1. Kênh tư vấn pháp luật miễn phí qua Facebook của Luật Minh Khuê

Như chúng ta đã biết, số lượng người Việt Nam sử dụng facebook ngày càng nhiều, trẻ em (thực tế từ 5 tuổi trở lên đã nhận thức được mạng xã hội facebook) và thanh niên, người trung niên hầu hết đều biết đến facebook và có tài khoản facebook của riêng mình. Đó là tài khoản cá nhân nơi chia sẻ những khoảnh khắc riêng tư của bản thân và là nơi mọi người giao lưu trực tuyến với nhau, hoạt động kinh doanh, thương mại sôi động và phong phú bất chấp khoảng cách về vị trí địa lý. Hiểu được điều đó, cũng như nắm bắt được nhu cầu tư vấn pháp luật ngày càng tăng của người dân trên mọi miền tổ quốc Luật Minh Khuê đã sớm triển khai kênh tư vấn pháp luật miễn phí trên mạng xã hội Facebook tại Fanpage "Luật Minh Khuê". Để có thể kết nối với chúng tôi qua Facebook bạn đọc truy cập đường link: facebook.com/tuvanluatminhkhue sau đó bấm "Thích" hoặc bạn đọc chỉ cần đăng nhập Facebook và tại mục tìm kiếm gõ cụm từ "Luật Minh Khuê" kết quả sẽ hiển thị ngay và đây là hình ảnh Fanpage chính thống của chúng tôi:

Trang tư vấn pháp luật miễn phí qua Facebook của Luật Minh Khuê

 

2. Nội dung tư vấn pháp luật miễn phí qua Facebook của Luật Minh Khuê

Nội dung tư vấn pháp luật miễn phí qua Facebook của Luật Minh Khuê được triển khai trên nguyên tắc tư vấn tương tự như khi triển khai tại Kênh tư vấn trực tuyến qua tổng đài và kênh Tư vấn trực tiếp tại trụ sở công ty. Luật Minh Khuê tiếp nhận và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc pháp lý trong mọi lĩnh vực cụ thể như sau:

(i) Pháp luật Hôn nhân và gia đình: Kết hôn, ly hôn, chia tài sản khi ly hôn, quyền nuôi con, cấp dưỡng, bạo lực gia đình....

(ii) Pháp luật dân sự, đất đai: Tranh chấp, thừa kế, chuyển nhượng, tặng cho, khởi kiện....

(iii) Pháp luật hình sự: tố cáo, truy cứu trách nhiệm hình sự, xác định trách nhiệm hình sự, tố tụng hình sự

(iv) Pháp luật lao động, bảo hiểm, việc làm: hợp đồng lao động, sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, các chế độ bảo hiểm, ....

(v) Pháp luật hành chính: khiếu nại, xử phạt vi phạm hành chính trong nhiều lĩnh vực: giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự công cộng, ...

(vi) Pháp luật doanh nghiệp: Điều kiện thành lập, tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp và các thủ tục pháp lý tiến hành

(vii) Pháp luật sở hữu trí tuệ: Đăng ký bảo hộ quyền tác giả, nhãn hiệu, thương hiệu, logo....

(viii) Pháp luật về thuế, hóa đơn

(ix) Pháp luật về kinh doanh, thương mại....

Khi bạn kết nối với chúng tôi thông qua Fanpage: Luật Minh Khuê bạn cũng sẽ được hỗ trợ giải đáp vướng mắc pháp lý trong mọi lĩnh vực như đã liệt kê trên đây và thậm chí chi tiết hơn tùy từng vấn đề thực tế của bạn.

 

3. Ưu điểm và nhược điểm khi tư vấn pháp luật miễn phí qua Facebook

Tư vấn pháp luật miễn phí qua Facebook có nhiều lợi ích đối với người có nhu cầu tư vấn.

Trước hết phải nói tính tiện lợi của nó bởi lẽ, ở Việt Nam hiện nay ai ai cũng đề sở hữu cho mình một tài khoản facebook việc kết nối với kênh tư vấn pháp luật của một đơn vị uy tín nào đó là vô cùng thuận tiện, dù bạn đang ở đâu, thời điểm bạn có vướng mắc pháp lý khi nào đều có thể gửi thắc mắc của mình thông qua tài khoản facebook, thoải mái trình bày chi tiết vấn đề khó khăn của bản thân mà không bị tính phí như khi nhắn tin qua số điện thoại hay gọi điện thoại, dễ dàng trao đổi thông tin tài liệu, giấy tờ.

Và ưu điểm thứ hai đó nhận được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng từ đơn vị tư vấn (tuy nhiên cũng cần lưu ý đối với những vấn đề phức tạp vẫn cần có thời gian nghiên cứu để có giải đáp chính xác).

Ưu điểm thứ ba, những thông tin trao đổi thông qua facebook bạn có thể lưu lại và tự mình nghiên cứu bất cứ lúc nào.

Bên cạnh những ưu điểm mà kênh tư vấn này mang lại cho người cần tư vấn thì cũng cần lưu ý một số nhược điểm (rủi ro) bạn đọc có thể gặp phải khi lựa chọn kênh tư vấn này:

Thứ nhất, bạn có thể lựa chọn đơn vị tư vấn không đảm bảo về chất lượng tư vấn cũng như uy tín. Về nhược điểm này bạn đọc có thể khắc phục bằng việc chủ động tìm kiếm thông tin liên quan khác về đơn vị tư vấn pháp luật này trên cơ sở Fanpage trên facebook, đối với một đơn vị tư vấn pháp luật uy tín sẽ cung cấp thêm cho người đọc những thông tin về trangweb, địa chỉ trụ sở công ty, các thông tin về doanh nghiệp. Khi đó bạn hoàn toàn có thể tự mình xác thực về tính chất "người thật việc thật" để từ đó quyết định trao đổi thông tin cần tư vấn hay không.

Thứ hai, thông tin cá nhân, sự việc bạn chia sẻ có thể bị sử dụng vì mục đích phi pháp. Một đơn vị tư vấn uy tín sẽ luôn hoạt động trên nguyên tắc tôn trọng và tuyệt đối giữ bí mật mọi thông tin của khách hàng. 

Có thể thấy, với những lợi ích mà kênh tư vấn pháp luật qua Facebook mang lại và những rủi ro hoàn toàn có thể khắc phục khi lựa chọn phương thức tư vấn này thì bạn đọc hoàn toàn yên tâm lựa chọn tư vấn qua Facebook để tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí của mình. Tuy nhiên, đối với các vấn đề phức tạp, chúng tôi lưu ý bạn đọc vẫn nên lựa chọn phương thức tư vấn trực tiếp, sử dụng dịch vụ tư vấn của Luật sư để hạn chế tối đa rủi ro cho mình, đồng thời đảm bảo nhận được những ý kiến tư vấn xác đáng nhất để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình.

 

4. Vì sao nên lựa chọn tư vấn pháp luật miễn phí qua Facebook của Luật Minh Khuê

- Luật Minh Khuê cho tới nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi có đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm thực tế, có tư duy pháp lý nhạy bén và linh hoạt trong mọi lĩnh vực pháp luật luôn sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của bạn một cách nhanh chóng, chính xác trên cơ sở quy định pháp luật.

- Luật Minh Khuê có bộ phận trực Fanpage 24/7 sẵn sàng tiếp nhận và phản hồi ngay lập tức tin nhắn mà bạn đọc gửi tới Fanpage Luật Minh Khuê.

- Mọi thông tin cá nhân, thông tin sự việc bạn gửi tới sẽ được Luật Minh Khuê bảm đảm bí mật tuyệt đối.

- Luật sư, chuyên viên tiếp nhận tư vấn tận tình và sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của bạn.

Khi bạn đọc lựa chọn kênh tư vấn pháp luật miễn phí qua facebook của Luật Minh Khuê sẽ nhận được:

- Tư vấn nhanh chóng, chính xác cho vấn đề cụ thể;

- Hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian.

- Đáp ứng nhu cầu kết nối thông tin với luật sư nhanh chóng trong những tình huống cấp bách

- Các thông tin quý khách cung cấp hoàn toàn được giữ bí mật

- Luôn cập nhật những quy định, chính sách pháp luật mới để đáp ứng nhu cầu tư vấn, tìm hiểu pháp luật của khách hàng.

Luật Minh Khuê có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn pháp luật, chúng tôi có đội ngũ luật sư tư vấn trực tiếp tại văn phòng, tham gia tranh tụng theo yêu cầu của khách hàng, có bộ phận luật sư và chuyên viên tư vấn pháp luật mọi lĩnh vực qua Tổng đài 1900.6162, trụ sở tại Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, VinCom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Ngoài lựa chọn phương thức tư vấn pháp luật miễn phí qua Fanpage Luật Minh Khuê bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn tư vấn trực tiếp với Luật sư tại văn phòng công ty hoặc liên hệ qua hệ thống tổng đài 1900.6162 của chúng tôi để được hỗ trợ pháp lý nhanh chóng, chính xác nhất!