọi cụ thể. Khi nhãn hiệu được đăng công bố trên Trang iplib của Cục Sở hữu trí tuệ, phần tên nhãn hiệu chỉ hiển thị là "hình". Việc không có tên nhãn hiệu cụ thể sẽ gây khó khăn trong việc tiếp cận đến người tiêu dùng. Khách hàng sẽ không thể gọi nhớ đến thương hiệu nếu không có hình ảnh của nhãn hiệu. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc cá nhân/ doanh nghiệp muốn xây dựng và mở rộng thương hiệu trên thị trường kinh doanh.

- Thứ hai, việc tra cứu các nhãn hiệu, đảm bảo việc thẩm định khả năng phân biệt của nhãn hiệu hình sẽ khó khăn hơn bởi việc thẩm định khả năng đăng ký của một nhãn hiệu có chứa yếu tố hình thường phức tạp hơn so với thẩm định một nhãn hiệu chữ.

 

2. Thông tin nhãn hiệu và dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê 

Với yêu cầu đăng ký nhãn hiệu hình cho sản phẩm quần áo của Quý khách hàng, Công ty Luật Minh Khuê là Đại diện Sở hữu công nghiệp đã hỗ trợ tư vấn và đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ như sau:

- Chủ đơn: NGUYỄN ĐỨC VĂN

- Địa chỉ: Khu 2, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn

      Logo /9/ - nhãn hiệu độc quyền trong lĩnh vực sản xuất và mua bán quần áo

- Màu sắc: Màu đen. màu cam đất

- Mô tả nhãn hiệu: Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ bao gồm phần hình nổi bật trên nền màu trắng. Phần hình thứ nhất là hình mô phỏng số chín có màu cam đất, nét đậm, cỡ lớn. Phần hình thứ hai là hai vạch màu đen nằm song song theo chiều dọc phần đuôi số chín. Hình ảnh nhãn hiệu được thể hiện chuyên nghiệp, hiện đại để thu hút đối tượng khách hàng.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 01: Quần áo; trang phục dệt kim; quần dài; áo khoác ngoài; áo váy; quần áo ngủ.

- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu thông qua Luật Minh Khuê - Đại diện Sở hữu Công nghiệp:

    Logo /9/ - nhãn hiệu độc quyền trong lĩnh vực sản xuất và mua bán quần áo

Quý khách hàng có nhu cầu muốn đăng ký nhãn hiệu chỉ có yếu tố hình, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0986 386 648 hoặc gửi yêu cầu email: [email protected], để được đội ngũ Luật sư chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Công ty Luật TNHH Minh Khuê - Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng, Trân trọng cảm ơn!