1. Lớp đào tạo kỹ năng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Lớp học đào tạo chuyên môn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về lĩnh vực sở hữu trí tuệ cũng như giúp cho các bạn có thể biết được thủ tục, hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền sơ hữu công nghiệp,đăng ký quyền tác giả lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công ty Luật Minh Khuê tổ chức lớp học này với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các kỹ năng làm việc trên thực tế sau khi các bạn ra trường.

Sau khi ra trường, điều mà tất cả các bạn sinh viên quan tâm họ sẽ không đủ kiến thức cũng như các kỹ năng để đi xin việc trong các doanh nghiệp với ngành nghề mà mình đã được học. Nắm được nhu cầu của các bạn sinh viên cũng như muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên có thể tiếp cận với một môi trường mới, chuyên nghiệp để cho các bạn có cơ hội được học hỏi, trang bị thêm các kỹ năng mềm cũng như cố kiến thức để có những bước đệm tốt nhất cho các bạn sinh viên có được một công việc ổn định cũng như niềm yêu thích và đam mê hơn trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành luật.

Tham gia lớp học các bạn sinh viên cho cơ hội được nghe luật sư/chuyên viên tư vấn, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi tiến hành làm các hồ sơ, thủ tục với các chuyên viên của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những khó khăn trên thực tế khi các bạn ra trường và đi làm việc tại các doanh nghiệp hay tại các công ty. Sau khi tham gia lớp học đào tạo về chuyên môn với chuyên ngành sở hữu trí tuệ, công ty Luật Minh Khuê mong muốn các bạn có được những kỹ năng, kiến thức cơ bản nhất và có thể tự mình soạn thảo được một bộ hồ sơ để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hoặc kiểu dáng công nghiệp. Với những đội ngũ luật sư/chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trực tiếp tham gia giảng dạy, Công ty Luật Minh Khuê mong muốn các bạn có được những định hướng cụ thể về công việc của mình sau này cũng như tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội làm việc tại Minh Khuê, được tiến hành làm các thủ tục trên thực tế, giúp cho các bạn có cơ hội bồi dưỡng thêm kỹ năng cho mình thông qua quá trình làm việc thực tế tại công ty chúng tôi.

Lớp đào tạo kỹ năng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Các bạn sinh viên tham gia lớp đào tạo kỹ năng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ tại công ty Luật Minh Khuê.

Lớp đào tạo kỹ năng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Các bạn sinh viên lắng nghe chuyên viên tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ - Việt Trinh trao đổi kinh nghiệm bổ sung thêm kiến thức.

Lớp đào tạo kỹ năng về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Sinh viên cùng nhau trao đổi và thực hành cách thức soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Sau khi kết thúc buổi học, các bạn sinh viên có trao đổi rằng rất vui được tham gia lớp học này, lớp học đã giúp cho các bạn có cơ hội tiếp xúc với các hồ sơ, tài liệu, những kiến thức mà các bạn không được đào tạo khi tham gia học tại trường đại học. Bạn Tạ Thị Kim Dung tâm sự rằng:"mình các anh chị rất nhiệt tình trao đổi, những vẫn đề còn vường mắc đều được giải đáp một cách thỏa đáng. Được chia những kinh nghiệm mà các anh chị đã đi trước khi làm các hồ sơ, thủ tục khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, cách thức tra cứu nhóm sản phẩm hàng hóa, cách mô tả nhãn hiệu. Sau buổi học này em cảm thấy tự tin hơn và mình cần học hỏi nhiều hơn và cảm thấy môi trường đào tạo tại Công ty Luật Minh Khuê rất chuyên nghiệp".

Tất cả các học viên sẽ được tiếp cận mọi vấn đề một cách thực tế nhất, được cùng nhau trao đổi và thực hành với luật sư/chuyên viên tư vấn có chuyên môn trong từng lĩnh vực khi tham gia khóa học tại công ty Luật Minh Khuê, giúp các bạn có kinh nghiệm làm việc trên thực tế sau khi ra trường, có cơ hội tìm kiếm việc sau khi ra trường.

Các bạn Sinh viên năm thứ 3 hoặc năm cuối có nhu cầu tìm hiểu về hoạt động tập sự hoặc công việc thực tế, tham gia chương trình đào tạo tại công ty Luật Minh Khuê, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0243-9916057 Cán bộ phụ trách: Phương Dung (0986386648).

Gửi hồ sơ đăng ký tuyển dụng qua Email: [email protected]

Vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ! Trân trọng./.

2. Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc ngay sau khi ra trường

Trong cuộc sống hiện đại, thuật ngữ Sở hữu trí tuệ đang được sử dụng ngày càng rộng rãi nhưng sự hiểu biết về nó lại còn quá khiêm tốn. Rất nhiều người, trong đó có không ít người của doanh nghiệp, thậm chí là một số sinh viên luật khi nhắc đến Luật Sở hữu trí tuệ thì chỉ biết đó là một khái niệm pháp lý rất mơ hồ mà chưa ý thức được tầm quan trọng của nó đối với đời sống xã hội.

Nắm bắt được những điểm yếu đó, chúng tôi luôn hướng tới việc mở ra các lớp học đào tạo cả về kiến thức chuyên môn, cả về kỹ năng làm việc thực tiễn làm việc trong lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Chúng tôi cũng nhận thấy được một thực trạng trong quá trình tuyển dụng sinh viên mới ra trường vào làm việc trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ tại công ty, đó là những sinh viên đến nộp hồ sơ tuyển dụng có hồ sơ rất "đẹp" nhưng thực chất khi hỏi về những vấn đề rất cơ bản trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ thì còn rất lúng túng, thiếu tự tin. Chính vì vậy, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp các kỹ năng thực tiễn trong hành nghề luật để bổ sung, hoàn thiện kiến thức cho các bạn sinh viên, học viên muốn trau dồi kiến thức và có nhu cầu làm việc lâu dài, chuyên nghiệp trong lĩnh vực pháp luật.

Ngày 16/01/2016, công ty Luật Minh Khuê tổ chức buổi đào tạo về Luật Sở hữu trí tuệ với sự hướng dẫn của chuyên viên tư vấn LuậtSở hữu trí tuệ Dương Việt Trinh, Phòng Sở hữu trí tuệ của công ty Luật Minh Khuê. Buổi học được diễn ra với một số nội dung cơ bản sau:

+ Chuyên viên và học viên trao đổi những kiến thức cơ bản của Luật sở hữu trí tuệ, chuyên viên giải đáp một số thắc mắc của học viên trong quá trình nghiên cứu về lĩnh vực này.

+ Chuyên viên trao đổi về việc cấp và thực hiện các thủ tục khác liên quan đến Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan, văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp. Trong đó tập trung vào thực tế đăng ký nhãn hiệu hiện nay.

+ Chuyên viên trao đổi về vấn đề đăng ký Mã số, mã vạch cho các sản phẩm của doanh nghiệp.

+ Chuyên viên trò chuyện và trao đổi thẳng thắn những kinh nghiệm làm việc thực tế và những khó khăn trong quá trình làm việc. Đồng thời, chuyên viên cũng đưa ra những định hướng nghề nghiệp cho học viên muốn làm việc trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc ngay sau khi ra trường

Chuyên viên Dương Việt Trinh đang trao đổi các kiến thức cơ bản về Luật thuế cho các học viên tại buổi đào tạo

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Các học viên đang nhiệt tình trao đổi, tranh luận về quan điểm của bản thân trong một số vấn đề vướng mắc

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Các học viên đang chú ý lắng nghe chuyên viên giới thiệu bảng phân loại sản phẩm Nice X

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Học viên đang trực tiếp thực hành phân loại sản phẩm đăng ký theo bảng phân loại Nice X

Qua sự hướng dẫn nhiệu tình của chuyên viên cùng sự ham học hỏi, ham tìm hiểu kiến thức thực tế trong lĩnh vực pháp luật, buổi đào tạo đã diễn ra thành công rực rỡ. Kết thúc buổi học, các bạn học viên tỏ ra vô cùng vui vẻ, phấn khởi vì những kiên thức đã tiếp nhận được từ buổi học. Chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế đã trao đổi với các bạn học viên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc trong tương lai.

Sau khi kết thúc buổi học, bạn Nguyễn Kim Quyên, sinh viên năm cuối trường Đại học Luật hà Nội trao đổi rằng: "Sau buổi học này mình cảm thấy những kiến thức đã được học ở trường Luật thực sự là chưa thể đủ và chưa thể áp dụng ngay để làm việc ở các công ty Luật và văn phòng Luật nếu không được nghe chuyên viên trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn ngày hôm nay. Mình đã cảm thấy tự tin hơn và đỡ lo lắng hơn rất nhiều về kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Còn cảm nhận về buổi học ra sao thì mình không biết nói gì hơn ngoài từ "tuyệt vời", chuyên viên chia sẻ kinh nghiệm thẳng thắn, chân thành, thân thiện và cực kỳ nhiệt tình trong việc hướng dẫn học viên. Hơn nữa, chuyên viên còn đưa ra những lời khuyên và định hướng nghề nghiệp trong tương lai được rút ra từ chính kinh nghiệm bản thân chuyên viên từ lúc mới ra trường đến khi có được vị trí trong lĩnh vực này. Mình thực sự cảm ơn Luật Minh Khuê và chúc công ty ngày càng thành công".

 

Các bạn Sinh viên năm thứ 3 hoặc năm cuối có nhu cầu tìm hiểu về hoạt động tập sự hoặc công việc thực tế, tham gia chương trình đào tạo tại công ty Luật Minh Khuê, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Cán bộ phụ trách: Phương Dung (0986386648).

Gửi hồ sơ đăng ký tuyển dụng qua Email: [email protected]

Vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ! Trân trọng./.

3. Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Thực tập và tham gia các buổi học đào tạo kỹ năng của Công ty Luật Minh Khuê đã mang lại cho chúng tôi những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm thực tế mà khi học ở trường chúng tôi không thể có được.

Ngày nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã dần nhận thấy tầm quan trọng của quyền sở hữu trí tuệ. Nếu không có sự bảo hộ quyền sáng chế, công ty như nêu trên sẽ đối mặt với những thiệt hại về mặt kinh tế do hành vi “chiếm đoạt” của các đối thủ cạnh tranh. Nếu không có sự bảo hộ nhãn hiệu, công ty không thể xây dựng được “uy tín thương hiệu” mà hy vọng là có thể tồn tại vượt ra khỏi thời gian bảo hộ sáng chế… Thấy được xu hướng đó cùng với mong muốn giúp các sinh viên có cái nhìn tổng quát và sát với thực tế về pháp luật sở hữu trí tuệ, công ty Luật Minh Khuê đã tổ chức buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn về pháp luật Sở hữu trí tuệ - buổi học nằm trong Khóa học Đào tạo kỹ năng tư vấn cho sinh viên năm 2016 của Công ty Luật Minh Khuê. Buổi học đã diễn ra vào ngày 14/05/2016 tại văn phòng công ty với sự hướng dẫn nhiệt tình và khéo léo của Chuyên viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ – chị Dương Việt Trinh cùng với các bạn sinh viên năm 3, 4 của các trường đại học luật tham dự.

Là một lĩnh vực còn xa lạ với chúng tôi bởi phần lớn các sinh viên trong lớp đều chưa được tiếp xúc với môn học này trên trường nên mở đầu buổi học, chị Trinh đã giải thích những khái niệm cơ bản về sở hữu trí tuê như quyền tác giả, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu... Tiếp đó, chị đi sâu vào hướng dẫn hồ sơ, thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và nhãn hiệu. Từng trường hợp, từng quy trình đều được chị hướng dẫn rất cụ thể: tác giả đồng thời là chủ sở hữu thì hồ sơ gồm có gì; tác giả không đồng thời là chủ sở hữu thì có các trường hợp nào, hồ sơ ra sao... Chị chia sẻ rằng những yêu cầu về hồ sơ sẽ không được quy định trong luật và sẽ tùy vào yêu cầu của từng Chuyên viên xử lý hồ sơ trên Cục Sở hữu trí tuệ, do đó, tiếp xúc nhiều với thực tế là cách duy nhất để có thể biết được những yêu cầu đó và cách chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu của mỗi Chuyên viên. Trong suốt quá trình giảng dạy, khi đi vào từng vấn đề, chị còn đưa ra những vụ việc thực tế, chia sẽ những kinh nghiệm quý báu mà chị đã trải qua. Chị còn nhiệt tình giải đáp thắc mắc, những chỗ còn chưa rõ cho sinh viên. Gần cuối buổi học, các sinh viên được thực hành mô tả nhãn hiệu và đánh giá khả năng phân biệt và đưa ra giải pháp tăng khả năng phân biệt của nhãn hiệu đó.

Buổi học kết thúc trong không khí vui vẻ, các bạn học viên chắc chắn đã thu lượm được rất nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức thực tiễn về sở hữu trí tuệ. Hi vọng rằng, công ty có thể tổ chức nhiều hơn nữa những buổi tập huấn như vậy để các bạn sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai.

Thay mặt các bạn sinh viên tham gia khóa học, xin được gửi lời cảm ơn đến chị Trinh đã truyền dạy cho chúng em những kiến thức và kinh nghiệm quý báu, đồng thời xin cảm ơn công ty Luật Minh Khuê đã cho chúng em cơ hội trải nghiệm kiến thức pháp luật thực tiễn vô cùng hữu ích này.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi học:

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Chuyên viên giải thích các khái niệm cơ bản trong Luật sở hữu trí tuệ

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Chuyên viên giải đáp thắc mắc của các bạn học viên

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Sinh viên tập trung lắng nghe

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Bạn Nguyễn Thị Loan và bạn Đặng Thị Hồng đều chia sẻ rằng chuyên viên dạy rất nhiệt tình, chi tiết và dễ hiểu.

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Chuyên viên hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Các bạn sinh viên chăm chú với bài tập được giao

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Chuyên viên giảng lại phần chưa rõ

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Bạn Nguyễn Hồng Phương chia sẻ: "Em được học nhiều kiến thức bổ ích, thực tế."

Cảm nhận về buổi học Đào tạo kỹ năng tư vấn luật sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê tháng 05/2016

Bạn Nguyễn Thị Vân mong muốn tìm hiểu thêm về pháp luật sở hữu trí tuệ

Chỉ cần học luật hay yêu thích công việc tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng về lĩnh vực luật/pháp lý, đến với Minh Khuê, sinh viên sẽ được trải nghiệm những điều hoàn toàn mới mẻ mà trong trường học không được thực hành cũng như tiếp cận đến. Sinh viên sẽ được luật sư cũng như đội ngũ chuyên viên chỉ bảo tận tình, cung cấp kiến thức một cách tốt nhất để có thể vững bước trên con đường đã chọn. Các bạn Sinh viên năm thứ 3 hoặc năm cuối có nhu cầu tìm hiểu về hoạt động tập sự hoặc công việc thực tế, tham gia chương trình đào tạo tại công ty Luật Minh Khuê, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Gửi hồ sơ đăng ký tuyển dụng qua Email: [email protected]

Vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ!

Trân trọng./.

BAN BIÊN TẬP - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ