Ngày 14 tháng 06 năm 2019, Luật giáo dục 43/2019/QH14 được Quốc hội ban hành tạo hành lang pháp lý quan trọng và đã khẳng định "Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu".

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm hiểu các quy định pháp luật trong lĩnh vực giáo dục nói chung và các hoạt động bổ trợ giáo dục (Dạy nghề, tuyển dụng giáo viên, học sinh ...) với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật - Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ tư vấn luật giáo dục trực tuyến để giúp đỡ phụ huynh, học sinh, giáo viên cập nhật những thông tin nhanh và chính xác nhất trong lĩnh vực giáo dục.

Chỉ với một cuộc gọi qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6162 mọi vấn đề của Bạn sẽ được giải quyết.

Luật sư tư vấn pháp luật giáo dục trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại

Luật sư tư vấn pháp luật giáo dục trực tuyến, gọi ngay: 1900.6162

 

1. Tại sao tư vấn luật giáo dục lại cần thiết ?

Sự cần thiết của hoạt động tư vấn pháp luật trong lĩnh vực giáo dục bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

+ Chính sách pháp luật về giáo dục luôn có sự thay đổi, cải tiến nhằm phù hợp hơn với thực tiễn của cuộc sống

+ Nhưng xung đột về lợi ích trong nhà trường, đội ngũ giáo viên, gia đình và học sinh luôn tiềm ẩn.

+ Vấn nạn học đường như các hành vi xâm phạm sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của học sinh và giáo viên đang ở mức nghiêm trọng.

Do vậy, hiểu biết những quy định pháp luật trong lĩnh vực giáo dục là nền tảng quan trọng để các bên (Gia đình, nhà trường và xã hội) có những hành xử chuẩn mực và hợp pháp.

 

2. Nội dung hoạt động tư vấn pháp luật giáo dục 

Công ty luật Minh Khuê tư vấn mọi vướng mắc của người dân, học sinh, giáo viên và các cơ quan quản lý trong lĩnh vực giáo dục bao gồm những vấn đề như:

- Tư vấn pháp luật trong lĩnh vực giáo dục đối với đội ngũ giáo viên giảng dạy bao gồm:  Thời gian tập sự, thời gian giảng dạy, chế độ tiền lương, thưởng, kỷ luật ... đối với giáo viên trong các cấp học; 

- Tư vấn quy định luật giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành luật giáo dục về chương trình giáo dục hiện hành;

- Tư vấn quy định pháp luật về tiêu chí đánh giá công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật trong ngành giáo dục;

- Tư vấn các quy định về tiêu chuẩn bổ nhiệm các chức danh (Hiệu trưởng, kế toán trường, giáo vụ, trưởng bộ môn ...) trong các cấp học;

- Tư vấn điều kiện và quy định pháp luật hiện nay đối với các lĩnh vực hỗ trợ giáo dục đạo tạo như: Mở trung tâm tin học, trung tâm dạy tiếng anh (ngoại ngữ khác) ... theo quy định pháp luật Việt Nam.

- Tư vấn các chính sách trong lĩnh vực giáo dục như đăng ký bản quyền chương trình đào tạo hay mua bản quyền sách, chương trình đào tạo hợp tác có yếu tố nước ngoài.

- Hướng dẫn xử lý hợp pháp những tranh chấp pháp lý có thể phát sinh trong hoạt động giáo dục, đồng thời tư vấn xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề ...

- Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tra cứu, giải thích, cung cấp các văn bản pháp luật trong lĩnh vực giáo dục theo yêu cầu của khách hàng hoặc soạn thỏa các đơn thư, yêu cầu của quý khách trong từng trường hợp cụ thể.

Và mọi vấn đề pháp lý khác phát sinh theo yêu cầu của quý khách hàng.

 

3. Phương thức tư vấn pháp luật giáo dục

Hiện nay, Luật Minh Khuê cung cấp 03 phương thức chính bao gồm:

 

3.1 Tư vấn luật giáo dục qua tổng đài điện thoại

Thật đơn giản, dù ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam - Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại (cố định hoặc di động) liên hệ trực tiếp qua số: 1900.6162 và làm theo hướng dẫn. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của Công ty luật Minh Khuê sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giải đáp tận tình mọi câu hỏi pháp lý liên quan đến lĩnh vực giáo dục hoặc các lĩnh vực pháp luật khác mà bạn đang gặp phải.

Với cách thức này, Bạn không cần phải đến gặp trực tiếp mà vẫn được luật sư tư vấn tận tình. Đây là một trong những cách thức văn minh và hiệu quả nhất nhằm giải quyết nhanh nhất yêu cầu của bạn không bị giới hạn bởi không gian và khoảng cách địa lý.

 

3.2 Tư vấn pháp luật giáo dục qua email

Đối với những câu hỏi dài và có phức tạp cao hoặc đơn giản là Bạn không muốn trình bày trực tiếp mà muốn được tương tác qua hình thức email hoặc văn bản tư vấn thì đây là một hình thức tư vấn pháp lý cực kỳ phù hợp và hiệu quả.

Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tính phí qua email khách hàng vui lòng thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu tư vấn qua email: lienhe@luatminhkhue.vn ghi rõ nội dung tư vấn + thông tin khách hàng gồm họ và tên + số điện thoại + tư vấn qua email có trả phí

Bước 2: Thanh toán phí dịch vụ tư vấn qua email

Bước 3: Sau khi Bộ phận tư vấn pháp luật qua email xác nhận thanh toán, sẽ chuyển yêu cầu của khách hàng tới Luật sư có chuyên môn để nghiên cứu và trả lời yêu cầu của khách hàng

Bước 4: Nhận kết quả tư vấn từ phía luật sư của công ty luật Minh Khuê qua email.

Sau khi khách hàng gửi mail yêu cầu tư vấn, chỉ cần chuyển khoản qua số tài khoản của luật sư phụ trách với mức phí tư vấn qua email chỉ từ 300.000 VNĐ/ email tư vấn, đối với trường hợp phức tạp hoặc chuyên môn sâu, Luật sư sẽ báo phí lại sau.

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Tư vấn qua email + Họ và tên + Số điện thoại

Thông tin tài khoản: Tô Thị Phương Dung

Số tài khoản: 9010555666

Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Sở giao dịch

Ngay sau khi nhận được thanh toán, Luật sư của Công ty sẽ phản hồi xác nhận thanh toán và cam kết hoàn thành công việc nhanh nhất theo hạn định (Đối với những vấn đề pháp lý đơn giản thời gian hoàn thiện là 24 tiếng, đối với những vấn đề pháp lý phức tạp thời gian hoàn thiện câu trả lời không quá 48 tiếng kể từ thời điểm khách hàng thanh toán.)

Đối với những câu hỏi Bạn cần khẳng định tính pháp lý cao của nội dung tư vấn, chúng tôi sẵn sàng đóng dấu thư tư vấn và cử luật sư tham gia đến cùng vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

 

3.3 Tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn ở gần địa điểm của Công ty luật Minh KHuê thì đây là một cách thức rất hiệu quả. Bạn có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp qua hệ thống tổng đài, số điện thoại cố định hoặc email. Bộ phận hành chính nhân sự sẽ tiếp nhận lịch hẹn của Bạn và sắp xếp với một luật sư có chuyên môn cao, có kinh nghiệm xử lý các vấn đề trong lĩnh vực giáo dục để tiếp và giải quyết trực tiếp, đến tận cùng vướng mắc của Bạn với mức phí tư vấn chỉ 300.000 đồng/01 giờ tư vấn.

Ngoài ra chúng tôi sẵn sàng cử luật sư tham gia giải quyết các tranh chấp pháp lý phát sinh trong lĩnh vực giáo dục theo yêu cầu của Quý khách hàng.

 

4. Tại sao nên chọn Luật Minh Khuê ?

Trong hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Luật Minh Khuê luôn được đánh giá là một công ty luật uy tín có đội ngũ luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Điều đó phần nào được thể hiện thông qua sự tham gia của các luật sư, chuyên gia pháp lý cố vấn/tư vấn trực tuyến trên Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam và truyền hình khắp các tỉnh thành phố trên cả nước.

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Tư vấn ly hôn & quyền nuôi con sau ly hôn tại CAFE Sáng với VTV3

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

Chúng tôi luôn mong muốn phục vụ quý khách hàng lâu bền - Sự gắn kết của Quý khách hàng là thành công của Chúng tôi!

Rất mong nhận được sự đồng hành cùng phát triển!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến - Công ty luật Minh Khuê